DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Cơ hội cho lao động nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ theo visa tạm thời

Quốc hội Mỹ thực chất đã bắt đầu “dọn đường” cho việc tiếp nhận thêm lao động mang visa H-2B từ tháng Năm năm nay khi Quốc hội Mỹ chấp thuận kế hoạch ngân sách bổ sung để ngăn khả năng chính phủ Mỹ phải tạm ngưng hoạt động vì thiếu tiền. Một trong những điều khoản Quốc hội Mỹ thông qua khi đó chính là việc cấp thêm quyền cho Bộ Nội an Mỹ tăng số lượng lao động nước ngoài được nhận vào Mỹ.

Reuters đưa tin, các quan chức liên bang cho biết số lượng công nhân Mỹ đủ trình độ và sẵn sàng thực hiện một số loại công việc mùa vụ đang thiếu.

Bởi vậy, theo Bộ An ninh Nội địa, chính phủ sẽ cho phép bổ sung 15.000 thị thực tạm thời cho lao động mùa vụ nhằm giúp các doanh nghiệp Mỹ thoát khỏi tình trạng khó khăn do thiếu các lao động dạng này.

Nhiều doanh nghiệp theo mùa như các khu nghỉ dưỡng, công ty cây xanh, chế biến thủy sản đang tìm kiếm giấy phép để thuê thêm lao động nhập cư tạm thời.

visa lao dong tam thoi sang my

Cũng theo Reuters, ban đầu, Quốc hội đã đặt ra mức giới hạn 66.000 công nhân cho năm tài khóa kết thúc vào ngày 30/9. Trong tháng 5, các nghị sĩ đã cho phép Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly có quyền phê chuẩn thêm 70.000 visa tạm thời và cân nhắc số lượng visa phù hợp để cấp thêm.

Một nhóm công ty Mỹ có tên “Liên minh Nhân lực H-2B” đã ca ngợi quyết định này. “Chúng tôi hy vọng việc mở rộng thị thực sẽ giúp một số doanh nghiệp tránh được mất mát tài chính đáng kể và trong một số trường hợp, ngăn chặn được việc doanh nghiệp đóng cửa sớm trong mùa cao điểm”, nhóm này cho biết.

Tuy nhiên, báo cáo mới đây của Viện Nghiên cứu Chính sách Kinh tế cho biết có ít bằng chứng cho thấy sự thiếu hụt lao động của công nhân H-2B ở cấp quốc gia. Chuyên gia cho rằng việc mở rộng chương trình H-2B có thể bị các nhà tuyển dụng vô đạo đức lợi dụng để bóc lột nhân công giá rẻ.

Ở một chiều khác những người ủng hộ thắt chặt nhập cư cũng chỉ trích các thị thực bổ sung và cho rằng lao động Mỹ nên được ưu tiên và tạo điều kiện làm việc tốt hơn đối với những công việc đòi hỏi trình độ thấp.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.