DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Đương đơn được phép gia hạn visa Mỹ bao nhiêu lần?

Việc gia hạn visa Mỹ cũng cần phải áp dụng những quy định riêng theo Lãnh sự quán của Mỹ đề ra. Và những vấn đề liên quan xung quanh đến việc gia hạn visa Mỹ cũng đã được Á Châu đề cập và chia sẻ ở những bài viết trước đó. Trong bài viết hôm nay, Á Châu sẽ giải đáp thắc mắc về số lần gia hạn visa Mỹ.

Số lần được gia hạn visa Mỹ

Chính phủ Mỹ cho phép các công dân nước ngoài có quyền gia hạn visa Mỹ nhằm tối thiểu hóa thời gian và tiền bạc của đương đơn đến xin phỏng vấn visa Mỹ. Đương đơn có thể xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện vô cùng thuận tiện.

Đối với visa Mỹ thời hạn 1 năm, khi visa gần hết bạn, đương đơn được phép xin gia hạn visa Mỹ tối đa là 4 lần, mỗi lần gia hạn, bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn.

Đối với visa Mỹ loại single, bạn chỉ được nhập cảnh một lần trong thời gian visa còn hiệu lực. Khi visa hết hạn nếu cơ quan lãnh sự Mỹ cho phép gia hạn tiếp thì bạn mới có thể gia hạn và tiếp tục đi Mỹ.

Xin gia hạn visa Mỹ, thời gian hoàn thành công việc này thường giao động từ 8 đến 10 ngày. Trường hợp nếu bạn muốn được gia hạn visa Mỹ một cách nhanh chóng, thì bạn cần đóng thêm 1 khoản phí phát sinh.

Đương đơn được phép gia hạn visa Mỹ bao nhiêu lần?

Điều kiện để gia hạn visa Mỹ

Chính phủ Mỹ cho phép công dân Việt Nam gia hạn visa Mỹ khi đủ các điều kiện sau:

+ Đương đơn phải là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự;

+ Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam);

+ Visa mà bạn gia hạn phải cùng loại với visa đã xin trước đó;

+ Visa cũ gần nhất bị hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại;

+ Lần phỏng vấn xin visa Mỹ gần nhất của bạn không bị loại.

Đương đơn được phép gia hạn visa Mỹ bao nhiêu lần? 2

Các bước xin gia hạn visa Mỹ

1. Hoàn thành Mẫu đơn xin visa không định cư DS – 160 tại https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx.

2. Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến để thanh toán phí xin visa (MRV), đồng thời đặt lịch hẹn. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn và làm theo các câu hỏi, nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ thì bạn sẽ không cần phỏng vấn.

3. Sau khi thanh toán phí bạn sẽ được nhận hướng dẫn cách nhận giấy tờ. Bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ của số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán vừa xong và số mã vạch (10 số) xác nhận DS-160.

4. Bạn cần in Thư xác nhận gia hạn visa, trong đó bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn cần in thành hai bản phục vụ cho việc hoàn tất việc nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ.

5. Chuẩn bị đầy đủ tất cả hồ sơ gồm: DS – 160, biên lai nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh thẻ, thư giải thích chuyến đi và lịch trình chuyến đi,… Mang thủ tục giấy tờ trên gửi tại bưu điện Việt Nam hoặc Viettel post để chuyển phát đến địa chỉ xin gia hạn visa.

6. Bưu điện Việt Nam sẽ có trách nhiệm chuyển giấy tờ của bạn đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

7. Sau khoảng thời gian xét duyệt khoảng 8 – 10 ngày, bạn sẽ nhận lại hồ sơ của mình tại địa chỉ bạn đã gửi hồ sơ kèm theo hộ chiếu và các giấy tờ khác.

Để có thêm thông tin chi tiết về kinh nghiệm gia hạn visa Mỹ, bạn vui lòng tham khảo https://achau.net/tong-hop-nhung-thong-tin-ve-gia-han-visa-my-qua-duong-buu-dien nhé!

Hi vọng với tất cả những thông tin trên, bạn sẽ có một sự chuẩn bị tốt nhất, cho quá trình gia hạn visa Mỹ sắp.

Á Châu luôn sẵn sàng để được trợ giúp bạn trong việc lên xin visa Mỹ, lên lịch trình, đặt vé máy bay, lịch trình khách sạn, v.v. Liên hệ ngay 0988.011.249 để chuẩn bị một hành trình như ý!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: