Điều kiện để xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc là gì?

Điều kiện để xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc là gì?

Điều kiện để xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc là gì?

Visa du lịch kết hợp làm việc là một trong những chương trình trao đổi và hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Úc. Đây là tin vui dành cho những cá nhân muốn làm việc ngắn hạn tại Úc. Vậy điều kiện để xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc là gì?

Điều kiện để xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc là gì? - Gọi ngay để được tư vấn: 0961.921.924

" Do em có nhu cầu sang Úc làm việc nên có nhiều người giới thiệu đến các trung tâm giúp người Việt Nam sang Úc làm việc như làm khách sạn, nhà hàng, nông trại... mà không cần yêu cầu nào hết về bằng cấp và kinh nghiệm làm em rất hoang mang và khó tin tưởng. Dạo gần đây e đọc được tin tức Việt Nam và Úc kí kết hợp tác cấp visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc nên em rất mừng. Em không biết để được cấp visa loại này thì có điều kiện gì không ạ? Nếu có thì điều kiện để xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc là gì? Thật sự là em rất thích nước Úc và muốn sang xứ sở này để vi vu cũng như thử sức mình tại một nơi xa lạ mà thôi. Á Châu giúp em với ạ?" - Thái Hưởng (Cà Mau)

điều kiện xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc

Chào Hưởng! Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho Á Châu.

Trước khi trả lời câu hỏi của bạn thì mình xin nói qua một vài điều như thế này. Các trung tâm có thể giúp người ở Việt Nam qua Úc làm nông trại , khách sạn , nhà hàng , v.v … và không cần yêu cầu nào hết về bằng cấp và tiếng anh là sai hoàn toàn. Bạn rất tỉnh táo khi không tin tưởng vào những dịch vụ như thế này.

Mình sẽ phân tích "tin tức Việt Nam và Úc kí kết hợp tác cấp visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc" mà bạn biết được một cách rõ ràng, chi tiết như sau.

Theo trang web của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, chương trình hợp tác trao đổi giữa hai quốc gia Úc và Việt Nam sẽ chính thức được bắt đầu thực hiện từ ngày 01/03/2017. Đây là chương trình cho phép các công dân trẻ Việt Nam tuổi từ 18 đến 30 có cơ hội đến Úc trong một năm để làm việc và học tập, ngược lại những công dân trẻ của Úc cũng có thêm nhiều lựa chọn đến Việt Nam làm việc và du lịch.

* Khi nào có thể xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc?

Tuy đã được chính thức áp dụng từ ngày 01/03/2017. Sau đó, chương trình sẽ bắt đầu lại vào ngày 01/07 hằng năm.

* Bao nhiêu công dân Việt Nam có thể nộp đơn xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc lần một hằng năm?

Chương trình Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ được thực hiện từ 1 tháng 7 đến 30 tháng 6 năm sau. Hàng năm tối đa 200 công dân Việt nam có thể tham gia chương trình này. Khi chỉ tiêu này đã đạt, Đại sứ quán Úc sẽ không chấp nhận thêm hồ sơ xin thị thực nào nữa cho đến khi chương trình được bắt đầu lại vào 1 tháng 7.

Điều này có nghĩa khi chương trình bắt đầu vào ngày 1 tháng 3 năm 2017 đến hết 30 tháng 6 năm 2017 sẽ có 200 công dân Việt nam có thể tham gia chương trình. Vào ngày 1 tháng 7 năm 2017, sẽ có thêm 200 chỉ tiêu mới áp dụng cho đến hết 30 tháng 6 năm 2018.

* Điều kiện để xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc là gì?

Để hiểu rõ hơn về loại thị thực này, bạn cần lưu ý những điều kiện cần và đủ để có thể nộp hồ sơ xin cấp thị thực:

+ Thư giới thiệu của Cục Quản Lý Lao Động Ngoài nước, Bộ lao động và Thương binh xã hội Việt Nam.

+ Hộ chiếu Việt Nam còn giá trị

+ Đủ 18 tuổi nhưng chưa tròn 31 tuổi.

+ Không có trẻ em diện phụ thuộc đi kèm trong thời gian lưu trú ở Úc.

+ Có đủ tiền chi trả cho các chi phí trong thời gian lưu trú tại Úc. (Khoảng 5000AUD)

+ Có đủ tiền mua vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay sang một quốc gia khác khi hết hạn lưu trú tại úc.

+ Chưa từng nhập cảnh Úc theo chương trình Thị thực Du lịch kết hợp Kì nghỉ.

+ Tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất hai năm bậc đại học.

+ Có trình độ tiếng Anh IELTS 4.5 hoặc cao hơn.

+ Đáp ứng đủ các yêu cầu về sức khỏe và tư cách.

+ Là khách du lịch thật sự.

* Lợi ích khi xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc?

+ Được phép lưu trú tại Úc lên đến 12 tháng .

+ Được phép làm việc tại Úc, trong đó được phép làm việc tối đa 6 tháng cho một chủ lao động.

+ Được tham gia nghiên cứu, học tập tối đa 4 tháng.

+ Được xuất nhập cảnh vào Úc nhiều lần trong thời gian visa có hiệu lực .

+ Được tiếp tục xin visa diện 462 lần hai nếu bạn đã từng làm việc tối thiểu 3 tháng tại lãnh thổ phía Bắc Australia trong các ngành du lịch, khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thủy sản.

* Cần điều kiện gì để có thể xin Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ lần hai?

Đương đơn cần đáp ứng các điều kiện xin Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ lần một, và các điều kiện bổ sung như sau:

+ Trước đó đã chỉ được cấp một Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ

+ Đã làm ít nhất ba (3) tháng công việc trong các lĩnh vực được quy định bao gồm du lịch và khách sạn hoặc nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp ở vùng Bắc Úc trong thời hạn Thị thực Lao động kết hợp kỳ nghỉ lần một/

* Diện visa làm việc kết hợp du lịch tại Úc có thể làm việc gì tại khu vực phía Bắc nước Úc

Những công việc bạn được ưu tiên làm theo diện visa làm việc kết hợp du lịch Úc tại khu vực phía Bắc nước Úc như sau:

1. Canh tác nông nghiệp và chăn nuôi gia súc

+ Thu hoạch và đóng gói các loại cây ăn quả, rau

xin visa du lich ket hop lam viec tai Uc 2

+ Cắt tỉa cây (Lưu ý: Đây phải là công việc chính và có liên quan trực tiếp tới việc trồng và bán các sản phẩm thực vật của cây ăn quả và các loại hạt. Công việc làm vườn nói chung không đủ điều kiện)

+ Công việc chăm sóc thu hoạch nói chung

+ Sơ chế sản phẩm thực vật

+ Chăm sóc động vật phục vụ thương mại hoặc sản phẩm thịt

+ Sơ chế sản phẩm động vật bao gồm cắt, mổ, đóng gói và thuộc da (Lưu ý: Công việc chế biến thứ cấp các sản phẩm động vật như chế biến hàng bán lẻ thì không đủ điều kiện)

+ Sản xuất sữa hàng ngày từ nguyên liệu thô

2. Đánh bắt hải sản và nuôi trồng ngọc trai

+ Tiến hành các hoạt động liên quan trực tiếp đến lấy hoặc đánh bắt cá, các loài thủy sản khác

+ Tiến hành các hoạt động liên quan trực tiếp đến lấy hoặc nuôi cấy ngọc trai hoặc vỏ trai

3. Trồng cây lấy gỗ

+ Trồng rừng hoặc trồng cây lấy gỗ

+ Khai thác gỗ

+ Vận chuyển gỗ tới xưởng chế biến

4. Du lịch và khách sạn

+ Làm việc tại vị trí liên quan tới việc trực tiếp cung cấp dịch vụ cho khách du lịch như hướng dẫn viên, điều hành tour, hướng dẫn các hoạt động ngoài trời, dịch vụ vận chuyển khách du lịch,

+ Quản lý triển lãm, bảo tàng, giám sát viên hoặc hướng dẫn viên

+ Nhân viên trong lĩnh vực du lịch khách sạn: các vị trí trong khách sạn hoặc các địa điểm cung cấp dịch vụ lưu trú, nhà hàng, quán bar, sòng bạc

+ Tổ chức hội nghị và sự kiện

Trong thư của bạn Hưởng gửi về cho công ty không nói rõ độ tuổi cũng như trình độ học vấn của bạn như thế nào nên mình không thể đưa ra kết luận rằng bạn đủ điều kiện để tham gia chương trình này hay không. Nhưng bạn nên biết một điều là sự chờ đợi được chọn cho chương trình giống như kết quả sổ số dù bạn có đầy đủ điều kiện. Nhưng có một điều là chỉ cần những bạn đến Úc theo visa này chấp hành đúng qui đinh của visa, về Việt Nam đúng thời hạn thì sẽ tạo ấn tượng tốt với di trú và mong rằng trong tương lai chương trình này sẽ được mở rộng hơn, nhiều số lượng hơn! Các bạn nhớ nhé, đến Úc và tuân thủ theo qui định thì sẽ có cơ hội được đến Úc trở lại trong tương lai .

Thân chào!

Lượt tham khảo: 164

Date: 2017-08-07 10:11:04

Dịch vụ làm Điều kiện để xin visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc là gì? chuyên nghiệp - 0961.921.924