Điều kiện xin visa Hàn Quốc diện thăm thân là gì?

Điều kiện xin visa Hàn Quốc diện thăm thân là gì?

Điều kiện xin visa Hàn Quốc diện thăm thân là gì?

Để chuẩn bị đúng giấy tờ hồ sơ, trước hết bạn cần biết bạn đang thuộc diện nào của visa thăm thân tại Hàn Quốc. Visa Hàn Quốc diện thăm thân được chia thành nhiều loại khác nhau, việc chọn đúng dạng visa sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả visa của bạn. Điều kiện xin visa Hàn Quốc diện thăm thân là gì?

Điều kiện xin visa Hàn Quốc diện thăm thân là gì? - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Các loại Visa Hàn Quốc diện thăm thân

Hiện nay, tại Hàn Quốc có 13 loại visa dành cho người Việt muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nếu như bạn sang Hàn Quốc thăm người thân, thì tùy vào mối liên hệ và visa của người thân bạn như thế nào thì mới xin cấp visa phù hợp để sang thăm:

+ Trường hợp 1: Nếu bạn sang thăm con kết hôn với người Hàn Quốc thì sử dụng visa F1.

+ Trường hợp 2: Nếu bạn sang Hàn Quốc theo diện bảo lãnh thì là visa F3.

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc

Quy trình bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc được thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người bảo lãnh, phải có giấy xin bảo lãnh người thân trình lên Đại Sứ Quán. Tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ của người bảo lãnh phải ghi rõ tên người được bảo lãnh với lý do, địa chỉ của người được bảo lãnh, thời gian được ở lại trong bao lâu và được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, cùng các loại giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại Sứ Quán và có dấu xác nhận trong thời hạn 3 tháng.

Bước 2: Khi người bảo lãnh được Đại Sứ Quán chấp nhận yêu cầu, thì người bảo lãnh sẽ gửi các yêu cầu của Đại Sứ Quán về cho người được bảo lãnh tại Việt Nam và người được bảo lãnh sẽ phải làm các loại hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu trình lên Đại Sứ Quán.

Lưu ý: Các loại giấy tờ này cũng phải được dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (tốt nhất là tiếng Hàn).

Bước 3: Người được bảo lãnh chờ phản hồi lại từ phía Đại Sứ Quán. Nếu còn thiếu loại giấy tờ gì, thì người được bảo lãnh phải làm bổ sung theo hướng dẫn. Còn nếu được chấp nhận, thì người bảo lãnh chờ lấy Visa.

Điều kiện xin visa thăm thân Hàn Quốc

Điều kiện xin visa thăm thân Hàn Quốc

Điều kiện xin visa Hàn Quốc thăm con kết hôn

- Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn

- Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

- Giấy xác nhận con dấu của con rể/dâu hoặc giấy xác nhận chứng thực chữ ký bản gốc

- Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam (hoặc bản gốc giấy xác nhận cơ bản và bản sao chứng minh thư Hàn Quốc nếu đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc)

- Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (hoặc bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn)

- Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời.

Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)

- Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây

- Chứng nhận đất nông nghiệp

- Nếu không nộp được giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy sao kê tài khoản ngân hàng và giấy xác nhận về nhà ở, v.v

- Bản xác nhận con có thai do bệnh viện cấp nếu sang để chăm con sau sinh

- Thiệp mời cưới & giấy đặt chỗ đám cưới nếu sang tham dự đám cưới con

Hồ sơ phía được mời chuẩn bị

- Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng tính đến ngày khởi hành)

- Sao y giấy khai sinh của con

- Photo CMND

Hồ sơ công việc của người được mời 

Nếu là nhân viên

- Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

- Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là chủ doanh nghiệp

- Sao y đăng ký kinh doanh

Nếu là học sinh/sinh viên:

- Photo thẻ học sinh/sinh viên

- Đơn xin nghỉ phép.

  Nếu là người đã nghỉ hưu  

- Sao y sổ hưu trí

- Giấy tờ chuyến đi: Booking vé máy

Làm visa Hàn Quốc thăm gia đình vợ hoặc chồng ở Hàn Quốc

- Thư mời gốc

- Giấy xác nhận con dấu người Hàn Quốc hoặc giấy xác nhận chứng thực chữ ký

- Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)

- Giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong 03 tháng gần ngày nộp visa)

- Giấy xác nhận nghề nghiệp của chồng/vợ người Hàn Quốc (bản gốc có đóng dấu của cơ quan)

- Bản sao visa vào Việt Nam hoặc bản sao thẻ thường trú của chồng/vợ người Hàn Quốc.

Hồ sơ phía người được mời

- Giấy cam kết về nước đúng hạn

- Đăng ký kết hôn sao y

- CMND photo

- Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành.

Hồ sơ công việc của người được mời

- Nếu là nhân viên

+ Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm

+ Đơn xin nghỉ phép.

- Nếu là chủ doanh nghiệp

+ Sao y đăng ký kinh doanh

+ Nếu là học sinh/sinh viên

+ Photo thẻ học sinh/sinh viên

+ Đơn xin nghỉ phép.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

+ Sao y sổ hưu trí

+ Giấy tờ chuyến đi

+ Booking vé máy bay.

Công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Dịch vụ xin visa thăm thân Hàn Quốc

Nếu bạn đang gặp bất kì khó khăn gì khi xin visa du lịch Nhật Bản, mọi giải đáp cho bạn sẽ nhanh chóng hơn khi bạn liên hệ ngay với Visa Á Châu qua hotline 028.77777.888. Nếu bạn không tự tin về trường hợp của mình, Á Châu có thể giúp bạn có cơ hội đậu visa với tỷ lệ cao nhất.

 

Lượt tham khảo: 623

Date:

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Điều kiện xin visa Hàn Quốc diện thăm thân là gì?
Điều kiện xin visa Hàn Quốc diện thăm thân là gì? Điều kiện xin visa Hàn Quốc diện thăm thân là gì?