DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

6 thông tin cơ bản về Visa bạn cần biết trước khi đi du lịch nước ngoài

Visa có giá trị rất lớn đối với thực trạng xuất nhập cảnh của cư dân các nước. Vì vậy điều cần thiết hiện nay là việc tìm hiểu thông tin cơ bản về visa trước khi đu du lịch nước ngoài để có thể hoàn thành tốt các thủ tục xuất-nhập cảnh.

6 thông tin cơ bản về Visa đi nước ngoài

Những quốc gia miễn visa cho công dân Việt Nam

Hiện có một số quốc gia miễn visa cho người Việt Nam bao gồm các nước Đông Nam Á (Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Brunei) và một số nước khác như Panama, Ecuador, Haiti, Kyrgyzstan…Thời hạn lưu trú một lần (chỉ cần hộ chiếu phổ thông) ở những quốc gia này phổ biến từ 14 đến 30 ngày tùy nước.

Đài Loan miễn visa cho người Việt Nam nếu bạn có visa du lịch còn hiệu lực vào Mỹ, Anh, New Zealand, Canada, Nhật Bản, Australia hay visa Schengen (26 nước Châu Âu).

Costa Rica và Cộng Hòa Dominica cũng miễn visa cho người Việt Nam nếu bạn có visa du lịch vào Mỹ, Canada, Anh còn hiệu lực.

thông tin cơ bản về Visa

Những quốc gia thủ tục xin visa đơn giản

Một số nước cấp visa khi đến (cấp tại sân bay hoặc cửa khẩu mà không cần xin trước từ Việt Nam) hoặc có thể xin visa dễ dàng: Ấn Độ, Nepal, Maldives, Srilanka, Iran, Mali, Kenya, Papua New Guinea, Madagascar, Tanzania, Togo, Tajikistan, Burundi, Mauritius, Zambia, Đông Timor, UAE và môt số nước khác.

Một số nước cấp visa miễn phí cho người Việt Nam: Romania, Cuba, Mông Cổ, Nicaragua, Afghanistan, Algeria.

Lưu ý: Với các nước cấp visa khi đến hoặc miễn phí cấp visa cho người Việt Nam: Thông thường bạn cần xuất trình vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình du lịch khi làm thủ tục nhập cảnh.

6 thông tin cơ bản về Visa

Ngoại trừ những nước trên, bạn cần xin visa đi các nước khác trong đó lưu ý hai điều nếu đi Châu Âu: Có 4 nước Châu Âu không yêu cầu phải có thư mời hay người bảo lãnh nên việc xin visa vào 4 nước này dễ dàng hơn (các nước Châu Âu khác) là Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha và  Italy.

Tìm hiểu thủ tục làm visa Schengen Tại Đây

Điều kiện để xin visa Schengen

Nếu xin visa Schengen thì có thể xin visa một trong các nước này với điều kiện xin visa nước nào trong số này thì phải ở nước đó lâu nhất hoặc đến nước đó đầu tiên trong hành trình chuyến đi. Các nước thuộc khối Schengen hiện tại gồm Áo, Bỉ, Cộng Hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

thông tin cơ bản về Visa đi nước ngoài

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa

Photo công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng của nước bạn dự định đến các giấy tờ cần thiết để trình lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước đó

Các giấy tờ cơ bản gồm: vé máy bay khứ hồi, bằng tốt nghiệp, bằng lái xe quốc tế (nếu lái xe ở Châu Âu), sổ đỏ, sổ tiết kiệm, hợp đồng lao động, bảng lương, đơn xin nghỉ phép, hộ khẩu, thư mời (nếu có), giấy đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng, booking khách sạn, lịch trình chuyến đi, hộ chiếu và 2 ảnh hộ chiếu nền trắng. Tùy thuộc bạn là người chưa đi làm hay đã đi làm, làm nhà nước hay tư nhân mà thành phần các loại giờ tờ cần thiết để trình lên sứ quán có thay đổi.

Các thông tin về visa rất cần thiết đối với quá trình xuất nhập cảnh của mỗi người. Mỗi quốc gia tiến hành cấp visa đều có quy định visa riêng đòi hỏi bạn phải tuân thủ và thực hiện đúng.

Để tránh trường hợp làm sai thông tin và trái với quy định vì không nắm được những tin tức mới nhất, bạn có thể liên hệ với Á Châu theo hotline: 028. 77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.