DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có cần làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc khi có người thân bảo lãnh?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Mình có chồng ở Hàn Quốc đã hơn 2 năm, nay mình muốn đưa ba sang thăm chơi 2 tuần thì thủ tục xin visa như thế nào ạ. Chồng mình đứng ra bảo lãnh và đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi này cho ba thì cần chuẩn bị giấy tờ như thế nào. Ba mình có cần làm hồ sơ gì không? Vì ba ở quê cũng lớn tuổi nên sợ không nắm rõ thủ tục. Có thể nào chỉ chồng mình làm hồ sơ là xin được visa cho ba mình không? Mong được Á Châu giải đáp.

Kiều Diễm (Seoul – Hàn Quốc)

Có cần làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc khi có người thân bảo lãnh?

Đáp:

Chào bạn Kiều Diễm!

Cảm ơn bạn đã gửi thư về cho chúng tôi, với trường hợp của ba bạn thì các chuyên viên về visa của Á Châu xin được giải đáp như sau:

Giống như Đài Loan, Hàn Quốc chỉ áp dụng xin visa thăm thân đối với ba mẹ và con cái (người bảo lãnh phải có quốc tịch Hàn Quốc) và may mắn thay ba bạn đáp ứng được điều kiện này. Theo quy định trên thì chồng bạn được phép bảo lãnh ba bạn theo diện visa thăm thân Hàn Quốc với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Theo như thông tin bạn cung cấp thì chồng bạn sẽ là người bảo lãnh và đài thọ chuyến đi này của ba mình và thắc mắc ba bạn có phải làm hồ sơ xin visa không? Câu trả lời là dù bất cứ trường hợp nào, ba bạn vẫn phải làm đầy đủ hồ sơ thì mới đủ điều kiện để sang Hàn Quốc.

Ba bạn được chồng bạn với vai trò là con rể bão lãnh, nhưng đó chưa phải là điều kiện đủ cho chuyến đi của ba bạn. Điều kiện đủ và đầu tiên chính là bộ hồ sơ đáp ứng được đầy đủ các yếu tố của Lãnh sự

Mặt khác, nhân viên lãnh sự quán làm việc trên chính hồ sơ của đương đơn. Họ dựa vào đó để quyết định việc cấp visa, giấy tờ cần thiết nhất cho việc nhập cảnh. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch bảo lãnh ba sang Hàn Quốc, thì về phía bạn (chồng) hãy chuẩn bị thật đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

– Thư mời gốc, giấy cam kết về Việt Nam đúng hạn bản gốc cấp trong 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, có đóng dấu cá nhân của người mời, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và được mời, thời gian, lý do mời)

– Giấy xác nhận con dấu của con rể/dâu, cấp 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ

– Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình, bản hiện thông tin chi tiết (bản gốc phía Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)

– Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng người Việt Nam

– Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam (Nếu không có thì cần nộp Bản tường trình bằng tiếng Anh hoặc Hàn)

Có cần làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc khi có người thân bảo lãnh? 2

– Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời

– Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của người mời

+  Xác nhận nghề nghiệp và xác nhận đăng ký kinh doanh công ty con rể/dâu đang làm cấp trong 3 tháng gần đây. Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh phải nộp theo mẫu đính kèm (Mẫu _ Xác nhận đăng ký kinh doanh)

+ Chứng nhận đất nông nghiệp

+ Nếu không nộp được Giấy tờ nghề nghiệp, cần nộp thay thế bằng Bản tự thuật về việc làm hiện tại của con rể/dâu và kèm thêm các giấy Sao kê tài khoản Ngân hàng và Giấy xác nhận về nhà ở…

– Giấy chứng minh nhân dân(bản chi tiết)

Còn về phía ba bạn, nếu bác đã lớn tuổi và không thể nào chuẩn bị chu tất một bộ hồ sơ đầy đủ, bạn có thể hướng dẫn cho bác liên hệ với Á Hàn Quốc của chúng tôi hỗ trợ.

Chẳng có việc gì phải lo lắng hay khó khăn khi xin visa Hàn Quốc khi có sự hỗ trợ của Á Châu cả.

Chức Bác trai và vợ chồng bạn sớm ngày gặp nhau!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: