DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có gì khác trong kế hoạch mới của visa Úc vào tháng 11/2017?

Nếu ai đã từng đi Úc theo diện con bảo lãnh cha mẹ thì cũng biết điều kiện như thế nào. Á Châu xin điểm qua một vài tiêu chí sẽ đủ tiêu chuẩn xin visa Úc theo luật cũ như sau:

– Có con là người Úc, có thẻ cư trú vĩnh viễn ở Úc hoặc là một công dân hợp lệ của New Zealand

– Người con ấy phải sinh sống hợp pháp tại Úc ít nhất hai năm trước khi cha mẹ bắt đầu nộp đơn xin visa

– Có người bảo trợ

– Đáp ứng được tiêu chí kiểm tra gia đình

– Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và nhân phẩm

Nhưng theo kế hoạch cải tổ nhập cư mới nhất của Úc vào tháng 11/2017 sắp tới thì sẽ cho phép 15.000 người được cập bến nước Úc mỗi năm theo diện cha mẹ nhập cư. Theo đó, nếu chi ra khoảng 20.000 AUD, người ở Úc sẽ được phép đưa cha mẹ đến ở cùng với thời hạn tối đa 10 năm.

xin visa Uc dien cha me dinh cu

Luật cũ của visa 143 như đã nên trên quy định đối tượng được đón cha mẹ sang Úc sinh sống phải là một công dân Úc, có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc là một công dân New Zealand hợp lệ, trang web của Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới (DIBP) ghi rõ.

Nếu đáp ứng tiêu chí, người này sẽ được phép đưa cha mẹ sang Úc tạm trú hoặc làm công dân vĩnh viễn với mức phí khoảng 50.000 AUD cộng thêm hơn 10.000 AUD cho các chi phí làm giấy tờ và tiền thế chân (bond).

Theo chính phủ Úc, thay đổi này nhằm giúp đỡ cư dân Úc hoặc người Úc nhập cư có thể đoàn tụ gia đình. Mặt khác, họ cũng chung tay với chính phủ giải quyết gánh nặng tài chính từ y tế mà Thứ trưởng Nhập cư Alex Hawke nhận xét là “vấn đề mà nhiều chính phủ trên thế giới phải vật lộn để giải quyết”.

Theo dạng visa mới dự kiến công bố, công dân Úc hoặc người có giấy phép cư trú vĩnh viễn như đã nêu sẽ tốn ít tiền hơn để đưa cha mẹ sang. Cụ thể họ sẽ tốn 5.000 AUD cho visa có thời hạn 3 năm dành cho cha mẹ mình, hoặc chi 10.000 AUD cho visa thời hạn 5 năm, kèm theo tùy chọn gia hạn thêm 5 năm với cùng mức giá. Như vậy, với quy định chỉ được gia hạn duy nhất một lần, người ở Úc hợp lệ chỉ tốn 20.000 AUD để đưa cha mẹ sang, nhưng thời hạn tối đa ở lại chỉ là 10 năm chứ không thể biến cha mẹ thành công dân Úc như visa 143.

Luật visa mới này sẽ giúp chính phủ giới hạn chi phí chăm sóc sức khỏe đang gia tăng, và nếu được thông qua, có thể thu về hàng trăm triệu tiền phí visa cho Ngân sách. Nếu chính phủ nhận đủ 15,000 đơn xin visa trong năm đầu tiên, thì Bộ Ngân khố sẽ thu về 150 triệu đô Úc. Ngoài ra, những bậc cha mẹ nhập cư sẽ không được phép làm việc ở Úc. Theo lý luận của chính phủ Úc, những người này thay vào đó hãy giữ vai trò trong gia đình như nội trợ, trông trẻ, cũng là cách giải quyết chi phí tại các nhà trẻ đang là gánh nặng xã hội.

Vào thời điểm thông báo bầu cử, Bộ trưởng Di trú, Peter Dutton, cho biết chính phủ muốn giúp các gia đình đoàn tụ mà không phải trả thêm chi phí cho hệ thống y tế.

“Đảng Liên minh thừa nhận rằng nhiều người Úc, kể cả cộng đồng Nam Á và Trung Quốc đang phát triển của chúng ta, phải đối mặt với áp lực đặc biệt thông qua việc tách con cái ra khỏi cha mẹ và cháu chắt từ ông bà.

Chúng tôi muốn giúp các gia đình đoàn tụ và dành thời gian cùng nhau, trong khi đảm bảo rằng khi chúng tôi làm như vậy sẽ không gây thêm gánh nặng cho hệ thống y tế của Úc.” – Ông Dutton nói.

Hiện tại, thị thực cha mẹ già không phải đóng thuế có thời hạn là 30 năm. Vào năm 2015-16, theo tài liệu thảo luận, 1.500 thị thực có sẵn với khoản phí $ 5,935 cho người nộp đơn chính và 4000 đô la cho vợ / chồng hoặc đối tác thực tế của họ. Thị thực dành cho cha mẹ phải đóng góp được xử lý trong vòng hai năm với mức phí cao hơn rất nhiều là 47.295 đô la Úc đối với người nộp đơn chính và 44.845 đô la cho vợ / chồng hoặc đối tác thực tế. Có 7.175 thị thực này trong năm 2015-16 ở hạng mục này.

Tóm lại, điểm khác biệt lớn nhất là cha mẹ không có “cửa” ở lại vĩnh viễn như trước, và người đưa cha mẹ sang phải tự trang trải mọi chi phí y tế và phát sinh. Nếu chỉ tiêu 15.000 người được lấp đầy trong năm đầu tiên, Kho bạc Úc có thể thu được 150 triệu AUD.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: