DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa thăm thân Pháp


Hồ sơ xin Visa thăm thân Pháp - Gọi ngay để được tư vấn: 0988.011.249

 

Visa Pháp diện thăm thân là gì?

Visa thăm thân Pháp dài nhất được 90 ngày nhiều lần. Để được cấp loại visa này bạn cần phải có thư mời gốc được cấp bởi sở ngoại kiều Pháp. Người có thể làm thư mời loại này là người có công việc ổn định, có thu nhập tốt và đóng thuế đầy đủ, cùng với việc có nhà đủ rộng để mời người thân sang thì mới làm được thư mời dạng này. Tuy nhiên nếu bạn chỉ là du học sinh hoặc đang sống và làm việc tại Pháp nhưng chưa đủ các điều kiện trên thì vẫn có thể làm thư mời người thân của mình nhưng có thể bạn chỉ được cấp visa ngắn ngày hơn.

Visa thăm thân pháp

Hướng dẫn quy trình xin visa Pháp diện thăm thân

Quy trình xin visa thăm thân Pháp

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin visa thăm thân Pháp, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Toàn bộ giấy tờ của bạn để xin visa phải được dịch ra tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

– Đơn xin visa phải được công nhận hợp pháp tại Việt Nam

– Hồ sơ xin làm visa nộp sớm trước 3 tháng hoặc chậm nhất là 15 ngày trước lịch dự định đi của bạn

– Thời gian xem xét là 15 ngày.

– Một số dữ kiện về sinh học bắt buộc được lấy khi nộp hồ sơ xin làm visa (10 dấu vân tay và một số ảnh kỹ thuật số)

Ngoài ra bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được bên đại sứ quán/ lãnh sự quán yêu cầu thêm những chứng từ cần thiết.

Về giấy tờ của người mời, họ chỉ có thể viết thư cho bạn trong trường hợp có đủ khả năng về tài chính, công việc, chỗ ở và có mối quan hệ thân thiết với bạn. Để việc thăm thân trở nên dễ dàng, bạn cần liên hệ trước với người mời để có thể chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ liên quan.

Tuy nhiên, thư mời Pháp có một đặc điểm là chúng không có giá trị pháp lý nhiều, trên đó, đơn giản chỉ là chứng nhận của chính quyền địa phương tại Pháp, xác nhận sự tồn tại của lá thư chứ không chứng minh được những nội dung trong thư là có đúng với tình hình thực tế hay không. Chính vì vậy mà bạn cần thêm giấy tờ bổ sung thông tin của người mời và chính những giấy tờ của bản thân bạn cũng phải đầy đủ, chính xác.

Nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa thăm thân Pháp:

Cách đặt lịch hẹn xin visa thăm thân Pháp

Đơn xin thị thực chỉ được chấp nhận khi đã thực hiện việc đặt hẹn qua số điện thoại – 024 3939 2662 đối với những cuộc gọi từ Việt nam + 84 24 3939 2662 đối với những cuộc gọi từ nước ngoài.

Người xin thị thực bắt buộc phải đặt hẹn qua số điện thoại này . Việc đặt hẹn nộp đơn tại Phòng thị thực là một thủ tục đơn giản và nhanh chóng : quý vị hãy cảnh giác với những người trung gian khi họ đề nghị lấy hẹn hộ và đòi tiền quý vị. Bạn cũng có thể tìm thấy tất cả các hướng dẫn theo địa chỉ internet sau: https://fr.tlscontact.com/vn/splash.php.

Ngoài cước điện thoại, quý vị không phải trả bất kỳ số tiền nào để lấy hẹn : dịch vụ này miễn phí!

Khi đăng ký đặt hẹn nộp đơn tại Phòng thị thực, quý vị không được sử dụng tên giả hay số hộ chiếu giả. Chỉ những người có họ, tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu trùng khớp với những thông tin cung cấp khi đăng ký lấy hẹn mới được phép vào Phòng thị thực.

Để tránh tình trạng nghẽn kết nối với tổng đài, quý vị không nên tập trung gọi đến tại thời điểm 8h sáng, giờ bắt đầu nhận cuộc gọi. Quý vị có thể liên lạc với tổng đài tại mọi thời điểm trong ngày và cuộc gọi của quý vị sẽ được ghi nhận dù là gọi vào giữa buổi sáng hay vào buổi chiều.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ

Hiện tại, đương đơn xin visa Pháp không nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt nam, mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp (TLS Contact) theo địa chỉ:

  • Xin visa thăm thân Pháp tại Hà Nội: Trung tâm TLS Contact  – Tầng 8, Tòa Nhà Pacific Place, 83B Đường Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội
  • Xin visa thăm thân Pháp tại TP Hồ Chí Minh: Trung tâm TLS Contact –  Tầng 14, Tòa Nhà Văn Phòng, Vincom Đồng Khởi, 72 Đường Lê Thánh Tôn và 45A Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Dịch vụ xin visa Pháp diện thăm thân

Kết quả xin visa Châu Âu của khách hàng Á Châu

Lệ phí xin visa thăm thân Pháp: 

Khi xin visa thăm thân Pháp, nhiều bạn quan tâm về mức lệ phí visa thăm thân Pháp có đắt không và cụ thể là bao nhiêu?

Thường khi xin visa thăm thân Pháp, bạn sẽ phải nộp các khoản như:

  • Phí thị thực: Cơ quan lãnh sự quán thu cho quá trình xét duyệt hồ sơ
  • Phí dịch vụ: TLS Contact thu cho quá trình nộp hồ sơ cả đương đơn tại trung tâm
  • Phí chuyển phát kết quả qua đường bưu điện 110.000 VNĐ / hồ sơ  (nếu có)
  • Phí nộp hồ sơ VIP (nếu có)

Cụ thể các mức phí khi xin visa du lịch Pháp :

Loại thị thực Phí thị thực Phí dịch vụ TLS
Thị thực ngắn hạn Schengen; thời gian lưu trú ít hơn 90 ngày 80 EUR – 2.165.500 VNĐ 677.000 VNĐ
Thị thực ngắn hạn Schengen cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi 35 EUR – 947.500 VNĐ 677.000 VNĐ
Trẻ em dưới 6 tuổi Miễn phí 677.000 VNĐ

Lưu ý: Phí thị thực được quy định bằng EUR nhưng chỉ được thanh toán bằng VNĐ. Tỷ giá này được quyết định bởi Cơ quan có thẩm quyền của Pháp và được cập nhật thường xuyên, Do đó, số tiền mà quý khách được yêu cầu thanh toán có thể khác biệt so với số tiền hiện thị tại đây.

Như vậy, tổng chi phí xin visa thăm thân Pháp tự túc có thể rơi vào khoảng 3.000.000 VNĐ đến 4.000.000 VNĐ

Nhận kết quả xin visa

Thời gian mà Đại sứ quán xét duyệt xem có đủ điều kiện đậu visa không là từ 15 ngày tới 30 ngày, thậm chí là tận 2 tháng đối với những trường hợp đặc biệt. Tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ xin visa thăm thân Pháp sớm để không ảnh hướng tới lịch trình nếu rơi vào những trường hợp cần xác minh thêm, mất nhiều thời gian.

Thời gian xử lý hồ sơ visa Pháp diện thăm thân

Thời gian xử lý visa thăm thân Pháp của đại sứ quán giới hạn trong khoảng 2 tuần làm việc, tùy vào thời điểm trong năm mà thời gian trả kết quả có thể nhanh hoặc chậm hơn quy định, nhưng không vượt hơn quá nhiều ngày.

Thời gian lưu trú của visa thăm thân Pháp thường  không quá 3 tháng, và tùy thuộc vào điều kiện của bạn mà cơ quan lãnh sự có thể cấp  thời gian lâu hơn thời gian mà bạn đã xin. Có thể nói, Pháp là một trong những quốc gia khá thoáng trong việc giới hạn thời gian visa. Đây cũng là một lý do bạn nên tới Pháp khi đi du lịch châu Âu.

Một số kinh nghiệm xin visa Pháp của Á châu

Ngoài những hồ sơ như ở bước 1 bạn cần bổ sung thêm một số giấy tờ sau để nâng cao khả năng đậu VISA Pháp của mình. Không có những thứ này dường như chắc chắn bạn đã out ngay từ vòng gởi xe. Lưu ý: Không được bỏ qua một loại nào để không bị rớt một cách nuối tiếc.

Booking vé máy bay (có khứ hồi): Bạn cần phải có giấy xác nhận này từ hãng hàng không mà bạn muốn đặt vé. Cái này chỉ là xác nhận thôi chứ chưa phải trả tiền, đậu visa rồi thì bạn có thể mua của các hãng giá rẻ cũng được nữa. Nhưng mà lưu ý là giấy xác nhận phải có đầy đủ thông tin chuyến bay, số hiệu, mã code, hãng máy bay có logo hãng đàng hoàng. LSQ Pháp sẽ không chấp nhận giấy xác nhận sơ sài chỉ có mã CODE. Tốt nhất là cung cấp luôn các giấy xác nhận đặt vé máy, thuê xe, vé tàu xe,..cho các chuyến đi qua lại giữa các nước Schengen.

Booking khách sạn:

+ Nếu đi theo diện thăm thân thì trong thư mời có sẵn việc bao ăn, ở từ phía người bảo lãnh, bạn không cần làm giấy này.

+ Du lịch tự túc: Giấy xác nhận, hoặc in từ email xác nhận đặt phòng từ các khách sạn mà bạn sẽ nghĩ ngơi tại Pháp và các nước thuộc khối Schengen. Cái này giống booking vé máy bay, bạn chưa phải trả tiền.

+ Nếu đi công tác: Ở đâu thì phải nói rõ ràng để cho họ tin tưởng

Lịch trình chi tiết: Cung cấp lý do qua đó (ở đây là mục đích du lịch) kèm theo một bản ghi chi tiết những nơi bạn sẽ đến, khách sạn bạn sẽ ở, và đi lại bằng phương tiện gì?,..v..v..

Bảo hiểm du lịch:

+ Cái này đảm bảo các chi phí nằm viện và hồi hương từ khối Schengen trong suốt chuyến đi – nộp bản sao và mang theo bản chính Hợp đồng bảo hiểm phòng trường hợp nhân viên LSQ hỏi để đối chiếu.

+ Theo kinh nghiệm của Á Châu thì loại và mức bảo hiểm khi xin visa Schengen là như nhau – loại bảo hiểm du lịch quốc tế có mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro.

Photo thẻ tín dụng quốc tế (Credit Card): Cái này thì phía LSQ Pháp và các nước Châu âu trong khối Schengen không yêu cầu, nhưng thiết nghĩ khi mình đi du lịch nước ngoài mà có thẻ này thì sẽ chất lượng hơn và có sự tin tưởng hơn tự họ. (Bạn scan mặt trước khỏi cần mặt sau, bởi vì họ cũng không quá quan tâm đâu, với lại mặt sau có chữ số bí mật của thẻ, có thể chụp luôn mặt sau nhưng che 03 chữ số bí mật lại cho an toàn nhé.)

Trên đây là quy trình chuẩn nhất từ phía đại sứ quán và những chia sẽ kinh nghiệm từ 15 năm hoạt động trong lĩnh vực VISA của Á Châu. Bạn thực hiện theo những bước này thì hoàn toàn có thể tự mình nộp hồ sơ xin visa đi Pháp và nắm trong tay đến 90% đậu VISA Pháp. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đầy đủ theo những giấy tờ và quy trình như trên, việc rớt VISA Pháp vẫn diễn ra hàng ngày. Bởi vì thế mà bạn cần phải có một dịch vụ cho mình đê giúp bạn đáp ứng đầy đủ các giấy tờ, quy trình như trên, nâng cao tỷ lệ đậu hồ sơ của bạn lên cao nhất. Á Châu là một trong những dịch vụ tốt nhất trong thời điểm hiện tại mà bạn có thể lựa chọn.

Việc xin visa thăm thân Pháp không khó, bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ cho mình để xin visa thăm thân Pháp tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn chuẩn bị thiếu logic, không có tính thuyết phục với Lãnh Sự Quán thì khả năng bị từ chối visa của bạn là rất cao. Nếu bạn có thể cung cấp giấy tờ  và tuân thủ những nguyên tắc trên đảm bảo rằng visa thăm thân Pháp sẽ khó bị từ chối.

Lượng người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Pháp hiện nay vô cùng lớn. Chính vì vậy mà hàng năm có rất nhiều  người có nhu cầu sang Pháp để thăm người thân, bạn bè và đi du lịch thăm quan nước này.Rất nhiều khách hàng mặc dù có thư mời từ người thân nhưng vẫn không được cấp visa vì nhiều lý do, không phải vì bạn không có tiền, không phải vì bạn trong độ tuổi lao động, không phải vì bạn không có công việc và thu nhập ổn định nhưng bạn vẫn bị từ chối vì khâu chuẩn bị hồ sơ chưa tốt.

Những thắc mắc của bạn sẽ được Á Châu giải đáp nhanh nhất bằng cách bạn liên hệ qua hotline 0988.011.249. Nếu bạn đang gặp bất kì vấn đề gì về hồ sơ thủ tục, Á Châu sẽ chia sẻ kinh nghiệm cùng bạn.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 0988.011.249

– Người xin thị thực phải nộp lệ phí làm thủ tục hồ sơ với số tiền là 60 euros trả bằng tiền đồng Việt nam theo tỷ giá tương đương ngay khi nộp hồ sơ và khoản tiền lệ phí này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp thị thực xin bị từ chối.

– Không chấp thuận bất cứ hồ sơ xin thị thực nào gửi qua đường bưu điện ; Hồ sơ xin thị thực cần phải do chính đương sự hoặc thông qua một người thân tới nộp trực tiếp.

– Một hồ sơ xin thị thực đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp thị thực.

-Thị thực xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ giấy tờ giả mạo nào trong hồ sơ.

– Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu đương sự có thể không được nhập cảnh.

– Thời gian xét duyệt cấp một thị thực Schengen là khoảng 10-15 ngày làm việc.
– Thời gian xét duyệt cấp một thị thực dài hạn trung bình từ 8-12 tuần.
– Trong thời gian xét duyệt này về nguyên tắc không trả lời những câu hỏi về kết quả.

Vì không thẩm tra được nhân thân của người gọi điện thoại, nên vì lý do bảo mật dữ liệu không cung cấp thông tin qua điện thoại về kết quả của đơn xin cấp thị thực đang được xét duyệt. Phòng thị thực chỉ được phép cung cấp thông tin về quá trình xét duyệt cấp thị thực cho:

– Người xin cấp thị thực hoặc

– Người thứ ba xuất trình giấy ủy quyền đại diện của người xin cấp thị thực.

Một trong những diện visa khó nhất có lẽ là diện thăm thân. Hồ sơ không chỉ yêu cầu từ đương đơn ở Việt Nam mà phía người thân bảo lãnh bên Pháp cũng cần phải đáp ứng đầy đủ. Những bí quyết giúp bạn có thể thành công khi xin visa thăm thân Pháp.

– Chứng minh mối quan hệ giữa người mời và được mời

– Chứng minh được công việc tốt,ổn định có thu nhập cao

– Chứng minh được tài chính tốt: sổ tiết kiệm với số dư lớn, có nhà, xe hơi…

– Chứng minh được mối ràng buộc để sẽ quay trở về Việt Nam: gia đình, chồng con

– Tất cả các giấy tờ chứng minh phải nhất quán về thời gian, logic, rõ ràng và hợp lý

– Nếu bạn có thể cung cấp giấy tờ  và tuân thủ những nguyên tắc trên đảm bảo rằng visa thăm thân Pháp sẽ khó bị từ chối

Lượng người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Pháp hiện nay vô cùng lớn. Chính vì vậy mà hàng năm có rất nhiều  người có nhu cầu sang Pháp để thăm người thân, bạn bè và đi du lịch thăm quan nước này.Rất nhiều khách hàng mặc dù có thư mời từ người thân nhưng vẫn không được cấp visa vì nhiều lý do, không phải vì bạn không có tiền, không phải vì bạn trong độ tuổi lao động, không phải vì bạn không có công việc và thu nhập ổn định nhưng bạn vẫn bị từ chối vì khâu chuẩn bị hồ sơ chưa tốt.