DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Đi du học Mỹ có thể học ở trường công hay không?

Đáp: Chào bạn Thúy Hằng,

Thông thường nếu bạn muốn học trường công của Mỹ thì sẽ có một điều kiện nhất định, tùy theo quy định của trường đó. Ví dụ như cần phải học bên đó vài năm trước khi vào công lập học và nhiều điều kiện khác. Về điều kiện chính xác thì bạn cần phải liên hệ trực tiếp với trường đó hoặc cơ quan giáo dục tại địa phương đó để biết rõ quy định của từng trường.

Theo điều khoản 214(m) của Luật Nhập cư và Quốc tịch Hoa Kỳ, học sinh nước ngoài chỉ được theo học ở trường công không quá 12 tháng. Vì vậy, cho dù nếu được nhận vào trường công để học thì bạn cũng chỉ được học trong thời gian 1 năm. Ít ai để ý đến thời gian này, nên bạn vẫn có thể học cho đến hết khóa học của mình.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý là sau này về Việt Nam để thăm người thân, gia đình rồi xin visa Mỹ để quay lại học tiếp là một khó khăn không hề nhỏ. Khó mà thuyết phục được nhân viên lãnh sự trong trường hợp này. Và bạn có thể bị xếp vào G-5 mode (bị cấm vào Mỹ trong 5 năm).

Bạn nên cân nhắc kĩ, vì đi du học Mỹ cần phải có một sự chuẩn bị kĩ lưỡng, tìm hiểu chặt chẽ tất cả mọi thứ và phải nhắm chừng được chi phí cho chuyến du học. Tùy theo nhu cầu và thời gian học và tương lại của mình thì điều quan trọng nhất là chọn đúng trường, đúng ngành và thời điểm.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: