Tổng hợp những thắc mắc - giải đáp thường gặp về visa Canada

Tổng hợp những thắc mắc - giải đáp thường gặp về visa Canada

Tổng hợp những thắc mắc - giải đáp thường gặp về visa Canada

Nhiều người muốn tự xin visa nhưng do bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm nên thường có những thắc mắc trong quá trình làm visa. Dưới đây Á Châu xin được giải đáp những thắc mắc thường gặp đó để các bạn có thể làm được visa Canada nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tổng hợp những thắc mắc - giải đáp thường gặp về visa Canada - Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888

Thủ tục xin visa Canada đã được hướng dẫn chi tiết trên website chính thức của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam hoặc website achau.net. Tuy nhiên, trong quá trình xin visa đi Canada không tránh khỏi những thắc mắc mà bạn muốn tìm lời giải đáp ngay. Nắm bắt được điều đó, bài viết dưới đây sẽ giải quyết hết những vướng mắc của các bạn trong quá trình xin visa Canada

Hiện nay, Canada vẫn là một trong số các quốc gia khiến công dân Việt Nam lo lắng nhất khi xin visa. Do đó, nếu bạn muốn xin visa Canada thành công cần phải tìm hiểu kĩ các thông tin từ thủ tục, giấy tờ, quá trình xin... như thế nào cho đúng.

1. Xin visa du lịch Canada dễ hay khó?

Hiện nay, việc xin visa Canada đòi hỏi những điều kiện khắt khe và thủ tục khá phức tạp. Muốn xin visa du lịch Canada,  ngoài việc chứng minh phía Lãnh sự quán về mục đích của chuyến đi, bạn cần trình bày rõ trong hồ sơ những điều kiện ràng buộc tại Việt Nam (có công việc làm ổn định, thu nhập cao, có gia đình và tài sản tại Việt Nam..) để đảm bảo bạn sẽ quay về trong thời hạn visa cho phép.

Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng xin được visa cao hơn, bạn nên liên hệ với công ty chuyên tư vấn, làm hồ sơ visa Canada để có sự chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất.

2. Visa đi Canada du lịch 1 lần (single-entry visa) và visa du lịch Canada nhiều lần (multiple-entry visa) khác nhau như thế nào?

Có 2 loại visa đi Canada du lịch là loại 1 lần và loại nhiều lần, nghĩa là:

Visa du lịch Canada 1 lần: Visa này cho phép người mang nó nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi đến cửa khẩu Canada, các viên chức hải quan (Canada Border Services Agency) sẽ quyết định lần nữa là bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu để nhập cảnh Canada hay không. Visa du lịch Canada bao lâu còn tùy thuộc vào quyết định của viên chức hải quan. Ngày hết hạn là ngày bạn phải rời khỏi Canada sẽ được in trên visa của bạn. Nếu bạn rời Canada trước ngày thị thực hết hạn thì khi muốn trở lại Canada bạn phải xin một visa mới.

Visa du lịch Canada nhiều lần: Loại này cho phép bạn đến Canada nhiều lần trong thời hạn visa. Visa sẽ chỉ rõ số lần bạn được phép vào Canada. Bạn phải đến Canada trước khi visa của bạn hết hạn. Bạn không thể nhận được visa này nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị trong khoảng thời gian ngắn hơn visa. Nếu hộ chiếu gần hết hạn, bạn hãy đổi hộ chiếu rồi hãy nộp đơn xin visa.

3. Người thân/ bạn bè tại Canada có thể giúp được gì khi xin visa đi Canada du lịch?

Bất cứ ai đến Canada cũng phải nộp đơn xin visa theo đúng quy định. Các quan chức xét duyệt hồ sơ sẽ xem xét và quyết định có cấp visa hay không. Có người thân/ bạn bè tại Canada là một lợi thế cho bạn khi xin visa, bạn có thể nhờ họ viết thư mời hoặc tài trợ, bảo lãnh,…

4. Nếu hồ sơ xin cấp visa đi Canada bị từ chối thì phải làm thế nào?

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Hãy tránh những sai sót của lần trước và chỉn chu hơn trong việc chuẩn bị giấy tờ. Để yên tâm hơn bạn có thể liên hệ với công ty làm visa uy tín để được trợ giúp.

xin visa Canada

5. Visa du lịch công tác Canada là gì?

Người đi du lịch công tác là người đến Canada để thực hiện các hoạt động kinh doanh mà không ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường lao động nước này. Ví dụ người đến Canada để gặp gỡ các đối tác kinh doanh, dự triển lãm, bàn bạc công việc sẽ được xem là người đi du lịch công tác.

Người đi du lịch công tác Canada có thể sẽ hội họp hoặc tìm hiểu cơ hội kinh doanh. Người được một công ty tại Canada mời đến để đào tạo hoặc vì các mục đích khác liên quan cũng được xem là du lịch công tác.  Người đi du lịch công tác sẽ không được cấp giấy phép lao động (work permit).

6. Nếu sống tại nước được miễn visa vào Canada thì hồ sơ nào cần phải mang theo khi đến Canada là gì?

Một số hồ sơ mà bạn cần phải mang theo để trình cho các viên chức hải quan tại cửa khẩu: Hộ chiếu còn giá trị, thư mời (nếu có), giấy tờ chứng minh công việc hiện tại và khả năng tài chính, có vé máy bay đi Canada khứ hồi hoặc đi tiếp một quốc gia khác,…

Bạn sẽ không được phép nhập cảnh Canada nếu cung cấp thông tin không trung thực hoặc không đầy đủ hoặc nếu bạn không chứng minh được cho các viên chức hải quan thấy là bạn có đủ tư cách vào Canada. Bạn cũng phải chứng minh được là bạn sẽ rời khỏi Canada khi kết thúc chuyến đi. Việt Nam không nằm trong các quốc gia được miễn visa đi Canada, vì thế bạn phải làm thủ tục xin visa khi có nhu cầu nhập cảnh vào đất nước này.

7. Xin visa du lịch Canada có cần phỏng vấn không?

Thông thường, việc xin visa du lịch Canada KHÔNG CẦN phỏng vấn, tuy nhiên tùy vào từng hồ sơ, một số trường hợp lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn phỏng vấn để cung cấp thêm một số thông tin để làm sáng tỏ một số nghi ngờ của họ.

Trong trường hợp phải phỏng vấn, nếu hồ sơ bạn không gian dối, chứng minh mục đích thực sự của bạn là đi du lịch, thì bạn cũng không nên quá lo lắng và hãy tập trung trả lời những câu hỏi mà lãnh sự quán đưa ra.

8. Xin visa Canada ở đâu?

Cơ quan Lãnh sự Canada không trực tiếp thu hồ sơ của đương đơn. Việc này được ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) Việt Nam. Thời gian làm việc của trung tâm từ 09h00 – 15h00 các ngày làm việc trong tuần. Với mỗi mùa cao điểm trong năm, việc nộp hồ sơ không quá khó khăn bởi bạn không lấy được lịch hẹn nộp hồ sơ nhưng thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ lâu hơn!

Hoặc quý vị có thế sử dụng dịch vụ xin visa của Á Châu bằng cách gọi tới hotline 028.77777.888 để được tư vấn tận tình nhất. Với kinh nghiệm trên 10 năm làm việc với Đại Sứ Quán Canada, tổ chức IOM sẽ giúp quý vị hoàn thiện hồ sơ, thủ tục xin visa Canada một cách nhanh nhất (Xin lưu ý: chúng tôi không phải là tổ chức cấp visa hoặc đảm bảo visa cho quý vị, mọi quyết định đều thuộc về đại sứ quán Canada)

xin visa Canada 2

9. Xin visa du lịch Canada mất bao lâu?

Canada là một trong những quốc gia có thời gian xét duyệt visa lâu nhất thế giới. Kể từ thời điểm bạn nộp hồ sơ xin visa hợp lệ, bạn phải chờ trong khoảng thời gian 04 -06 tuần hoặc có thể lâu hơn để biết được kết quả visa của mình.

10. Thời hạn visa du lịch Canada là bao lâu?

Thời gian được cấp visa trung bình khoảng 6 tháng tuy nhiên với một chút may mắn cộng hồ sơ của đương đơn tốt, đương đơn có thể được cấp visa với thời hạn lên tới 05 năm hoặc 10 năm.

11. Gia hạn visa du lịch Canada?

Nếu muốn đi du lịch Canada lần 2 thì bạn KHÔNG THỂ gia hạn visa cũ của mình mà cần phải làm thủ tục để đăng ký xét duyệt mới. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng khi xin visa du lịch Canada bởi vì nếu bạn đã một lần được cấp visa Canada thì hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt đơn giản hơn rất nhiều.

12. Visa du lịch Canada 10 năm

Trước đây, thời hạn có hiệu lực tối đa của visa nhập cảnh nhiều lần là 5 năm. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nước cấp hộ chiếu có thời hạn 10 năm. Theo xu hướng này, CIC đang có nhiều thay đổi về chính sách visa.

Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt là người lớn tuổi tại Việt Nam, có con cháu đang thường trú tại Canada, thì visa Canada 10 năm cũng được cấp cho người sang Canada công tác, du lịch đơn thuần. Visa Canada có thời hạn 10 năm đang được nhiều người quan tâm vì sự thuận tiện của nó. Tuy nhiên, để xin được visa Canada 10 năm, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu từ Lãnh sự quán Canada.

13. Xin visa du lịch Canada từ Mỹ?

- Theo thông tin từ Tổng lãnh sự Canada tại New York (Mỹ), người mang hộ chiếu Việt Nam đang ở Mỹ hợp pháp có thể xin visa du lịch Canada như bình thường nếu bạn đủ điều kiện (Cái này thì không khó với bạn rồi, khi bạn đã xin được Visa Mỹ). Lưu ý: Nếu bạn là sinh viên phải có giấy xác nhận của trường đang học để việc trở lại Mỹ sau chuyến đi được thuận lợi.

- Theo đúng như trường hợp mà bạn miêu tả thì bạn cần phải làm visa đi Canada diện du lịch từ Mỹ, bạn cũng phải cần hồ sơ như lúc bạn xin visa du lịch Mỹ, nhưng có thể sẽ ít phải chứng minh hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Các thắc mắc và giải đáp về Visa của các quốc gia ở bài viết trước đó và tiếp theo của Á Châu  để có thêm nhiều thông tin hơn khi xin visa ở đất nước mình đang có dự định làm hồ sơ xin thị thực. Á Châu chân thành cảm ơn những khách hàng đã tin tưởng gửi câu hỏi và sử dụng dịch vụ của công ty. Mọi thắc mắc của các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có những giải đáp chính xác nhất về trường hợp của mình thông qua địa chỉ sau:

Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế Á Châu

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 028.77777.888

Lượt tham khảo: 1032

Date: 2018-02-11 22:59:21

Gọi ngay để được tư vấn: 028.77777.888 - Tổng hợp những thắc mắc - giải đáp thường gặp về visa Canada
Tổng hợp những thắc mắc - giải đáp thường gặp về visa Canada Tổng hợp những thắc mắc - giải đáp thường gặp về visa Canada