Hướng dẫn cách xin visa Bồ Đào Nha diện du lịch, thăm thân, công tác chi tiết nhất

Hướng dẫn cách xin visa Bồ Đào Nha diện du lịch, thăm thân, công tác chi tiết nhất

Hướng dẫn cách xin visa Bồ Đào Nha diện du lịch, thăm thân, công tác chi tiết nhất

Bồ Đào Nha chưa được giới thiệu nhiều trong các tour du lịch, nhất là ở thị trường châu Á, vì lẽ đó, không phải mọi người đều biết đến một cách tường tận Tuy nhiên, ở nhiều khu vực khác, Bồ Đào Nha lại nổi lên trong mọi danh sách du lịch của năm nay giống như điểm đến cho những giấc mơ đẹp nhất. Nếu bạn cũng yêu mến đất nước đặc biệt này và muốn rút ngắn khoảng cách giữa sự tưởng tượng và hiện thực thì hãy xách ba lô và lên đường ngay thôi. Một tấm visa Bồ Đào Nha được dán ngay ngắn trong passport sẽ giúp bạn thực hiện tất cả.

Hướng dẫn cách xin visa Bồ Đào Nha diện du lịch, thăm thân, công tác chi tiết nhất - Gọi ngay để được tư vấn: 0988.011.249

Nằm ở rìa tây nam của Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha thường dễ dàng bị bỏ qua trong những chuyến du lịch xuyên Châu Âu. Nhưng trên thực tế, chỉ cần một chuyến bay khoảng 2 giờ di chuyển từ hầu hết các trung tâm lớn ở Châu Âu, sẽ khiến bạn phải lòng những bãi biển tuyệt đẹp, nền văn hóa độc đáo cho đến ẩm thực ngon mê mẩn tại miền đất này.

Du lịch Bồ Đào Nha mang cho du khách những cơ hội khám phá những địa danh đẹp nổi tiếng hoàng gia châu Âu, cuộc sống nơi đây nhộn nhịp với không gian trong lành xanh tươi sẽ là món quà quý giá dành cho du khách sau những ngày làm việc học tập vất vả. Đến Bồ Đào Nha ngoài việc bạn được chiêm ngưỡng những công trình cổ có giá trị về văn hóa lịch sử to lớn bạn còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn và nhâm nhi những ly rượu vang ngon nổi tiếng nhất thế giới.

Có thể nói, du lịch Bồ Đào Nha là nhiều điều mơ ước của khá nhiều người nhưng xin visa Bồ Đào Nha chưa hề là điều dễ dàng, đơn giản vì các yêu cầu về thủ tục khá phức tạp và ở Việt Nam chưa có Đại sứ quán cũng như Lãnh sự quán của quốc gia này. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta không có cơ hội để du hí tại đất nước tráng lệ này. Hôm nay, Á Châu sẽ hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm đến những bạn đang có nhu cầu sang Bồ Đào Nha và các nước Châu Âu để du lịch, khám phá có thể xin được visa Bồ Đào Nha.

visa Bồ Đào Nha

* Cần chuẩn bị gì khi xin visa Bồ Đào Nha?

VISA ĐI DU LỊCH BỒ ĐÀO NHA

- Đơn xin visa đi du lịch Bồ Đào Nha.

- 2 ảnh chân dung 4x6, phông trắng theo chuẩn làm hộ chiếu. Ảnh này phải chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ.

- Hộ chiếu gốc.

- Sổ hộ khẩu có tên của bạn. Bạn cần phô tô 1 bản hoàn chỉnh, tức là phô tô cả trang trống.

- Sơ yếu lý lịch của người muốn xin visa đi Bồ Đào Nha.

- Chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực.

- Nếu bạn đã kết hôn, có con, bạn cần chuẩn bị giấy đăng lý kết hôn, giấy khai sinh của các con. Trong trường hợp bạn đã ly hôn, cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh được tòa án đã đồng ý điều này.

- Nhóm giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn. Riêng với hồ sơ xin visa đi du lịch Bồ Đào Nha này, bạn cần chứng minh mình đang có ít nhất 100 triệu VNĐ tiền mặt (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng). Ngoài ra, để thuyết phục nhân viên duyệt hồ sơ, nếu bạn sở hữu bất động sản hay các tài sản có giá trị khác, bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu với những tài sản này.

- Nhóm giấy tờ chứng minh bạn đang có công việc ổn định tại Việt Nam và mục đích chuyến đi này của bạn là du lịch, không phải di cư bất hợp pháp bằng con đường du lịch.

+ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh được điều này, giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, hóa đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất.

+ Nếu bạn là nhân viên, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép có xác nhận hợp pháp của chủ doanh nghiệp. Lưu ý thời gian xin nghỉ phép phải trùng khớp với thời gian bạn xin lưu trú tại Bồ Đào Nha.

+ Nếu bạn giữ chức vụ gì đó cao hơn nhân viên bình thường, bạn nên có thông tin này trong đơn. Ngoài ra, trong đơn cũng phải có thông tin liên lạc của lãnh đạo duyệt đơn này cho bạn để nhân viên duyệt hồ sơ liên hệ khi cần.

+ Nếu bạn đã nghỉ hưu, bạn cần chuẩn bị sổ lương hưu và giấy tờ chứng minh tình trạng này của mình.

Lưu ý: với những người đã nghĩ hưu muốn xin visa đi du lịch Bồ Đào Nha, nếu không chứng minh được khả năng tài chính theo quy định (đã nêu ở trên), bạn cần phải có người bảo lãnh, đối tượng bảo lãnh là con cái là tốt nhất.

- Booking vé máy bay và đặt phòng khách sạn giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại nước ngoài. Trong trường hợp có lưu trú thêm tại một trong các nước thuộc khối Schengen khác, phải có giấy tờ xác minh nơi ở chi tiết phù hợp với thời gian dự định lưu trú.

- Bảo hiểm du lịch với mức chi trả bồi thường >30.000 EUR và phù hợp thời gia chuyến đi, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc trở về Việt nam.

VISA THĂM THÂN BỒ ĐÀO NHA

- Đơn xin visa đi thăm người thân ở Bồ Đào Nha.

- 2 ảnh 4x6, phông trắng theo chuẩn làm hộ chiếu. Ảnh này phải chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ.

- Hộ chiếu gốc.

- Sổ hộ khẩu có tên của bạn.

- Sơ yếu lý lịch của người muốn xin visa đi Bồ Đào Nha.

- Chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực.

- Nếu bạn đã kết hôn, có con, bạn cần chuẩn bị giấy đăng lý kết hôn, giấy khai sinh của các con. Trong trường hợp bạn đã ly hôn, cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh được tòa án đã đông ý điều này.

- Nhóm giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn. Riêng với hồ sơ xin visa đi du lịch Bồ Đào Nha này, bạn cần chứng minh mình đang có ít nhất 100 triệu VNĐ tiền mặt (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng). Ngoài ra, để thuyết phục nhân viên duyệt hồ sơ, nếu bạn sở hữu bất động sản hay các tài sản có giá trị khác, bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu này.

- Nhóm giấy tờ chứng minh bạn đang có công việc ổn định tại Việt Nam và mục đích chuyến đi này của bạn là du lịch, không phải di cư bất hợp pháp bằng con đường du lịch.

+ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh được điều này, giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, hóa đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất.

+ Nếu bạn là nhân viên, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép có xác nhận hợp pháp của chủ doanh nghiệp. Lưu ý thời gian xin nghỉ phép phải trùng khớp với thời gian bạn xin lưu trú tại Bồ Đào Nha.

+ Nếu bạn giữ chức vụ gì đó cao hơn nhân viên bình thường, bạn nên có thông tin này trong đơn. Ngoài ra, trong đơn cũng phải có thông tin liên lạc của lãnh đạo duyệt đơn này cho bạn để nhân viên duyệt hồ sơ liên hệ khi cần.

- Nếu bạn đã nghỉ hưu, bạn cần chuẩn bị sổ lương hưu và giấy tờ chứng minh tình trạng này của mình. Lưu ý, với những người đã nghĩ hưu muốn xin visa đi du lịch Bồ Đào Nha, nếu không chứng minh được khả năng tài chính theo quy định (đã nêu ở trên), bạn cần phải có người bảo lãnh, đối tượng bảo lãnh là con cái là tốt nhất.

- Nhóm giấy tờ của người mời bạn sang Bồ Đào Nha, bao gồm: Thư mời, hộ chiếu/ hộ tịch (bản phô tô) của người mời, nếu người mời không có hộ tịch Bồ Đào Nha, cần phải có giấy tờ chứng minh người này được cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha. Nếu người mời bảo lãnh về tài chính cho người được mời thì người này cần phải có nhóm giấy tờ chứng minh khả năng tài chính hợp pháp (sở tiết kiệm, số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ sở hữu tài sản, …).

VISA CÔNG TÁC BỒ ĐÀO NHA

- Đơn xin được cấp visa đi công tác Bồ Đào Nha. Đơn này bạn có thể tải về từ website của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Bồ Đào Nha (của bất cứ nước nào), hoặc bạn cũng có thể xin trực tiếp tại Đại sứ quán Đức.

- 2 ảnh 4x6, phông trắng theo chuẩn làm hộ chiếu. Ảnh này phải chụp trong vòng 6 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ.

- Hộ chiếu

- Sổ hộ khẩu

- Sơ yếu lý lịch của người muốn xin visa đi Bồ Đào Nha.

- Thư mời từ phía công ty đối tác của bạn bên Bồ Đào Nha. Đây là loại giấy tờ rất quan trọng, nếu không có, việc xét duyệt hồ sơ xin visa đi công tác Bồ Đào Nha của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là không được cấp visa. Lưu ý, thư mời này phải có xác nhận hợp pháp, dấu chẳng hạn.

- Quyết định cử bạn đi sang Bồ Đào Nha công tác của công ty bạn đang làm việc. Bạn cũng cần chuẩn bị hợp đồng lao động hợp pháp để nộp cùng bộ hồ sơ này. Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị thêm giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, biên lai nộp thuế của doanh nghiệp trong vòng 3 tháng trở lại thời điểm làm hồ sơ.

Lưu ý:

+ Các loại giấy tờ này phải bằng tiếng Bồ Đào Nha. Nếu không phải bản gốc và không bằng ngôn ngữ này, bạn cần phải mang đi dịch công chứng trước khi nộp.

+ Tùy theo từng mục đích nhập cảnh và từng trường hợp cụ thể mà Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ.Dù được chấp thuận hay không, ngoại trừ hộ chiếu, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.

+ Trong vòng 1 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả. Dù được chấp thuận hay không, Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cũng sẽ liên hệ với người nộp đơn bằng điện thoại hoặc bằng thư riêng để thông báo. Vì vậy, vui lòng chờ đợi và không gọi điện đến Tổng Lãnh sự quán hỏi kết quả.

visa Bồ Đào Nha 2

* Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Bồ Đào Nha ở đâu?

Hiện Bồ Đào Nha chưa có Đại sứ quán chính thức tại Việt Nam, do đó các hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha được xét duyệt thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức.

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 29, Trần Phú, Hà Nội - Việt Nam

+ Bộ phận Visa: 25, Đường Điện Biên Phủ, Hà Nội

+ ĐT: (00-84-4) 3 845.38.36 - 3 845.38.37 - 3 843.02.45 - 3 843.02.46

+ Fax: (00-84-4) 3 845.38.38 - 3 843.99.69

+ Lịch làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 8h30 đến 11h30 sáng

Tổng Lãnh Sự Quán Đức tại Thành Phố Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 - TP HCM

+ ĐT: (00-84-8) 3 829.19.67

+ Fax: (00-84-8) 3 823.19.19

+ Lịch làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu: Từ 8h30 đến 11h00 sáng

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha ngắn hạn là từ 07 - 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh, chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ.

Sau khi có kết quả hồ sơ visa Bồ Đào Nha của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo qua Email hoặc tin nhắn. Bạn có thể đến tại văn phòng bạn làm hồ sơ để nhận kết quả. Hoặc bạn có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian lên xuống nhiều lần.

* Kinh nghiệm xin visa đi Bồ Đào Nha

Chuẩn bị kỹ lưỡng bộ hồ sơ: nội dung trong giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ và chính xác, trung thực và đầy đủ. Nếu viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ thông tin sai lệch nào cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả phỏng vấn, thậm chí đương đơn vĩnh viễn không được cấp visa đi Bồ Đào Nha.

Nộp đúng thời gian quy định: Bạn có thể nộp hồ sơ sớm nhất là trước 90 ngày và chậm nhất là 15 ngày tính từ ngày khởi hành. Thời gian xét duyệt visa trung bình khoảng 15 ngày. Tuy nhiên vào mùa cao điểm có thể sẽ lâu hơn. Nếu sau 15 ngày (không rơi vào mùa du lịch) mà vẫn chưa có kết quả, bạn có thể liên hệ cơ quan lãnh sự để trao đổi.

Bảo hiểm du lịch: Để xin visa đi Bồ Đào Nha, trong bộ hồ sơ xin visa các bạn phải chuẩn bị các giấy tờ bảo hiểm chuyến đi, cụ thể là bảo hiểm y tế du lịch. Bảo hiểm này có giá trị cho toàn bộ thời gian lưu trú của bạn tại Bồ Đào Nha cũng như tất cả các quốc gia Schengen. Bất kỳ khoản chi phí nào liên quan đến việc phải về nước vì lí do chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú sẽ được bảo hiểm này chi trả với mức chịu trách nhiệm tối thiểu 30.000 Euro.

Bạn có thể bị từ chối cho phép nhập cảnh vào Bồ Đào Nha nếu không thể xuất trình các giầy tờ bảo hiểm hợp lệ cho chuyến đi của mình, nên hãy đặc biệt chú ý đến điểm này.

Trả lời lưu loát khi phỏng vấn

Cùng với khâu chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn cũng ảnh hưởng khá lớn đến kết quả xin visa. Để quá trình này diễn ra suôn sẻ và thành công, bạn hãy trả lời thật chính xác và đúng trọng tâm câu hỏi, tránh ấp úng hoặc không trả lời được.

Bên cạnh đó, để có thể tự tin khi phỏng vấn cũng như tôn trọng người nhìn, bạn nên trang điểm nhẹ trước khi đi. Cũng đừng quên chọn bộ trang hợp tao nhã, lịch sự nhất để mặc vào buổi phỏng vấn nhé.

Nhờ các đơn vị, công ty dịch vụ xin visa Bồ Đào Nha uy tín hỗ trợ

Nếu không có thời gian chuẩn bị thủ tục thủ tục xin visa, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự hỗ trợ từ các công ty, đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ này.

Á Châu Visa là một trong những đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ xin visa đi Bồ Đào Nha các diện du lịch, thăm thân, công tác. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn tất bộ hồ sơ trong thời gian sớm nhất cũng như chuẩn bị các khâu quan trọng để nâng tỷ lệ đậu visa tối đa.

* Dịch vụ làm visa Áo của Á Châu sẽ giúp bạn được gì?

- Tư vấn chọn diện đi nào phù hợp, tỷ lệ thành công cao nhất.

- Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ hiện có của quý khách.

- Giúp quý khách xin thư mời. (Nếu có) - Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời.

- Giúp quý khách không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ.

- Quý khách không phải khai tờ khai xin visa (nếu quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn hoặc không biết làm thế nào để hoàn thiện tờ khai một cách chính xác) Việc này rất quan trọng có thể dẫn tới việc bị từ chối visa, Achau.Net sẽ khai tờ khai xin visa cho quý khách.

- Nếu có phỏng vấn Achau.Net sẽ hướng dẫn quý khách thực tập trả lời phỏng vấn.

- Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

- Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

- Giúp quý khách mua bảo hiểm khi đi Áo. - Giúp quý khách dịch thuật hồ sơ tư pháp.

- Giúp quý khách hợp pháp hóa lãnh sự.

- Quý khách không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

- Quý khách sẽ được cung cấp hóa đơn đóng phí cho phía Lãnh Sự rõ ràng, minh bạch.

- Nếu quý khách đã từng bị từ chối visa đi Áo đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi chúng tôi để xin lại.

Liên hệ với Á Châu ngay lúc này để sở hữu một dịch vụ hoàn hảo với chi phí rẻ nhất.

0967.869.279

Lượt tham khảo: 117

Date: 2017-11-16 18:14:47

Dịch vụ làm Hướng dẫn cách xin visa Bồ Đào Nha diện du lịch, thăm thân, công tác chi tiết nhất chuyên nghiệp - 0988.011.249