DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hướng dẫn cách xin Visa du lịch Trung Quốc cho sinh viên

Bạn muốn khám phá đất nước được mệnh danh là “con rồng Châu Á” thì việc xin visa là bước không thể thiếu trước khi đặt chân vào đất nước xinh đẹp này. Thông thường, đến Trung Quốc du lịch, bạn sẽ được cấp visa có kí hiệu L. Đây là visa ngắn hạn, hiệu lực 90 ngày. Sở hữu visa này, đương đơn sẽ được nhập cảnh Trung Quốc duy nhất 01 lần, lưu trú tối đa 15 ngày. Nếu muốn vào Trung Quốc lần tiếp theo, bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa mới.

Hướng dẫn xin visa du lịch Trung Quốc cho sinh viên

Quy trình xin visa du lịch Trung Quốc cho sinh viên

Chuẩn bị hồ sơ

Giấy tờ chứng minh nhân thân

– Hộ chiếu chính thức: Đây là giấy tờ đầu tiên bắt buộc bạn phải có nếu làm visa đi Trung Quốc cho trẻ em hoặc sinh viên. Yêu cầu hộ chiếu xin visa phải còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Trung Quốc.

– Ảnh để dán vào tờ khai: Chuẩn bị 2 ảnh khổ 4x6cm, nền trắng chuẩn quốc tế, chụp trong 6 tháng gần nhất. Đại sứ quán Trung Quốc thường rất khắt khe về ảnh thẻ, bạn nên chuẩn bị kỹ phần này để không ảnh hưởng đến quy trình xin visa.

– Tờ khia xin visa Trung Quốc: Bạn có thể tải mẩu đơn TẠI ĐÂY

Lưu ý: Đương đơn nên cung cấp số điện thoại di động của mình khi xin visa Trung Quốc, bởi Đại sứ quán Trung Quốc thường gọi xác nhận thông tin hoặc phỏng vấn qua điện thoại.

Đặc biệt lưu ý, giấy tờ xác nhận thân nhân cần photo trên một mặt giấy A4 (không cắt xén nhỏ) và công chứng đầy đủ. Khi đi nộp hồ sơ nhớ mang theo bản gốc để đối chứng.

Giấy tờ chứng minh công việc

– Nếu là sinh viên đã đi làm: Sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, bản gốc hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế (bảo hiểm Xã hội) và giấy xác định nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc có chữ ký và đóng dấu của thủ trưởng đơn vị bạn làm việc.

Nếu không cung cấp được các giấy tờ nói trên, bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ sau:

+ Hợp đồng lao động, bảo hiểm Y tế (bảo hiểm Xã hội) của bố/mẹ.

+ Photo hộ khẩu và giấy khai sinh để xác minh mối quan hệ.

+ Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tập tại trường; giấy đồng ý cho nghỉ phép đi Trung Quốc du lịch có chữ ký và đóng dấu của Hiệu trưởng.

– Nếu là sinh viên chưa đi làm: Trường hợp này, bạn có thể nhờ bố mẹ hoặc người thân bảo lãnh. Đồng thời photo công chứng thẻ sinh viên và giấy phép nghỉ học đến Trung Quốc có xác nhận của hiệu trưởng.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Lãnh sự quán Trung Quốc không bắt buộc đương đơn phải chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Trung Quốc cho sinh viên. Tuy nhiên, để chắc ăn, bạn nên cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính.

Theo quy định, chứng minh tài chính visa Trung Quốc, bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ít nhất 3 tháng, số dư tiết kiệm khoảng 50 triệu đồng hoặc bổ sung giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như xe cộ, nhà đất.

Trường hợp đương đơn là sinh viên chưa có tài chính ổn định, bạn buộc phải được người thân bảo lãnh hoặc có giấy ủy quyền tài sản từ bố/mẹ.

Nếu được bố mẹ bảo lãnh tài chính, bạn cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như sao kê tài khoản tiết kiệm, số dư tài khoản; giấy bảo lãnh/ủy quyền tài sản cùng các giấy tờ khác gồm: hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh của đương đơn,…

Lưu ý: Hiện có không ít sinh viên mượn tiền bố mẹ gửi vào ngân hàng và nhờ ngân hàng làm giấy xác nhận chứng minh tài chính mang tên mình. Nhưng các bạn hầu như không biết đây chính là nguyên nhân khiến mình bị gọi phỏng vấn hoặc đánh rớt visa ngay từ lần đầu xin. Do đó, kinh nghiệm đưa ra là nên nhờ bố mẹ bảo lãnh tài chính hoặc ủy quyền tài chính.

Giấy tờ chưng minh chuyến đi

Lịch trình chuyến đi bao gồm kế hoạch du lịch Trung Quốc cụ thể, rõ ràng. Booking vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc và đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc. Với lịch trình này, đương đơn nên dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh.

Lưu ý: Thời gian khởi hành của vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn và lịch trình chuyến đi phải trùng khớp với nhau. Thường những giấy tờ này được nhân viên lãnh sự kiểm tra rất kỹ lưỡng. Bạn nên lưu tâm để nộp hồ sơ thuận lợi hơn.

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Địa chỉ nộp hồ sơ

Tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Bàn, Quận Ba Đình.

Tại TP.HCM: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Sinh viên có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào nộp hồ sơ ở Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hồ sơ ở khu vực ngược lại nếu có KT3 (sổ tạm trú dài hạn) tại tỉnh/thành phố khác với hộ khẩu thường trú.

Thời gian nhận hồ sơ: từ 8h30 đến 11h30 (thứ 2 đến thứ 6 – trừ lễ, tết).

Trả kết quả visa: Từ 14h00 đến 16h00 (từ thứ 2 đến thứ 6 – trừ lễ, tết).

Đại sứ quán Trung Quốc chỉ có 3 tiếng mỗi sáng để nhận hồ sơ visa nên bạn cần đến nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Lưu ý: Lãnh sự quán chỉ nhận lệ phí visa bằng tiền USD. Bạn nên đổi sẵn tiền để thuận lợi giao dịch.

Nhận kết quả visa Trung Quốc

Thời gian trả kết quả visa được ghi rõ trong giấy hẹn. Đúng ngày, bạn lên địa chỉ đã nộp hồ sơ trước đó để nhận visa. Khi đi, nhớ mang theo giấy biên lai thu tiền để chứng minh bạn đã thanh toán lệ phí.

kết quả visa Trung Quốc thường sẽ có sau 5 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ. Nhưng những trường hợp đặc biệt, thời gian trả kết quả có thể lâu hơn.

Lưu ý: Nếu hồ sơ xin visa bị từ chối, bạn sẽ phải đợi 6 tháng sau mới được nộp lại. Trừ trường hợp bạn chuyển mục đích từ du lịch sang thăm thân hoặc công tác.

Làm visa Trung Quốc cho trẻ em, sinh viên thường không phải phỏng vấn, nhưng nếu được yêu cầu phỏng vấn, đương đơn đừng quá lo lắng. Hãy đến buổi phỏng vấn đúng giờ, ăn mặc lịch sự và trả lời câu hỏi một cách chân thực, chính xác nhất.

Đại sứ quán Trung Quốc có thể phỏng vấn qua điện thoại. Vì vậy, trong thời gian đợi kết quả visa, bạn nên để ý đến các cuộc gọi đến.

Để được tư vấn, hỗ trợ xin visa du lịch Trung Quốc nhanh chóng hơn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu thông qua hotline: 0988.011.249 để thực hiện mong ước đặt chân đến quốc gia xinh đẹp này nha.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: