Visa thăm thân Canada


Hồ sơ xin Visa thăm thân Canada - Gọi ngay để được tư vấn: 0866.806.086

TỔNG HỢP THÔNG TIN VISA CANADA DIỆN THĂM NGƯỜI THÂN

Đối với những quốc gia lớn, phát triển trên thế giới, muốn đặt chân được đến đó thì phải trải qua cũng khá nhiều “khổ ải”, đặc biệt là xin visa. Xứ sở lá phong cũng vậy, việc xin visa từ lâu đã trở thành rào cản đối với nhiều người. 

Nếu bạn đang có người thân sinh sống, học tập hay làm việc ở Canada, bạn muốn sang thăm họ trong thời gian tới? Hãy để Á Châu giúp bạn!

Á Châu sẽ chia sẻ các thông tin cần thiết nhằm giúp các bạn nắm rõ hơn về các thủ tục, giấy tờ cũng như bí quyết tốt nhất giúp bạn có tỉ lệ đậu visa thăm thân Canada ở mức tối đa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

visa  thăm thân Canada

Tổng hợp những thông tin visa Canada diện thăm người thân

Quy định nhập cảnh vào Canada với nhu cầu không thiết yếu

Bắt đầu từ ngày 7/9, những du khách đã được tiêm phòng vaccine #COVID-19 đầy đủ, từ bất kỳ quốc gia nào, đều có thể nhập cảnh vào Canada.

Xem tóm tắt về các thay đổi trong quy định nhập cảnh:

✔️ Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ và đáp ứng tất cả các yêu cầu bắt buộc không phải cách ly khi tới Canada.

✔️ Du khách PHẢI xuất trình xác nhận của ứng dụng #ArriveCAN để lên chuyến bay.

✔️ Tất cả du khách phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi tới Canada, hoặc kết quả dương tính được thực hiện từ 14-180 ngày trước khi đến Canada. Các xét nghiệm kháng nguyên sẽ không được chấp nhận.

✔️ Những khách du lịch đã được tiêm phòng vaccine #COVID-19 đầy đủ không cần xét nghiệm, trừ khi họ được chọn ngẫu nhiên để làm xét nghiệm COVID-19 PCR vào ngày đầu tới Canada.

✔️ Du khách tới Canada với các mục đích thiết yếu như hỗ trợ y tế, hoặc vì mục đích thương mại và vận tải, sẽ có thể tiết kiệm thời gian bằng cách nhập thông tin vào ứng dụng ArriveCAN một lần và sử dụng cùng một xác nhận cho mỗi lần nhập cảnh vào Canada.

✔️ Trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng đi cùng cha mẹ và / hoặc người giám hộ đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không phải cách ly, nhưng phải tránh các hoạt động tập thể trong 14 ngày đầu tiên sau khi đến.

Mời các bạn xem thông tin mới nhất về các yêu cầu và hạn chế đi lại tại đây: http://ow.ly/JjmC50G45DI

Điều kiện Cần và Đủ khi xin visa thăm thân Canada

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

– Có việc làm ổn định hoặc lương hưu. Tối thiểu phải là 15 triệu.

– Có thư mời từ bà con ruột thịt.

– Có sổ tiết kiệm ít nhất 250 triệu.

– Sở hữu tài sản có giá trị như nhà hoặc Otô.

– Từng đi du lịch ít nhất là 2 nước trong danh sách: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Châu Âu…

– Có mối quan hệ ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam.

Trên là các điều kiện cần và đủ để xin visa Canada. Nếu người thân phía Canada bảo lãnh, đài thọ toàn bộ chuyến đi thì các bạn sẽ có thể được giảm nhẹ một vài yếu tố như sổ tiết kiệm, tài sản hay lịch sử du lịch. 

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lệ thuộc vào tài chính của người thân bên Canada khi được bão lãnh toàn bộ chuyến đi nếu bạn còn trẻ.

Xin visa Canada diện thăm thân có bắt buộc phải cung cấp thư mời không?

Thư mời tuy không phải điều bắt buộc có trong hồ sơ nhưng nó là chìa khóa có thể giúp bạn dễ dàng xin visa hơn. Nếu bạn có người thân là công dân hoặc thường trú bên Mỹ, thì hãy nhờ họ gởi thư mời du lịch sang cho bạn.

Mục đích của thư mời để cho nhân viên lãnh sự – người xét đơn xin visa – biết rõ về kế hoạch thăm quan cũng như rời khỏi Mỹ, trong đó có thể ghi rõ nơi lưu lại cũng như việc người đó sẽ không kiếm việc làm trong lúc ở Mỹ (trong trường hợp người ở Mỹ bảo lãnh tài chính cho chuyến đi này).

Yêu cầu về thư mời 

Thư mời cần phải được công chứng. Sau đó, lá thư này sẽ được đính kèm trong bộ hồ sơ của đương đơn để gửi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Canada .

Thông tin này về người được mời

– Điền tên, ngày sinh

– Địa chỉ và số điện thoại

– Mối quan hệ của bạn với người,

– Mục đích của chuyến đi

– Người đó dự định ở lại Canada bao lâu

– Nơi người đó ở lại, và người đó sẽ trả bao nhiêu tiền cho mọi thứ, và khi người định rời khỏi Canada.

Thông tin người mời

– Điền tên, ngày sinh

– Địa chỉ và số điện thoại ở Canada

– Chức danh, cho dù bạn là công dân Canada hay thường trú

– Bản photocopy của một tài liệu chứng minh tình trạng của bạn ở Canada, chẳng hạn như giấy chứng sinh của Canada, nếu bạn sinh ra ở Canada, một thẻ công dân Canada…

– Chi tiết về gia đình của bạn, chẳng hạn như tên, ngày tháng năm sinh của vợ / chồng và người phụ thuộc của bạn (điều này là bắt buộc đối với phụ huynh và ông bà)

Lệ phí nộp hồ sơ xin visa bao nhiêu?

+ Trường hợp bạn xin visa có hiệu lực một lần nhập cảnh duy nhất: 75 USD

+ Trường hợp bạn xin visa có hiệu lực cho nhiều lần nhập cảnh: 150 USD.

+ Trường hợp bạn nộp hồ sơ cho IOM thì phải nộp thêm lệ phí hành chính bằng tiền mặt là 15 USD (nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng IOM) hoặc 365.000 VNĐ (nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện).

Hình thức nộp lệ phí sẽ tùy thuộc yêu cầu của văn phòng nơi tiếp nhận hồ sơ, có thể là hối phiếu bằng CAD (đôla Canada) và được thanh toán cho “The Receiver General for Canada”, hoặc tiền mặt bằng USD.

Các bạn có thể xem thông tin chi tiết hơn ở www.vfsglobal.ca/Canada/Vietnam

Có cần lấy mẫu sinh trắc học và đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ không?

Có hiệu lực từ ngày 03 tháng 11 năm 2018, bắt buộc phải có hẹn trước khi đăng ký sinh trắc học tại tất cả các Trung tâm ứng dụng Visa Canada (CVAC) tại Việt Nam. Đúng giờ hẹn trong giấy hẹn, bạn cần có mặt để nộp hồ sơ, đóng phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu theo khi nộp hồ sơ để làm sinh trắc học tại đó.

Thời hạn giải quyết hồ sơ xin visa thăm thân Canada là bao lâu?

Thời hạn giải quyết thông thường là 3-4 tuần kể từ ngày bạn nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ xin visa Canada diện thăm thân

Khách hàng xin visa Canada thành công khi sử dụng dịch vụ của Á Châu

Xin visa thăm thân Canada có phải phỏng vấn không?

Khi làm hồ sơ xin visa thăm thân Canada thì việc bị gọi lên phỏng vấn cũng không nhiều. Bạn cần hoàn thiện hồ sơ 1 cách hoàn hảo, sắp xếp theo 1 trình tự hợp lý, những giấy tờ phải rõ ràng, có công chứng, chứng thực đầy đủ. Chỉ cần 1 sai xót nhỏ thì bạn cũng có thể bị gọi lên bổ sung hoặc phỏng vấn. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, cứ bình tĩnh tự tin trả lời những câu hỏi mà nhân viên Lãnh sự quán đưa ra một cách trôi chảy, dứt khoát thì bạn sẽ qua ngay.

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Ở Việt Nam hiện nay, cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Canada là Tổ chức di cư quốc tế (IOM) có trụ sở tại 2 nơi:

Tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 12A Tòa nhà CMC, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy.

+ SĐT: +84 4 3795 7103

+ Email: info.canhanvieiom@vfshelpline.com

Tại TP. Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1.

+ SĐT: +84 8 3829 6376

+ Email: info.canhcmvieiom@vfshelpline.com

Thời gian nhận hồ sơ:

09:00 – 16:00: thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ đã công bố)

Thời gian trả hộ chiếu:

13:00 – 16:00: thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ đã công bố)

Xin visa Canada thăm thân thì ai phải chứng minh tài chính? Người bão lãnh hay đương đơn?

Đối với loại visa thăm thân, việc chứng minh tài chính không bắt buộc phải là đương đơn mà cũng có thể là người bảo lãnh. Ai tài chính mạnh hơn, có khả năng hơn thì lựa chọn người đó.

Nếu bạn là người chi trả toàn bộ chuyến đi

Cần cung cấp:

– Nếu là công nhân viên thì mang theo sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất + giấy xin phép công ty đi nước ngoài.

– Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.

– Nếu là học sinh, sinh viên cần có giấy tờ bảo lãnh của cha mẹ, người thân nếu không có tài chính và thu nhập tự thân + giấy chứng nhận sinh viên, bảng điểm + giấy xin phép hoặc quyết định nghỉ hè.

– Nếu đã về hưu vui lòng cung cấp sổ hưu trí và xác nhận rút tiền hưu 3 tháng gần nhất.

– Sổ tiết kiệm ngân hàng ít nhất 200 triệu.

– Giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà đất, ô tô nếu có.

Nếu người thân bên Canada bảo lãnh chuyến đi cho họ

Cần cung cấp:

– Bản photo hộ chiếu hoặc thẻ thường trú nhân hợp pháp.

– Giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính như phía Việt Nam.

Lưu ý khi xin visa Canada thăm thân

– Ngoài các hồ sơ trên còn có các form mẫu phải điền các bác load trên trang của ĐSQ hoặc IOM và làm theo hướng dẫn.

– Nếu không muốn mất thời gian đặt hẹn với Lãnh sự quán thì nên mất 15$ tiền phí nộp vào IOM, IOM sẽ góp ý cho mình xem hồ sơ đủ hay thiếu và ngay khi đủ họ sẽ chuyển luôn vào LSQ mà không phải chờ đợi.

– Khi khai hồ sơ thì nên khai thành thật nhất có thể, đôi khi việc này không hề dễ.

– Một nội dung quan trọng khác, đó là khi bạn đã được cấp visa, bạn vẫn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada. Thời hạn của visa được cấp sẽ không quá 6 tháng nhưng đây không phải là thời hạn bạn được lưu lại Canada sau khi nhập cảnh.

Thay vào đó, việc bạn có được nhập cảnh cũng như thời gian được lưu lại Canada sẽ do cán bộ cửa khẩu ở Canada quyết định. Bạn cần lưu ý nếu ngày đến Canada thực tế của bạn không đúng so với thông tin mà bạn khai khi xin cấp visa cũng có thể khiến bạn bị từ chối nhập cảnh.

Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể xem hướng dẫn tại website của Bộ Công dân và di trú Canada (Citizenship and Immigration Canada) tại địa chỉ www.cic.gc.ca hoặc trực tiếp liên hệ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) tại TP.HCM.

>>> Tổng hợp những thắc mắc – giải đáp thường gặp về visa Canada

Một vài thông tin về Canada bạn cần biết trước chuyến đi thăm người thân

Lưu ý khi nhập cảnh Canada

– Một số người khi sang Canada thường mang theo những “đặc sản” của Việt Nam sang tặng người thân. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là: Canada cấm nhập khẩu các sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả dưới mọi hình thức do có luật bảo vệ thực vật và có dịch. Nếu cảm thấy không thực sự cần thiết phải mang sản phẩm thịt thì bạn nên tuân thủ theo luật lệ này để tránh những phiền toái trong thủ tục nhập cảnh. Đặc biệt chú ý nước mắm, mắm tôm, thực phẩm có mùi nếu không đóng gói cẩn thận có thể bị thu giữ và bị phạt.

– Nếu hành lý có mang theo rượu, thuốc lá, bạn nên lưu ý chỉ được mang tối đa 2 lít rượu và 2 tuýt thuốc lá.

xin visa Canada thăm thân

Một số “đặc sản” của Việt Nam bị cấm mang sang Canada

>> Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Canada

Thời điểm thích hợp để đi thăm người thân ở Canada

Về cơ bản, Canada có bốn mùa rõ rệt, đặc biệt ở các vùng dân cư đông đúc hơn dọc biên giới Hoa Kỳ. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35˚C và cao hơn, trong khi vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25˚C. Bình thường, nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu. Đây là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch.

Bạn có thể đến du lịch đến Canada vào bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng mùa hè có lẽ là thời gian lý tưởng nhất bởi nhiệt độ nhẹ nhàng, dễ chịu và khách du lịch có thể thực hiện được nhiều hoạt động giải trí ngoài trời. Vào mùa thu, du khách sẽ bị hút hồn bởi những khu rừng nhuộm sắc vàng, đỏ đẹp mê hồn. Mùa đông Canada thường kéo dài và rất lạnh chỉ thích hợp cho hoạt động trượt tuyết ở các thành phố như Quebec City, Toronto, Winnipeg.

Văn hóa Canada

Là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, vì thế nơi đây có văn hóa đa dạng. Việc biết rõ về văn hóa của người bản xứ sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi và có cách ứng xử phù hợp hơn. 

Văn hóa giao tiếp của người dân Canada

Có thể nói người Canada rất thân thiện và có cách giao tiếp nhẹ nhàng. Nếu bạn lỡ làm sai điều gì hoặc cảm thấy có lỗi với ai đó thì việc nói câu “ xin lỗi” là cần thiết với người Canada. Dường như điều đó đã trở thành nét đặc trưng trong văn hóa Canada.  

Thông thường, khi chỉ mới là quen biết xã giao, người Canada sẽ gọi bạn theo họ, nhưng khi đã thân quen, sẽ chuyển xưng hô từ họ sang tên riêng. 

Những điều không nên làm ở Canada

Không nên hút thuốc trong nhà hàng, văn phòng, các nơi công cộng vì những địa điểm cấm điều đó. 

Canada là đất nước hạn chế rượu và những thức uống có cồn. Do đó, khi đến đây bạn không được uống thức uống có cồn vào buổi trưa. 

Văn hóa giao tiếp trong đời sống thường ngày

Những câu hỏi liên quan đến tuổi tác, cân nặng đều xem là bất lịch sự. 

Trong văn hóa giao tiếp, bạn cần khéo léo khi muốn khen một ai đó, sẽ được hoan nghênh nếu bạn khen đúng lúc và đúng nơi. 

Thông thường, bạn bè và người thân sẽ chào hỏi nhau bằng cách hôn nhẹ lên má, tuy nhiên không áp dụng cho trường hợp cả hai người đều là nam giới. 

Khi vào nhà thờ hoặc ngồi vào bàn ăn, hãy nhớ cởi mũ nón ra. 

Nếu muốn trả tiền hoặc đưa tiền cho ai đó, cần đặt gọn lên lòng bàn tay của người nhận, nếu vào quán bar thì đặt tiền lên bàn phục vụ quầy. 

Trước khi vào nhà ai đó, việc bạn cần làm là tháo giày trước khi bước vào.

Các món ăn đặc trưng theo vùng miền ở Canada

Hải sản tươi sống (Canada là nơi cư ngụ của hơn 160 loài cá và sò biển. Ngoài ra nơi đây cũng nổi tiếng với các hải sản như: vẹm, cá hồi, tôm, cua, sò điệp ). Canada đặc biệt nổi tiếng với tôm hùm, được mệnh danh là “vua hải sản” và góp phần rất lớn mang lại niềm tự hào cho ẩm thực Canada là loài hải sản này. 

visa Canada diện thăm thân

Các món ăn đặc trưng theo vùng miền ở Canada

– Steak (vùng đồng bằng trung tâm sản xuất thịt bò firstclass). 

– Game (thử thịt nai, nai sừng tấm, bò rừng bizon hay tuần lộc). 

– Poutine (khoai tây chiên bao phủ trong sữa đông pho mát và nước thịt). 

– Sirô Maple (làm từ liberally dội trên bánh kếp hoặc bánh mì nướng Pháp). 

– Nanaimo bar (siêu ngọt thanh chocolatey biscuit lớp với vani hoặc sữa trứng bơ và phủ lên thêm một lớp socola). 

– Montreal hun khói thịt (thịt bò chữa khỏi thường chất đống trong một bánh sandwich kèm theomù tạt). 

– BC cuộn (British Columbian sushiroll đặc sản làm từ gạo, rong biển, cá hồi nướng và dưa chuột). 

– Siro cây lá phong: Thời gian chế biến Siro lá phong bắt đầu vào mùa xuân, Siro lá phong có hương vị thơm ngon và ngọt ngào. 

– Rượu vang đá: Đây là loại rượu vừa ngon vừa quý hiếm, nổi tiếng là loại rượu vang trứ danh thế giới. Nguyên liệu chính cho loại rượu này là những chùm nho tự nhiên đông lạnh. Chính điều đó đã tạo nên một loại rượu không thể thay thế và mang đặc trưng riêng của người Canada.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ xin visa Canada thăm thân của công ty Visa Á Châu?

Á Châu làm visa luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết: Chúng tôi luôn cân nhắc khi nhận lời làm bất kỳ hồ sơ nào. Bởi chúng tôi không muốn hồ sơ của bạn bị từ chối hay được lưu vào hệ thống đã từng bị từ chối. Do đó chúng tôi luôn cẩn trọng trong việc đánh giá hồ sơ của bạn nhằm tránh được việc xin visa Canada bị từ chối. Bạn sẽ tin tưởng và cảm thấy hài lòng ngay lần đầu tiên sử dụng dịch vụ tại Á Châu, bởi vì:

– Chất lượng cung cấp dịch vụ:

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của quý khách.

+ Hướng dẫn cách trả lời, cách xử lý tình huống khi phỏng vấn visa Canada

+ Được tư vấn chọn giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất.

+ Làm thay bạn từ A-Z các công việc liên quan tới giấy tờ.

+ Giúp bạn chứng minh khả năng tài chính khi bạn bị thiếu một số mục.

+ Giúp quý khách đặt booking khách sạn (chưa phải trả tiền).

+ Giúp quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền).

+ Giải quyết các hồ sơ bạn đã lỡ bị thất bại.

+ Đại diện cho quý khách nhận visa và trả visa cho quý khách.

– Lợi ích của dịch vụ visa Á Châu mang lại:

+ Tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về thủ tục.

+ Tiết kiệm được chi phí di chuyển để làm visa.

+ Khả năng được cấp visa cao hơn nhờ sự hỗ trợ của luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

+ Nhận visa nhanh chóng hơn.

– Chi phí dịch vụ:

+ Các bạn không phải đặt tiền cọc, không lo bị chặt chém, không sợ bị lừa đảo.

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

+ Đôi khi các bạn sẽ thấy mức phí của chúng tôi có phần chênh lệch giữa các công ty khác, thế nhưng bạn đừng vội đánh giá và so sánh về điều đó. Hãy lấy kết quả mà chúng tôi mang đến cho các bạn làm thước đo chính xác nhất. Chi phí phù hợp cho 1 dịch vụ hoàn hảo, bạn có sẵn sàng không?

Trên đây, chưa phải là tất cả những gì mà Á Châu có thể mang lại cho khách hàng của mình với một dịch vụ hoàn hảo. Để được tư vấn miễn phí và báo giá quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu để được hỗ trợ nhanh nhất, tốt nhất từ chuyên viên. Dịch vụ của Á Châu sẽ giúp bạn nắm trong tay 90% đậu Visa thăm thân Canada, đó là cam kết và trách nhiệm của Á Châu.

Hotline: 028.77777.888

Đường đến Canada bỗng gần hơn!

Đánh giá bài viết
Câu hỏi thường gặp - Gọi ngay để được tư vấn: 0866.806.086

Bạn không nhất định phải đến trực tiếp nộp hồ sơ xin visa tại trung tâm này mà có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Khi đó, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu sử dụng người đại diện IMM5476, và chữ ký của bạn trong mẫu này phải giống với chữ ký của bạn trong hộ chiếu của mình.

Có thể.  Đương đơn hoàn toàn có quyền được nộp hồ sơ mới xin cấp visa Canada ngay sau lần bị trượt, trừ trường hợp "Nếu trong thư từ chối bị tick vào mục cấm nộp hay tương tự" thì có thể nộp lại ngay. Tuy nhiên, trong lần nộp sau, hồ sơ xin visa Canada cần được tối ưu để tăng sức thuyết phục với Đại Sứ Quán, nếu không thì tỷ lệ trượt visa trong lần nộp sau đó sẽ là rất cao.

Có, bạn phải nộp hộ chiếu gốc cùng với hồ sơ xin visa. Nếu bạn cần có hộ chiếu để dùng vào công việc khác trong khi hồ sơ đang được xử lý thì bạn có thể thông báo cho Văn phòng tiếp nhận hồ sơ (IOM) và họ sẽ hướng dẫn bạn nên làm thế nào. Hoặc nếu bạn sử dụng dịch vụ của Á Châu, bạn chỉ cần thông báo với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

 

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Hãy tránh những sai sót của lần trước và chỉn chu hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ. Để yên tâm hơn bạn có thể liên hệ với công ty làm visa uy tín để được trợ giúp.
 

Nếu các bạn đã nộp đơn xin thị thực cư trú ngắn hạn, giấy phép du học và/hoặc làm việc và cần phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học, các bạn chỉ cần cung cấp dữ liệu sinh trắc học 10 năm một lần.
 

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Hãy tránh những sai sót của lần trước và chỉn chu hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ. Để yên tâm hơn bạn có thể liên hệ với công ty làm visa uy tín để được trợ giúp.
 

Hiện nay, việc xin visa Canada đòi hỏi những điều kiện khắt khe và thủ tục khá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng xin được visa cao hơn, bạn nên liên hệ với công ty chuyên tư vấn, làm hồ sơ visa Canada để có sự chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.
 

Người có con cái, vợ/ chồng, người thân,… đang sinh sống, học tập hay công tác hợp pháp tại nước ngoài. Những yếu tố ảnh hưởng tới việc cấp visa

Mục đích của chuyến đi phải rõ ràng

– Khi xin visa du lịch hoặc thăm thân nước ngoài, điều chính phủ đáng e ngại nhất là liệu đương đơn có phải thật sự tới nước đó để du lịch thăm thân hay vì mục đích khác  như đi làm, tới đó rồi trốn ở lại hoặc vì mục đích tìm hôn thê để xin quốc tịch v.v… Chính vì thế bạn phải chứng minh được mục đích thăm thân của mình rõ ràng. Ví dụ: Con đi du học đã lâu chưa về thăm nhà, con chuẩn bị dự lễ tốt nghiệp nhận bằng; con bị ốm đau, sinh đẻ…là những lý do thuyết phục để đi du lịch.

Chứng minh khả năng tài chính

Điều thứ nhì mà chính phủ e ngại cấp visa du lịch thăm thân vì khả năng tài chính của đương đơn. Điều quý vị cần chứng minh là làm sao đủ chi phí sinh hoạt sau khi tới nước đó? Tuy chi phí cho một chuyến đi du lịch không cao, trung bình phải chuẩn bị tầm 1.000 USD/tháng cho việc đi du lịch (chủ yếu là tiền vé máy bay khứ hồi, tiền ăn tiêu, mua sắm khi đi du lịch, bảo hiểm du lịch), nhưng Đại sứ quán của các nước phải nhìn vào hoàn cảnh thực tế của đương đơn để cân nhắc xem có nên cấp visa hay không. Vì nếu đương đơn có điều kiện đi du lịch nước ngoài chứng tỏ phải là người có nghề nghiệp ổn định, có tài chính vững vàng. Vậy nên, ngoài số tiền cần chứng minh đủ để chi trả cho chuyến đi du lịch, đương đơn cần phải chứng minh được nghề nghiệp và thu nhập của mình.

 Tuy nhiên, với những đương đơn có người thân đang làm việc hoặc định cư tại nước ngoài, nếu bản thân mình không thể chứng minh được nghề nghiệp và thu nhập thì có thể nhờ người thân bảo lãnh thông qua công việc, tài sản, thu nhập, sổ tiết kiệm,..của người bảo lãnh đó.

Sự ràng buộc tại nước sở tại

Có mục đích thăm thân đúng đắn và có đủ tài chính để du lịch thăm thân cũng chưa chắc chắn rằng quí vị sẽ được cấp visa vì Bộ Di Trú còn phải xét duyệt xem liệu sau khi tới nước đó, quý vị có trở về nước hay không? Điều này thường được chứng minh bởi các lý do ràng buộc để cho đương đơn phải quay về như công việc làm ổn định tại Việt Nam, sở hữu tài sản lớn như bất động sản và có gia đình ổn định tại Việt Nam như vợ/chồng và con cái. Những các yếu tố nêu trên sẽ khiến người du lịch phải quay trở về nước trước khi visa hết hạn.

Thông thường, việc xin visa du lịch Canada KHÔNG CẦN phỏng vấn, tuy nhiên tùy vào từng hồ sơ, một số trường hợp lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn phỏng vấn để cung cấp thêm một số thông tin để làm sáng tỏ một số nghi ngờ của họ.

Trong trường hợp phải phỏng vấn, nếu hồ sơ bạn không gian dối, chứng minh mục đích thực sự của bạn là đi du lịch, thì bạn cũng không nên quá lo lắng và hãy tập trung trả lời những câu hỏi mà lãnh sự quán đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.