DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho người lớn tuổi (bố mẹ)

Chọn thời gian phù hợp

Thích hợp nhất là mùa hè và thu vì lúc này trời nóng hoặc mát mẻ vừa phải, thích hợp cho người lớn tuổi đi du lịch. Mùa xuân và đông thì quá lạnh, đường trơn trượt rất nguy hiểm. Tất nhiên nếu trong trường hợp bắt buộc phải đi vào mùa đông (ví dụ chăm con, chăm cháu này nọ) thì khác.

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho người lớn tuổi (bố mẹ)

Nên khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe để coi có phát hiện ra bệnh gì hay không. Nếu có thì cần điều trị như thế nào.

Nếu người thân bạn đang dùng thuốc, cần đi khám một lần nữa để kiểm tra tình hình bệnh hiện tại, có cần phải thay thuốc hay không.

Nếu đi dài ngày (vài tháng) thì nên xin ý kiến bác sĩ và xin toa để mua dự trữ thuốc.

Mua bảo hiểm

Khi nộp hồ sơ xin visa bạn bắt buộc phải nộp kèm bảo hiểm. Khi mua bảo hiểm, bạn nên trao đổi với người tư vấn bán là mình mua cho người lớn tuổi, nếu có bệnh (cao huyết áp, tiểu đường v.v…) thì cũng nêu rõ để họ có thể tư vấn loại bảo hiểm phù hợp nhất.

Tất nhiên là bạn cũng phải đọc kĩ hợp đồng về các trường hợp được bồi thường, mức bồi thường, các biện pháp hỗ trợ nữa.

Tìm hiểu và đăng ký các Tour cho người lớn tuổi

Nếu trong thời gian bố mẹ qua thăm mà bạn sắp xếp để cả gia đình cùng đi được thì quá tốt. Tuy nhiên cũng có trường hợp con cái bận đi học đi làm không thể nghỉ dài ngày được, hoặc bố mẹ bạn muốn đi tour tự túc cho thoải mái, thì khi đặt tour, bạn nên chọn những loại tour riêng cho người lớn tuổi.

Những tour như vậy họ sẽ tính toán thời gian và phương tiện di chuyển phù hợp với khách hơn là những tour chung dành cho tất cả mọi độ tuổi.

Ngoài ra, khi đi tour ghép hoặc tour linh hoạt ngày như vậy thì cũng tiết kiệm được hơn hẳn so với đi một tour truyền thống.

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho người lớn tuổi (bố mẹ) 2

Khách sạn, nhà nghỉ

Khi đặt phòng khách sạn, bạn có thể yêu cầu khách sạn sắp xếp phòng cho bố mẹ ở tầng trệt hoặc tầng một, nói chung càng thấp càng tốt để hạn chế việc leo cầu thang, và thậm chí nếu có sự cố gì xảy ra thì… chạy thoát hiểm cũng dễ!!!

Ngoài ra, bạn nên lưu ý đặt khách sạn ở gần những chỗ có siêu thị hoặc cửa hàng tiện dụng để nếu lỡ tối đói bụng có thể ra mua bánh mì hoặc các món ăn nhẹ khác.

Tránh đặt phòng gần nhà ga chính ở các thành phố lớn hoặc các khu nổi tiếng ăn chơi vì những chỗ này rất ồn ào và “tệ nạn”.

Lưu ý nhiều hơn về hành lý

Hành lý mang theo nên gọn nhẹ, và nhất thiết phải có một đôi giày đi bộ tốt. Đi mùa hè là dễ dàng nhất vì mùa hè không cần mặc nhiều lớp dày, chỉ cần thêm một áo khoác dày dặn để mặc nếu đi ban đêm thôi.

Tất cả đồ đạc sắp xếp sao cho vừa một vali lớn là được. Nếu bố mẹ có mang thức ăn “tiếp tế” cho bạn thì có thể bỏ qua một thùng xốp riêng.

Giày đi bộ bạn nên đầu tư cho bố mẹ loại tốt một chút để bớt đau chân và hỗ trợ cột sống nữa.

Các loại thuốc hỗ trợ

Thuốc men (nếu có) nên chuẩn bị sẵn và dư ra. Ngoài ra, bạn nên dặn bố mẹ chuẩn bị sẵn thuốc để trong hành lý xách tay hoặc túi đeo để sử dụng trong thời gian bay, phòng trường hợp hành lý thất lạc thì vẫn có thuốc uống (vì không có toa thì khó mà tự ra nhà thuốc mua được, hic hic).

Các loại thuốc thông thường khác như nhức đầu sổ mũi đau bụng… thì nên chuẩn bị và mang từ Việt Nam qua cho tiện.

Ghi chú trong trường hợp đi lạc

Nếu bố mẹ bạn biết tiếng Anh hoặc các ngoại ngữ phổ biến khác thì không phải lo lắng nhiều. Nếu không thì bạn nên ghi cho bố mẹ nội dung sau đây vào sổ tay hoặc một tờ giấy, kèm theo visit card của khách sạn hoặc thông tin địa chỉ của nơi đang ở:

Tôi không biết tiếng Anh. Tôi đi lạc. Vui lòng gọi cho con tôi theo số ABC hoặc dẫn tôi về địa chỉ này… (địa chỉ khách sạn hoặc host).

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho người lớn tuổi (bố mẹ) 3

Di chuyển

Nếu muốn di chuyển khoảng cách lớn thì tối ưu nhất là đi máy bay để tiết kiệm thời gian.

Nếu không có máy bay thì nên ưu tiên xe lửa hơn xe bus vì tốc độ di chuyển nhanh, ngoài ra bố mẹ bạn cũng có thể vận động tay chân khi đi xe lửa.

Khi đi, bạn luôn trừ hao thời gian gấp đôi so với thông thường. Ví dụ từ A đến B đi bộ hết 15 phút thì khi đi với bố mẹ, bạn nên tính là 30 phút. Chẳng thà tới sớm ngồi chờ xe, còn hơn tới trễ nhìn xe lao đi trước mặt mà… bất lực không làm gì được, lỡ hết bao nhiêu chuyện khác.

Trừ hao thời gian jetlag (thay đổi múi giờ giữa các quốc gia)

Khi lên plan chuyến đi, bạn nên lưu ý trừ hao khoảng 1 – 2 ngày jetlag cho bố mẹ. Người lớn tuổi thường phục hồi chậm hơn người trẻ rất nhiều và có thể sẽ không chịu nổi tình trạng hoạt động liên tục trong khi bị lệch múi giờ.

Những lưu ý khi đặt vé máy bay

Khi đặt vé máy bay, bạn nên lưu ý những điểm sau:

Nếu bố mẹ bạn không nói được tiếng Anh hoặc chưa từng đi nước ngoài bao giờ, nên đặt dịch vụ hỗ trợ cho người cao tuổi (trên 60 tuổi). Dịch vụ này miễn phí nhưng mình phải đặt trước mới có.

Lưu ý chọn hãng bay càng ít quá cảnh (transit) càng tốt và thời gian quá cảnh càng ngắn càng tốt.

Ăn uống

Người lớn tuổi không giống người trẻ tuổi. Bạn có thể đi chơi cả ngày mà chỉ cần ăn uống qua loa, nhưng người lớn thì phải ăn uống đầy đủ mới có sức, chưa kể phải ăn vì các chứng bệnh như hạ huyết áp, tiểu đường, bao tử…

Trong suốt chuyến đi, ngoại trừ việc ăn sáng ở khách sạn hoặc mua sẵn bánh mì từ siêu thị, bạn phải luôn đảm bảo bữa trưa và bữa tối đàng hoàng.

Người lớn tuổi thường khó thích nghi với đồ ăn lạ vì không hợp khẩu vị. Bạn nên dặn bố mẹ mang theo mì gói và các món lương khô để ăn thêm.

Ở mỗi thành phố ở nước ngoài, bạn nên tìm hiểu một vài tiệm Việt Nam ngon để có thể giúp bố mẹ bạn ngon miệng hơn khi dùng bữa.

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho người lớn tuổi (bố mẹ) 4

Đánh giá bài viết