Hộ chiếu còn hạn dưới 06 tháng có xin visa Úc được không?

Hộ chiếu còn hạn dưới 06 tháng có xin visa Úc được không?

Tôi đang có dự định đi công tác và du lịch Úc trong vòng 15 ngày, tuy nhiên hộ chiếu của tôi chỉ còn thời gian hơn 4 tháng, làm lại thì sợ không kịp thời gian để nộp hồ sơ xin visa Úc. Á Châu cho tôi hỏi với hộ chiếu này thì tôi có thể xin visa công tác, du lịch Úc được hay không? (Quốc Hưng, Quận 5)

Đáp: Chào bạn Quốc Hưng,

Theo như quy định thì khi xin visa Úc hộ chiếu của đương đơn cần phải có thời hạn trên 06 tháng. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu còn hạn dưới 06 tháng nhưng trong lịch trình chi tiết của mình anh có ghi rõ thời gian đi và về nằm trong hạn của hộ chiếu thì anh vẫn sẽ được cấp VISA Úc như bình thường.

Nhưng anh lưu ý rằng phải chú ý đến hạn của hộ chiếu, anh cần phải xuất cảnh khỏi nước Úc trước khi hộ chiếu hết hạn để tránh gặp rác rối và có thể anh sẽ bị tạm giam vì nghi ngờ di cư trái phép và có thể bị phạt.

Trước khi nộp hồ sơ anh nên liên hệ với đại lý vé máy bay để hỏi về trường hợp của anh, đối với nhiều hãng máy bay họ sẽ không cho hành khách xuất cảnh khi hộ chiếu của họ còn hạn dưới 06 tháng. Đặc biệt là nhiều quốc gia khác, nếu mà anh từ Úc đi chặn tiếp theo thì có thể họ không cho phép nhập cảnh khi thời hạn hộ chiếu còn quá ít. Vì thế anh nên đặt lưu ý này lên hàng đầu để không gặp phải những trường hợp trớ trêu.

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ làm hộ chiếu lấy ngay trong vòng 1 ngày (Á Châu cũng có cung cấp dịch vụ này). Nếu có thể thì anh nên sử dụng dịch vụ này để có thể nhận hộ chiếu mới một cách nhanh chóng và xin visa Úc để đi lại được thuận tiện hơn.

Chúc anh thành công!

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

icon youtubeÁ Châu Visa - - icon tiktokTân Văn Lang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *