DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hướng dẫn cách xin visa Mỹ với mục đích đi khám chữa bệnh

Công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Mỹ với mục đích khám chữa bệnh thì phải có visa B-2. Trước khi nhập cảnh vào Mỹ bạn phải chứng minh quá trình điều trị này là cấp thiết. Ở Việt Nam bệnh của bạn chưa có nơi điều trị và dĩ nhiên bạn cũng phải chứng minh rằng bạn đủ khả năng chi trả cho chi phí y tế rất cao ở Mỹ.

Làm sao để xin được visa visa Mỹ với mục đích đi khám chữa bệnh

Theo quy định gắt gao khi đến Mỹ ở diện khám chữa bệnh, buộc bạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn về những lý do sau đây:

+ Bạn chỉ vào Mỹ với mục đích khám chữa bệnh

+ Bạn dự định ở lại Mỹ trong khoảng thời gian ngắn và khoảng thời gian này phải trùng khớp với thư xác nhận của cơ sở y tế hoặc bác sĩ chữa trị cho bạn tại Mỹ

+ Bạn có quốc tịch hoặc là thường trú nhân của một nước khác Mỹ cũng như các mối ràng buộc (như gia đình, công việc) chứng minh rằng bạn sẽ quay về sau khi chữa trị xong

+ Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực cho đến hết lúc bạn chữa trị

+ Bạn có phương án tài chính để chi trả cho việc đi lại và chi phí ăn ở trong suốt lúc lưu lại Mỹ

+ Bạn phải có phương án tài chính chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh tại Mỹ.

xin visa Mỹ với mục đích đi khám chữa bệnh

Yêu cầu về thư xác nhận từ các bác sỹ trong nước và bác sỹ ở Mỹ

Người đến Mỹ để chữa trị bệnh cần phải cung cấp cho nhân viên lãnh sự thư xác nhận rằng bạn cần phải đến Mỹ để chữa trị. Thông thường giấy xác nhận được cung cấp bởi bác sĩ hoặc trung tâm y tế chuyên nghiệp của Việt Nam. Trong thư phải bao gồm:

Công dân đến Mỹ với mục đích chữa trị phải được sự xác nhận của nhân viên lãnh sự. Giấy xác nhận bạn kèm theo được cấp bởi bác sĩ hoặc cơ sở y tế khám chữa bệnh trong nước. Thư xác nhận sẽ bao gồm thêm một số yêu cầu về:

+ Thông tin bệnh cần được chữa trị

+ Chẩn đoán bệnh lý và cách chữa trị đề nghị

+ Lý do tại sao cách chữa trị này tại Việt Nam không được(ví dụ cơ sở vật chất thiếu thốn)

+ Xác nhận và lời khuyên của bác sĩ khuyên bệnh nhân nên đến Mỹ để điều trị là tốt nhất

Điều quan trọng là việc liên hệ và tư vấn từ, lựa chọn các bác sĩ tại Mỹ về bệnh tình của bạn. Những chi phí trong quá trình điều trị. Đồng thời, sau khi lựa chọn bác sĩ điều trị xong bạn phải xin thêm giấy xác nhận của bác sĩ điều trị hoặc cơ sở y tế đó ghi rõ:

+ Bác sĩ ở Mỹ có đồng ý không?

+ Kế hoạch chữa trị chi tiết tình trạng bệnh án của bạn

+ Thời gian bạn cần lưu lại Mỹ để hoàn thành việc chữa trị là bao lâu?

+ Chi phí ước tính cho toàn bộ quá trình chữa trị, bao gồm các phí chữa trị nội trú và ngoại trú.

Mỹ gần như là nước khó xin visa nhất. Vì vậy, để tăng tỷ lệ đậu visa B-2 bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan. Bạn có thể tham khảo thông tin đó tại đây.

Ngoài ra, quan trọng nhất là bạn phải chứng minh được mức chi phí điều trị bạn có thể trả được với khả năng tài chính của bạn. Đồng thời, việc từ trối nhập cảnh nếu bạn mắc phải một số bệnh truyền nhiễm như: giang mai, lậu, lao, cùi…

xin visa Mỹ với mục đích đi khám chữa bệnh 3

Hướng dẫn cách xin visa Mỹ với mục đích đi khám chữa bệnh

Nếu bạn muốn xin Visa Mỹ để đi khám chữa bệnh thì cần chuẩn bị các giấy tờ và tuân thủ theo quy trình như sau:

Bước 1: Hoàn thành form điện tử xin visa Mỹ

Không như làm visa ở các nước khác, khi làm thủ xin visa đi Mỹ bạn bạn phải điền form online như một bước bắt buộc.

Bước 2: Thanh toán lệ phí trước

Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

Phí MRV là không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, đương đơn nên xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu bạn thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa nữa.

Nếu bạn cần xin visa, vui lòng tuân theo các hướng dẫn thanh toán dưới đây. Đương đơn phải thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại visa của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Khi cuộc phỏng vấn lần đầu đã được đặt lịch, đương đơn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu bạn bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch, bạn có thể phải thanh toán phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Lưu ý: Đương đơn bị giới hạn số lần đặt lại lịch hẹn. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Lên lịch hẹn. Bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

+ Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng

+ Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

Bước 4: Đến phỏng vấn đúng hẹn

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Lưu ý: Không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.

+ Một (1) ảnh 2″x2″ (5cmx5cm) chụp trong vòng sáu tháng gần đây. Xem bài viết này để có thông tin về định dạng ảnh bắt buộc.

+ Biên nhận thể hiện khoản thanh toán lệ phí xử lý đơn xin visa không định cư không hoàn lại trị giá 160 đô la Mỹ đã được thanh toán bằng tiền tệ địa phương. Nếu visa được cấp, có thể có lệ phí tương hỗ bổ sung cho việc cấp visa, tùy theo quốc tịch của bạn.

+ Địa chỉ thường trú ngoài Hoa Kỳ cũng như những ràng buộc về xã hội hoặc kinh tế khác đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

+ Thư hẹn phỏng vấn xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn trước.

+ Bằng chứng hiện tại về thu nhập, tiền thuế, quyền sở hữu tài sản hoặc kinh doanh, hoặc tài sản. (TK ngân hàng ít nhất 10.000$, có giầy tờ nhà đất, ô tô là lợi thế).

+ Hành trình chuyến đi của bạn và/hoặc giải thích khác về chuyến đi dự định của bạn.

+ Thư của chủ lao động nêu chi tiết vị trí, mức lương, thời gian bạn đã làm việc, kỳ nghỉ được phép và mục đích công việc, nếu có, của chuyến đi đến Hoa Kỳ của bạn.

+ Hồ sơ hình sự/tòa án liên quan đến bất kỳ vụ bắt giữ hoặc kết án ở bất cứ nơi nào, ngay cả khi bạn đã kết thúc bản án hoặc được ân xá sau đó.

Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

+ Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.

+ Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).

+ Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

CHÚ Ý: Khi nộp đơn xin visa, yêu cầu đương đơn phải nộp một tấm hình mới được chụp không quá 6 tháng. Hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ sơ xin visa bị trì hoãn.

Xin visa Mỹ có sự khác biệt rất nhiều so với các nước khác vì để được phê chuẩn visa thì đương đơn phải qua phỏng vấn. Trường hợp của mẹ bạn lại càng đặc biệt hơn khi xin không phải với mục đích du lịch, thăm thân hay công tác đơn thuần mà đây là đi chữa trị bệnh nên phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ để chứng minh.

Như vậy việc xin visa Mỹ để đi điều trị bệnh cũng không phải dễ dàng gì. Thực tế xin visa bình thường cũng đã khó rồi. Nếu có gì thắc mắc hay cần hỗ trợ thì vui lòng liên hệ với Á Châu nhé. Chúng tôi không chỉ tư vấn cho bạn có được visa nhanh chóng mà còn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn mọi kiến thức, kinh nghiệm xin các loại visa khác nếu các bạn có nhu cầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: