Có thẻ xanh Mỹ 02 năm, về Việt Nam ăn tết 02 tháng có được không?

Có thẻ xanh Mỹ 02 năm, về Việt Nam ăn tết 02 tháng có được không?

Em đang sinh sống tại Mỹ với thẻ xanh 2 năm có điều kiện (em kết hôn với người mang quốc tịch Mỹ). Em qua cũng được hơn 01 năm rồi nên tết năm nay muốn về Việt Nam chơi với khoảng thời gian 02 – 2.5 tháng. Á Châu cho em hỏi là lúc em quay lại Mỹ thì có vấn đề gì khó khăn hay ảnh hưởng đến điều kiện thẻ xanh của em hay không? (Cẩm Tú – Cali)

Đáp: Chào bạn Cẩm Tú,

Theo như Á Châu được biết thì bạn vẫn có thể về Việt Nam ăn tết với khoảng thời gian này. Vì nó chưa quá 1/4 năm nên cũng không có ảnh hưởng gì đến điều kiện thẻ xanh của bạn. Cũng như bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi quay lại Mỹ cả.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng nhân viên hải quan có thể thăm hỏi về lý do của bạn khi xuất cảnh khỏi Mỹ trong thời gian lâu như vậy để làm gì? Bạn nên có một lý do chính đáng cho việc này. Hơn nữa, bạn không được xuất cảnh quá 1/4 năm (tức 03 tháng) trong 01 năm. Và để thuận lợi cho việc hủy bỏ điều kiện thẻ xanh của mình sau này thì bạn cần phải lưu trú tại Mỹ tối thiểu là 18 tháng trong vòng 02 năm.

Nếu bạn đang làm việc tại Mỹ cho một công ty, doanh nghiệp nào đó thì cũng cần phải có giấy nghỉ phép từ doanh nghiệp đó để đảm bảo cho việc quay về Mỹ cũng như là quay lại công ty để làm việc.

Chúc bạn có thời gian vui vẻ tại Mỹ cũng như có một cái tết ấm cúng với gia đình tại Việt nam trong năm nay.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *