DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có xin được Visa Hàn Quốc 5 năm khi chỉ có sổ tạm trú ở Tp.HCM?

Khi chính phủ Hàn Quốc “mở cửa” với người dân Việt Nam bằng cách áp dụng chính sách xin visa Hàn Quốc 5 năm cho các đối tượng có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM thì đã tạo ra làn sóng du lịch mạnh mẽ đối với người Việt. Nếu như đối với các người dân có hộ khẩu của một trong ba tỉnh/thành phố trên thì vui mừng và hào hứng chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc thì mặt khác, những người chỉ có sổ tạm trú (KT3) tại các tỉnh thành trên thì rơi vào trạng thái hoang mang, không biết điều kiện của mình có được áp dụng chính sách trên của chính phủ Hàn Quốc không.

Có xin được Visa Hàn Quốc 5 năm khi chỉ có sổ tạm trú ở Tp.HCM?

Hỏi:

“Chào Á Châu!

Tôi nghe nói Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người dân có hộ khẩu ở Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng. Tôi đã đi du lịch Hàn Quốc một lần, có tạm trú (KT3) ở TP HCM thì có được ưu tiên hơn khi làm visa không? Mong được giải đáp”

Đoàn Ngọc Đức (ngụ quận 1, TP HCM)

Đáp:

Phía trên là một trong số các khách hàng đã gọi điện thoại hay gửi mail về cho Á Châu với cùng một nội dung như vậy. Do đó, bài viết này mình giải đáp chính thức cho mọi người nắm thông tin.

Từ ngày 3-12, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple visa) cho diện thăm thân nhân ngắn hạn, du lịch và thương mại thời hạn 5 năm đối với người dân sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng.

Căn cứ theo chính sách thị thực mới: Trường hợp anh Ngọc Đức nói riêng và người có KT3 nói chung, nếu bạn có giấy đăng ký tạm trú (KT3) trên 1 năm tại TP HCM, kể cả bạn chưa từng nhập cảnh Hàn Quốc, thì vẫn thuộc đối tượng xét cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị 5 năm thời gian lưu trú 30 ngày. Miễn là giấy đăng ký tạm trú tối thiểu 1 năm.

Có xin được Visa Hàn Quốc 5 năm khi chỉ có sổ tạm trú ở Tp.HCM? 3

Hồ sơ làm visa bao gồm: hộ chiếu gốc và bản sao, đơn xin visa có dán ảnh, CMND hoặc căn cước bản gốc kèm bản dịch có công chứng, phí làm visa 80 USD hoặc VNĐ tỉ giá tương đương. Trong trường hợp tạm trú như bạn, bắt buộc phải nộp cả sổ hộ khẩu ở quê và sổ tạm trú gốc kèm theo bản dịch công chứng.

Như vậy, bạn vẫn được xét vào các trường hợp ưu tiên xin visa Hàn Quốc 5 năm. Trong trường hợp gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình xin visa, có thể liên hệ trực tiếp: 028.77777.888 để được hướng dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: