Visa tị nạn Úc 25.000$ và sự thật đằng sau nó

Visa tị nạn Úc 25.000$ và sự thật đằng sau nó

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và không hiểu về luật di trú của nhiều người đang sống bất hợp pháp, mà các cá nhân, tổ chức này đã soạn thành một tờ quảng cáo đầy sức thuyết phục và hoàn hảo. Cái giá cho sự nhẹ dạ đó là 25.000 USD

Vừa qua, trong cộng đồng người Việt tại Úc của chúng ta xôn xao về việc người hết hạn visa có thể làm 1 loại visa để kéo dài thời gian sống ở Úc đến 4-5 năm để đi làm hợp pháp và được huởng chế độ Medicare. Chi phí cho loại visa này lên đến $25,000.

Có tồn tại loại visa này không?

Thực tế thì đúng là có loại visa này. Nó chính là loại visa Bảo Vệ (Protection visa Subclass 866). Nhưng bạn chỉ nhận được visa chờ trong thời gian chờ đợi visa bảo vệ được xét duyệt. Visa chờ này sẽ là loại A, B, C hoặc E tùy vào hoàn cảnh visa hiện tại của các bạn. Loại visa bảo vệ này rất hiếm có người Việt nào xin được. Vì Việt Nam chúng ta là một đất nước không có chiến tranh, tị nạn chính trị cũng không nhiều. Và các bạn trẻ sang du học, hết hạn visa lại càng ít liên quan đến những việc nguy hiểm mà cần được chính phủ Úc bảo vệ.

Lợi dụng tâm lý lo sợ bị trục xuất vì hết hạn visa của các du học sinh, nhưng tay lừa đảo đã đưa ra các lời quảng cáo hết sức chắc chắn về dịch vụ của họ. Vì chưa nắm rõ luật di trú Úc nên không ít người bị lừa và hậu quả thật là tai ương.

Visa chờ (Protection visa) của visa bảo vệ có đáng giá $25,000?

Câu trả lời là KHÔNG. Nếu bạn đến một văn phòng di trú nào đó và xin làm visa bảo vệ, chi phí sẽ không đến $10,000. Nhưng quan trọng là họ có nhận làm visa cho bạn hay không. Bởi vì loại visa này không phải ai cũng có điều kiện để làm, và không phải luật sư nào cũng có thể làm visa này theo dạng đại trà.

Nếu visa bảo vệ bị từ chối thì có thể xin visa tốt nghiệp 485 hoặc visa 457 được không?

Bộ luật số 48 của luật di trú Úc không cho phép người đã từng có visa bị từ chối nộp thêm một visa khác ngoại trừ các loại visa như: visa vợ chồng, visa chữa bệnh, visa bảo vệ và các loại bridging visa.
Trong trường hợp này, nếu visa bảo vệ của bạn bị từ chối, cho dù bạn có học lên cao đến mấy, đáp dứng đầy đủ yêu cầu của visa 485 và visa 457 bạn vẫn không thể nào xin được 2 loại visa này.
Hơn nữa, visa 457 sắp bị thay thế bởi loại visa khác và quy định khắt khe hơn nhiều. Đó là bạn phải có 2 năm kinh nghiệm, phải có điểm IELTS và phải có chủ bảo lãnh, phải chứng minh điều khoản 3.

Nếu ai đó hứa hẹn rằng nếu rớt visa bảo vệ họ sẽ xin visa khác cho bạn thì đứng tin nhé. Lừa đảo luôn có cách để lươn lẹo, mục đích cuối cùng cũng chỉ là ôm gọn số tiền 25.000$ mà thôi.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.