DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Bảo lãnh cho con sang Úc không có chữ ký của cha được không?

Hỏi: Trước đây em có quan hệ vói một người đàn ông Úc và có một đứa con trai (năm nay cháu được 15 tuổi). Sau đó em đưa chau về Việt Nam. Hiện giờ em muốn bảo lãnh cho con trai của em. Do trước đây em và bố của cháu không làm thủ tục kết hôn và không chung sống cùng nhau nhưng trên giấy khai sinh vẫn có tên của bố cháu. Giờ em không biết bố cháu đang sinh sống ơ đâu để xin chữ ký đồng ý của bố cháu. Trường hợp của em thì phải giải quyết như thế nào? (Nhã Phương – Tân Phú)

Đáp:

Chào chị Nhã Phương. Trong trường hợp này chị được quyền bảo lãnh cho con của chị. Còn việc chị không kết hôn với người chồng trước và không sống chung thì trên giấy tờ hai chị không phải là vợ chồng. Nhưng vì trên giấy khai sinh có tên của anh ấy là cha của con chị nên khi chị làm giấy tờ bảo lãnh cho con chị, nhân viên Bộ Di trú sẽ hỏi thông tin về cha của con chị theo quy định.

Tuy nhiên chị có thể đưa ra các giấy tờ chứng minh về việc cha của con chị đã không liên lạc với bé và cũng không có trách nhiệm chăm sóc. Theo đó, chị có thể toàn quyền quyết định về việc bảo lãnh cho con của chị qua Úc. Chúc hai mẹ con sớm đoàn tụ.

Đánh giá bài viết