DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

CẬP NHẬT: Tháng 5/2019, Hàn Quốc mở trung tâm xin Visa tại TP.HCM và Hà Nội

Thông tin trên do ông Jeong Woo Jin, tham tán công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, công bố ngày 18-4.

Sau khi Hàn Quốc triển khai chương trình thị thực ưu đãi (công dân Việt Nam có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM được miễn chứng minh tài chính khi xin visa nhiều lần kỳ hạn 5 năm) vào tháng 12-2018, số lượng người Việt đi du lịch sang nước này tăng vọt.

Theo thống kê, trong 3 tháng đầu năm đã có hơn 100.000 khách du lịch Việt Nam đến thăm Hàn Quốc, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng khách tăng cao cho thấy chính sách cấp thị thực 5 năm cho người dân sống ở ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đã góp phần đẩy mạnh nhu cầu du lịch Hàn Quốc của người Việt Nam.

Lượng người nộp đơn xin visa Hàn Quốc ở Đại sứ quán và Lãnh sự quán nước này đông đến mức đã xảy ra tình trạng người dân xếp hàng chờ đợi từ sáng sớm, nhân viên lãnh sự luôn quá tải. Phía Hàn Quốc kỳ vọng trung tâm mới sẽ giúp giải quyết được tình trạng này.

Việt Nam cũng giữ vững vị trí là thị trường có mức tăng trưởng cao nhất trên toàn thế giới đối với du lịch Hàn.

Thay đổi điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Hà Nội

Sau khi Hàn Quốc công bố chính sách nới lỏng chứng minh tài chính và cấp thị thực 5-10 năm với công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn và các đối tượng có ngành nghề chuyên môn cao ở Việt Nam. Đến đầu tháng 4, có tình trạng quá tải tại Tòa nhà Charmvit, khi hàngnghìn người xếp hàng xin visa vì nghe tin đồn chính sách có thể thay đổi.

Tính trung bình mỗi ngày, phòng lãnh sự Hàn Quốc phát ra 300 số song lượng người chờ đợi ước tính lớn gấp 10 lần. Rất nhiều người xếp hàng từ 2-3h sáng chờ lấy số nộp hồ sơ. Phần lớn người dân đến từ  vùng ngoại thành Hà Nội như Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất… hoặc từ các tỉnh thành miền Trung  Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.

Tháng 5/2019: Hàn Quốc mở trung tâm xin Visa tại TP.HCM và Hà Nội

Do đó, từ ngày 25/4, Trung tâm lãnh sự của Hàn Quốc tại Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa và trả kết quả của các loại visa. Địa chỉ trung tâm này là Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy. Các visa nằm trong danh sách này gồm visa du lịch, thương mại, thăm thân, kết hôn, du học visa nhiều lần 5 năm dành cho những người có hộ khẩu ở các thành phố lớn.

Mở thêm điềm trung tâm đăng ký xin visa Hàn Quốc tại TP.HCM

Thông tin chính thức từ Đại sứ quán Hàn Quốc cung cấp, cũng vào đầu tháng 5 tới đây, Hàn Quốc sẽ mở Trung tâm đăng ký xin visa tại TP.HCM nhằm giải quyết tình trạng quá tải hồ sơ cấp duyệt visa cho công dân Việt Nam sang nước này.

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (KVAC) đặt tại số 5 Công trường Mê Linh, Q.1, TP.HCM gồm 15 quầy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả visa Hàn Quốc, dự kiến đi vào hoạt động từ ngày 2-5-2019.

Theo ông Jeong Woo Jin, trung tâm đăng ký visa mới sẽ giúp tiếp nhận các hồ sơ đăng ký và chuyển về cho bộ phận lãnh sự xử lý. Tùy loại visa, thời gian giải quyết sẽ khác nhau.

Tháng 5/2019: Hàn Quốc mở trung tâm xin Visa tại TP.HCM 2

Ông Lee Bok Hang, lãnh sự tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, cho biết trung tâm này sẽ tiếp nhận và trả hồ sơ đăng ký visa thông thường.

Bộ phận thị thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ giải quyết các trường hợp xin visa đặc biệt khẩn cấp, chẳng hạn như liên quan đến vấn đề nhân mạng.

Lãnh sự quán Hàn Quốc cũng cho biết sau trung tâm ở TP.HCM, dự kiến đến giữa tháng 5-2019, một trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tương tự cũng sẽ được khai trương ở Hà Nội.

Theo quy định hiện nay, phí cấp visa 5 và 10 năm đều là 80 USD (1,7 triệu đồng). Thời hạn để cấp là 8 ngày làm việc. Đối với một số người, đại sứ quán có thể yêu cầu hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.