DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Sang thăm chị gái có thể xin visa thăm thân Hàn Quốc không?

Hỏi: ” Chị gái em lấy chồng và sinh sống tại Hàn Quốc, chị mới sinh con được hơn 4 tháng. Mẹ chồng của chị em mất sớm, bố chồng ốm nặng, còn bố mẹ em lại cao tuổi và không còn đủ sức khoẻ để sang trông nom chị, vậy em là em gái có được thay bố mẹ để sang chăm chị hay không? Nếu được thì em cần làm gì và thủ tục xin visa Hàn Quốc như thế nào ạ?” Khánh Hòa – Quãng Ngãi.

Xin visa thăm thân Hàn Quốc để em gái sang chăm sóc chị được không?

Đáp:

Chào Hòa!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Á Châu. Thắc mắc của bạn đã được các chuyên gia xuất nhập cảnh của Á Châu xem xét và giải đáp như sau.

Để sang Hàn Quốc thăm chị gái, về nguyên tắc cần phải đáp ứng 2 điều kiện xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh vào Hàn Quốc:

Điều kiện xuất cảnh khỏi Việt Nam

Vì bạn là công dân Việt Nam, để được xuất cảnh khỏi Việt Nam, bạn chỉ cần làm thủ tục để được cơ quan Việt Nam cấp giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh mà không cần thị thực (khoản 3 Điều 3 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17/08/2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 65/2012/NĐ-CP (sau đây gọi là “Nghị định 136/2007”). Thủ tục này sẽ do bạn thực hiện. Bạn cần làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông (theo điểm a khoản 1 Điều 4 Nghị định 136/2007). Cụ thể như sau:

+ Thủ tục thực hiện tại: Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn thường trú hoặc đang tạm trú.

+ Nếu nộp trực tiếp: Hồ sơ gồm tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu. Khi nộp cần xuất trình chứng minh nhân dân.

+ Nếu nộp qua đường bưu điện thì hồ sơ gồm: Tờ khai theo mẫu có xác nhận của Trưởng Công anh phường, xã nơi đăng ký thường trú và Bản chụp giấy chứng minh nhân dân còn giá trị.

+ Thời hạn giải quyết: không quá 8 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

(Điều 15 Nghị định 136/2007)

Điều kiện nhập cảnh vào Hàn Quốc

Được cơ quan Hàn Quốc cấp thị thực (visa) nhập cảnh vào Hàn Quốc. Điều kiện và thủ tục cấp visa được thực hiện theo quy định của pháp luật Hàn Quốc.

Theo điều kiện cấp thị thực sang Hàn Quốc theo chế độ thăm người thân, chỉ áp dụng đối với trường hợp là bố, mẹ vợ/chồng của người lấy vợ/chồng là công dân Hàn Quốc. Bạn là em gái của người lấy chồng Hàn Quốc thì không thể thực hiện thủ tục cấp visa theo trường hợp này.

Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện xin cấp visa du lịch để sang Hàn Quốc du lịch kết hợp với việc thăm sóc người thân.

Thủ tục xin cấp visa du lịch Hàn Quốc

– Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

– Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất)

Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. T

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ.

+ Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

+ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

+ Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND.

+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

+ Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).

+ Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.

+ Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất.

+ Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

– Giấy tờ khác

+ Chứng minh thư photo công chứng.

+ Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.

+ Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan).

Vì bạn ở Quãng Ngãi nên bạn sẽ nộp hồ sơ ở: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Để biết thêm chi tiết về thủ tục xin cấp visa Hàn Quốc, bạn có thể xem trên website của www.achau.net hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất dành cho trường hợp của bạn.

Công ty VISA Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám ,P.12, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0988.011.249

Website: https://achau.net/​

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: