DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Đối tượng nào được miễn visa du lịch Trung Quốc?

Visa được xem như tấm vé thông hành được mỗi quốc gia cấp cho công dân các quốc gia khác để có thể nhập cảnh vào nước họ. Tuy nhiên với tốc độ toàn cầu hóa cùng nhu cầu giao lưu đa quốc gia đang ngày càng phát triển hiện nay, thì rất nhiều nước áp dụng chính sách miễn thị thực cho một số trường hợp nhập cảnh. Trung Quốc cũng là một trong số đó.

Đối tượng nào được miễn visa du lịch Trung Quốc?

Các trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh vào Trung Quốc?

Hẳn các bạn đang rất thắc mắc xem ai được miễn visa Trung Quốc. Mình xin chia được phép chia các đối tượng theo các trường hợp được miễn visa thành 6 nhóm để các bạn tiện theo dõi.

Trung Quốc miễn visa theo thỏa thuận song phương

Theo hiệp ước, công dân của các quốc gia sau đây chỉ cần mang theo hộ chiếu phổ thông để nhập cảnh vào vào Trung Quốc không cần visa: San Marino, Brunei, Singapore, Nhật Bản, Seychelles, Mauritius, Bahamas, Fiji, Grenada.

Đối tượng nào được miễn visa du lịch Trung Quốc? 1

Quá cảnh trực tiếp ở Trung Quốc

Đối với trường hợp này, có 2 mức thời gian quá cảnh được miễn visa là 24h và 72h được áp dụng cụ thể  như sau:

Trường hợp 1: Người nước ngoài có vé máy bay/ tàu/ xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h để đến nước hoặc vùng lãnh thổ thứ 3 và không đi ra khỏi cửa khẩu, thì sẽ được miễn visa.

Trường hợp 2: Công dân của 51 nước sau đây, nếu mang theo hộ chiếu, giấy tờ có giá trị thông hành quốc tế và có vé máy bay liên chặng(xác nhận rõ thời gian và chỗ ngồi) quá cảnh trong vòng 72h để đến nước thứ ba tại các sân bay ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Trùng Khánh, Thẩm Dương, Đại Liên, Tây An, Hàng Châu, Côn Minh và Quế Lâm sẽ được miễn visa nhập cảnh Trung Quốc trong vòng 72h và được phép rời khỏi sân bay. Bao gồm:

Đối tượng nào được miễn visa du lịch Trung Quốc? 2

Đối tượng nào được miễn visa du lịch Trung Quốc? 3

Đối tượng nào được miễn visa du lịch Trung Quốc? 4

Đối tượng nào được miễn visa du lịch Trung Quốc? 5

Công dân nước ngoài đang giữ hộ chiếu phổ thông mà quốc gia có tên trong danh sách dưới đây cấp sẽ được miễn visa nếu công dân đó tham gia du lịch đoàn (từ 5 người trở lên) bởi 1 tổ chức lữ hành quốc tế tại Hải Nam với sự chấp thuận của Tổ chức du lịch Trung Quốc đến tỉnh Hải Nam và lưu trú ở đây không quá 15 ngày.

Đối tượng nào được miễn visa du lịch Trung Quốc? 6

3. Người mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực.

4. Người mang thẻ cư trú dành người nước ngoài do cơ quan công an Trung Quốc cấp còn hiệu lực.

Trường hợp này áp dụng đối với người nước ngoài mang loại visa chữ D (cư trú vĩnh viễn), J1 (phóng viên thường trú), Q1 (đoàn tụ gia đình), S1 (người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc) , X1 (du học) , Z (lao động) nhập cảnh vào Trung Quốc và đã hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời giấy tờ lưu trú còn hiệu lực thì sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa nữa.

5. Mang thẻ APEC còn hiệu lực.

Thẻ đi lại của doanh nhân APEC sẽ có giá trị tương đương thay thế visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 03 năm. Người mang thẻ này sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc không cần visa nhiều lần với thời gian lưu trú mỗi lần không quá 02 tháng.

6. Đi đồng bằng Châu Giang và đảo Hải Nam

Tham quan du lịch đồng bằng Châu Giang Quảng Đông (gồm các thành phố Quảng Châu, Thâm Quyến, Chu Hải, Phật Sơn, Đông Quản, Trung Sơn, Giang Môn, Triệu Khánh, Huệ Châu), thời gian lưu trú không quá 06 ngày: người nước ngoài đã ở Hồng Công, Macao có hộ chiếu phổ thông của những nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc và thông qua các công ty lữ hành.

Tham quan du lịch đảo Hải Nam, lưu trú tối đa 15 ngày: Hoa kỳ, Malaysia, Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, Indonesia, Đức, Anh Quốc, Áo, Italia, Nga, Thuỵ Sĩ, Thuỵ Điển, Tây Ban Nha, Hà Lan, Canada, Australia, New Zealand, Phần Lan, Đan Mạch, Nauy, Ukraine, Kazakhstan, Nhật Bản, Singapore.

Công dân Việt Nam có được miễn visa Trung Quốc hay không?

Có thể thấy, dù 2 đất nước ngay sát nhau, thì  công dân Việt Nam vẫn không thuộc bất cứ trường hợp nào được nhập cảnh Trung Quốc mà không cần visa trong 6 trường hợp được liệt kê ở trên.

Nhưng đừng vội lo lắng bởi việc xin visa Trung Quốc không phải là một việc quá khó khăn. Nếu bạn đang có nhu cầu làm visa Trung Quốc đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi, hãy nhấc máy và bấm số: 0988.011.249 để được hướng dẫn quy trình xin visa du lịch Trung Quốc chi tiết nhất.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: