DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Visa Anh, thủ tục xin visa Anh đi du lịch, thăm thân, công tác 99% đậu

Như đã giới thiệu ở trên, Vương quốc Anh là một đất nước xinh đẹp, là một đất nước du lịch phát triển hàng đầu của cả thế giới. Hàng năm, có hàng chục triệu, hàng trăm triệu lượt khách đến với đất nước này. Cũng bởi vì nhu cầu lớn như vậy sẽ kéo theo tệ nạn nhập cư trái phép, lao động bất hợp pháp tại đất nước này. Cũng vì những điều này mà không tránh khỏi việc Đại sứ quán Anh Quốc khắt khe hơn trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch, thăm thân hay công tác Anh.

Visa Anh tuy không khó như các nước khác như Visa Canada, Úc hay Mỹ nhưng tất nhiên bạn cũng phải đáp ứng các yêu cầu về công việc, tài chính, ràng buộc tại Việt Nam. Vương quốc Anh là một nước phát triển nên việc từng đi du lịch một hay nhiều nước trên thế giới là một điều không thể thiếu để nâng cao tỉ lệ đậu cho hồ sơ xin visa Anh của mình.

visa Anh

Visa Anh cũng như các nước khác tuy có những yêu cầu gần như là giống nhau nhưng mỗi nước đều sẽ có một quy trình xét duyệt, lệ phí và quy định riêng biệt. Hôm nay, Á Châu sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình chuẩn nhất cùng với một số kinh nghiệm mà chúng tôi tích lũy được trong suốt quá trình làm dịch vụ xin visa Anh cho quý khách hàng của mình. Bạn cần tham khảo một cách chi tiết để tránh tình trạng bị từ chối hồ sơ vì những lý do củ chuối nhất.

Quy trình chuẩn khi thực hiện việc xin visa Anh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ một cách kĩ càng.

Cũng như các nước khác, Visa Anh cũng sẽ chia ra nhiều diện khác nhau phù hợp với từng mục đích đi Anh của đương đơn. Bạn cần phải xác định được diện visa mà mình cần xin để chuẩn bị giấy tờ theo đúng yêu cầu của diện đó. Tránh tình trạng thiếu xót hay dư thừa dẫn đến việc bạn bị từ chối hồ sơ.

Đối với người muốn xin visa du lịch tự túc đơn thuần

 1. Đơn xin thị thực theo mẫu của ĐSQ Anh: Mẫu này bạn sẽ có được khi đăng ký online, cần ký tên (Á Châu sẽ được hướng dẫn cụ thể ở bước 2)
 2. Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng (Nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có)
 3. 01 ảnh 3,5×4,5cm (phông trắng, chụp không quá 03 tháng, thấy rõ mặt, không đeo kính râm, không bị che tai, mắt)
 4. Hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng (Có công chứng, nộp kèm bản dịch tiếng Anh và bản chính để đối chiếu)
 5. Chứng minh nhân dân: Photo 02 mặt, có công chứng.
 6. Tình trạng hôn nhân: Giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân của bạn như giấy kết hôn, giấy li hôn, chứng minh tình trạng độc thân (Có dấu xác nhận của chính quyền địa phương)
 7. Chứng minh công việc:
  – Nếu bạn là nhân viên một công ty nào đó: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.
  – Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
  – Nếu bạn là học sinh, sinh viên: Cần có giấy xác nhận đang học tại trường đó kèm theo giấy xin phép nghỉ học, học quyết định nghỉ hè.
  – Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí.
 8. Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng tài chính, có đủ tài sản để chi trả cho chuyến đi của mình, cùng với khả năng trở về nước mà không cần sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của minh như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,..Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng.
 9. Lịch trình chi tiết: Bạn cần lên một lịch trình chi tiết cho chuyến đi của mình bao gồm số ngày đi, đi đâu, thăm quan những gì, ở đâu cùng với ai? Một lịch trình càng chi tiết thì sẽ càng nâng cao tỉ lệ đậu của mình. Tuy không phải là một thủ tục bắt buộc nhưng bạn không nên bỏ qua thủ tục này. (Lưu ý: Cần lên một lịch trình chi tiết nhưng cũng phải hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nếu không thể thực hiện điều này thì khi sử dụng dịch vụ của Á Châu chúng tôi sẽ hoàn thành giúp bạn.)
 10. Giấy booking vé máy bay: Thủ tục này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm để tăng thêm độ tin cậy đối với nhân viên lãnh sự khi xét duyệt. Loại giấy này bạn có thể đặt vé máy bay của các đại lý và nhờ họ in ra, chỉ là giấy xác nhận chứ không nên xuất vé, tránh mất tiền oan khi không đậu VISA Anh (Yêu cầu có đặt vé khứ hồi, trên giấy xác nhận có đầy đủ thông tin về chuyến bay, số ghế, thông tin hãng bay)
 11. Giấy booking khách sạn: Bạn cần phải có giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ở những nơi bạn đến (Nếu bạn xin visa Anh để thăm thân và lưu trú tại nhà người đó thì không cần phải có giấy này).

Đối với người muốn xin visa thăm thân kết hợp du lịch

Visa Anh theo diện này thì cũng giống như visa du lịch Anh tự túc ở trên. Nhưng nếu bạn có người thân, bạn bè đang sinh sống, làm việc bên này thì họ có thể viết thư mời cho bạn. Nếu bạn nằm trong trường hợp này thì hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn du lịch tự túc. Nhưng để được như thế thì cần cung cấp thêm một số giấy tờ hợp pháp như sau:

1. Thư mời: Người mời ghi rõ lý do mời và chi tiết chuyến thăm của bạn.

2. Xác nhận quan hệ giữa 02 người: Giấy tờ xác nhận từ chính quyền địa phương về quan hệ gia đình. Nếu là bạn bè thì có thể dùng hình ảnh chụp chung, thư từ, email qua lại.

3. Hộ chiếu: Bản sao có công chứng, có dữ liệu sinh trắc học lúc người đó xin visa Anh hay quốc tịch Anh. (Nếu không có thì có thể cung cấp giấy xác nhận của Bộ Nội Vụ cho thấy rằng việc cư trú của người mời bạn là hợp pháp.)

4. Nếu người đó bảo lãnh, chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi của bạn thì người đó cần phải chứng minh được tài chính của mình ở bên đó. Theo đó, thì việc chứng minh tài chính của bạn tại Việt Nam cũng được giảm xuống. Nhưng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh tài chính của mình, bởi vì giấy tờ đó cũng như là một loại ràng buộc bạn với Việt Nam.

Đối với người muốn xin visa Anh theo diện công tác

Giấy tờ của diện visa Công tác này không không khác visa du lịch là bao nhiêu cả. Nhưng sẽ có những thay đổi về lịch trình cho phù hợp với mục đích của chuyến đi. Kèm theo một số giấy tờ cần thiết sau đây:

1. Quyết định cử đi công tác: Ngoài những giấy tờ như hợp đồng lao động, sao kê lương, bổ nhiệm chức vụ như trên hồ sơ xin visa du lịch Anh thì bạn cần phải có thêm quyết định cử đi công tác có xác nhận từ phía công ty để xin visa công tác tại Anh.

2. Thư mời: Cần cung cấp thêm thư mời từ công ty bên phía Vương quốc Anh ghi rõ mục đích, lịch trình, thời gian cho những cuộc gặp, họp, hội thảo,..

3. Bằng chứng về mối quan hệ làm ăn, hợp tác, gặp gỡ trước đó giữa 02 công ty (Nếu có)

Trên đây là những giấy tờ cần thiết để bạn có thể xin visa đi Anh theo đúng mục đích của mình. Những giấy tờ trên đây, nếu là tiếng Việt thì bạn cần phải dịch thuật sang tiếng Anh, nộp kèm bản gốc và bản photo tiếng Việt để đối chiếu (Những giấy tờ dịch thuật cần phải có: Xác nhận từ người dịch rằng bản dịch này là chính xác, ngày dịch, chữ ký người dịch, và địa chỉ liên lạc của họ). Những loại giấy tờ gốc mà bạn cần lấy lại sau khi hoàn thành hồ sơ thì bạn cần phải nộp kèm bản photo có chứng thực, họ sẽ lưu lại một bản vì vậy nếu bạn không nộp bản photo thì họ sẽ giữ lại luôn bản gốc của bạn và từ chối trả lại.

Lời khuyên: Để xin visa Anh Quốc được dễ dàng hơn, bạn nên đi du lịch một vài nước phát triển trong khu vực châu Á trước ví dụ như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan,..Nếu có thể thì đi du lịch Canada, Mỹ, Úc, Châu âu là một lợi thế vô cùng lớn dành cho hồ sơ của bạn. Còn để Passport trắng (tức chưa đi nước nào) thì tỷ lệ đậu của bạn sẽ bị giảm xuống đáng kể vì không có một lịch sử du lịch tốt ở nước ngoài.

visa Anh 2

Bước 2: Điền mẫu đơn xin thị thực và đặt lịch hẹn

Ở phần hồ sơ cần chuẩn bị, Á Châu có nhắc đến “Đơn xin thị thực Anh” bạn phải khai vào mẫu đơn theo đúng diện visa mà bạn muốn xin thông qua trang website của ĐSQ Anh. Mỗi người đều phải có một mẫu riêng cho mình cho dù đi một mình hay theo nhóm. Hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được chấp nhận nếu thiếu bản khai này (chú ý là nó chỉ được nhận qua hình thức khai trên mạng; các hình thức khác thường thì không được chấp nhận, chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt).

Để có được mẫu này, bạn cần phải truy cập VÀO ĐÂY đăng ký một tài khoản (tài khoản này sẽ dùng cho tất cả công đoạn sau này cho việc xin visa đi Anh, vì vậy cần khai báo chính xác). Bạn chọn đúng loại thị thực mà bạn cần xin, điền đầy đủ thông tin một cách chính xác nhất. Sau đó in ra (lưu ý in bằng giấy chuẩn, có chất lượng tốt để tránh bị rách, hư hỏng và họ cũng không chấp nhận bản in với giấy kém chất lượng. Ra tiệm photo, nhờ họ in theo tiêu chuẩn tờ khai xin visa là họ có thể biết). Bản khai online của bạn cũng sẽ được lưu trữ lại, tránh tình trạng thất thoát hồ sơ gốc sau này.

Sau khi hoàn thành tờ khai, bạn cần lên một lịch hẹn nộp hồ sơ ngay trên website đó và chính tài khoản đó của bạn, chọn văn phòng nộp hồ sơ tại Hà Nội hoặc tp.HCM thuận tiện cho bạn nhất. Lưu ý: Chỉ nên Submit 1 lần, điền thông tin chính xác, thao tác chuẩn để không mắc sai lầm. Nếu không rõ về những thủ tục này thì bạn nên hỏi thăm bạn bè, những người từng làm visa Anh hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ. Vì chỉ cần thấy có dấu hiệu của một hồ sơ ảo, sự giả mạo hay không có nhu cầu thật sự thì họ có quyền từ chối đơn đặt lịch hẹn của bạn mà không cần thông báo.

Sau khi hoàn thành đăng ký lịch hẹn, bạn sẽ được nhận một mã giống kiểu mã vạch qua Email có dạng bắt đầu bằng chữ GWF (trong bản khai xin thị thực cũng có mã này, bạn cần lưu lại nó để tiện cho quá trình làm hồ sơ của mình)

Bước 3: Đóng lệ phí xin thị thực

Không như những nước khác, bạn sẽ đóng lệ phí lúc nộp hồ sơ tại văn phòng tiếp nhận thị thực. Khi xin visa Anh thì bạn cần phải đóng lệ phí trước qua mạng. ĐSQ Anh chỉ chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ Visa hoặc MasterCard. Không chấp nhận bất cứ hình thức đóng lệ phí nào khác. Sau khi hoàn tất việc đóng lệ phí, bạn sẽ nhận được một Email xác nhận từ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán WorldPay.

Lệ phí xin visa đi Anh sẽ phụ thuộc vào thời gian mà bạn đăng ký. Cụ thể như sau:

– Thời gian hiệu lực 6 tháng: 2.660.000đ.

– Thời gian hiệu lực từ 1 đến 2 năm: 9.275.000đ.

– Thời gian hiệu lực 5 năm: 17.010.000đ.

– Thời gian hiệu lực 10 năm: 24.570.000đ.

Tuy thời gian hiệu lực khác nhau, nhưng đều có điểm chung là trong thời gian hiệu lực này thì số lần xuất nhập cảnh không giới hạn đối với người đã được cấp VISA Anh. Một điều mà chính sách các nước khác rất ít có được.

Bước 4: Nộp hồ sơ và lấy thông tin sinh trắc học

Đến ngày hẹn, bạn cần đến trung tâm tiếp nhận thị thực mà bạn đã đăng ký. Nên đến sớm khoảng 15 phút và mang theo đầy đủ giấy xác nhận lịch hẹn, bộ hồ sơ gồm những giấy tờ bạn đã chuẩn bị ở Bước 1 và những giấy tờ tùy thân khác.

Tại đây, sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ được chụp ảnh kỹ thuật số để có ảnh gắn vào VISA (Nên cắt tóc gọn gàng, sạch sẽ, làm cho mình thật đẹp trai, xinh gái để sau này khi cầm tấm VISA Anh còn nhận ra khuôn mặt của mình trên đó. Chụp mà xấu thì sau này chả dám cầm cái Visa luôn ấy.). Ngoài chụp ảnh kỹ thuật số thì bạn sẽ phải lấy thêm thông tin Sinh trắc học tức dấu vân tay (cả 10 ngón). Trong trường hợp tay bạn đang bị thương, hay có hoa văn, hình xăm gì trên 10 đầu ngón tay thì họ sẽ không chấp nhận. Họ lấy dấu vân tây bằng máy móc chứ không phải bằng mực hay chất lỏng nên yêu cầu độ chính xác cao.

Nếu bạn chưa đủ 16 tuổi thì lúc nộp hồ sơ và lấy thông tin sinh trắc học, bắt buộc phải có bố/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp theo cùng (Người này không được là nhân viên lãnh sự Anh). Tất cả đương đơn khi làm hồ sơ xin visa Anh đều phải lấy thông tin sinh trắc học trừ một số trường hợp đặc biệt. Á Châu sẽ giới thiệu những trường hợp này ở bài viết sau, chủ yếu vẫn là những người làm chính trị, quan chức lớn và có hộ chiếu công vụ.

visa Anh

Sau khi hoàn thành tất cả những việc trên, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận kiểu như biên lai, phiếu hẹn. Bạn giữ lại thông tin này để sau này nhận lại hồ sơ khi có kết quả xét duyệt. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chuyển FAX sau khi có kết quả tại văn phòng tiếp nhận thị thực. Như thế thì sẽ đở cho bạn khỏi mất công đi lại. Có kết quả là người ta sẽ gởi trả ngay, không sợ chậm trễ công việc của mình.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Anh là bao lâu?

Theo quy định, một hồ sơ xin visa đi Anh ngắn hạn dưới 06 tháng sẽ được xét duyệt trong vòng 5 – 15 ngày làm việc (tức 1 – 3 tuần). Trong suốt thời gian này, cho dù bạn có sốt ruột cũng không nên gọi hỏi về tình trạng hồ sơ của mình. Họ sẽ làm việc đúng theo thời gian này, trong những trường hợp đặc biệt, hồ sơ của bạn cần phải xét duyệt và chứng thực nhiều thứ hơn thì có thể lâu hơn. Nhưng chỉ sau thời gian 03 tuần mà chưa có kết quả thì bạn mới có thể gọi điện thoại để hỏi nhân viên lãnh sự.

Bạn cũng có thể sử dụng, nhận báo cáo tình trạng hồ sơ qua tin nhắn SMS, Email. Dịch vụ này thì được cung cấp bởi VFS một công ty trung gian tất cả lãnh sự trên thế giới. Phí cho dịch vụ này là 60.000đ/hồ sơ.

Trên đây là quy trình chuẩn giúp bạn xin visa Anh kèm theo lời giải thích và kinh nghiệm từ Á Châu. Có thể bạn sẽ cảm thấy bài viết này khá dài và thủ tục nhiều hơn những website khác cung cấp cho bạn. Nhưng với tiêu chí mà Á Châu đưa ra là tạo mọi điều kiện cho khách hàng của mình có thể xin visa Anh một cách dễ dàng nhất, những hồ sơ mạnh hoàn toàn có thể tự mình nộp hồ sơ mà không cần nhờ một dịch vụ nào khác. Chỉ những người nào thật sự cần sử dụng đến dịch vụ để giải quyết những vấn đề khó khăn mà họ không giải quyết được thì mới nên sử dụng dịch vụ.

Lưu ý: Chỉ nên tự mình làm hồ sơ khi đã nắm rõ được tất cả thủ tục mà Á Châu cung cấp bên trên, nắm rõ được yêu cầu, cách đánh giá hồ sơ từ LSQ. Một người mới hiểu mù mờ về hồ sơ, chưa hiểu hết được tính chất của việc xin visa. Có thể khiến người đó mất tiền oan vì một khi đóng lệ phí và nộp hồ sơ thì bạn sẽ không được hoàn trả lệ phí cho dù hồ sơ của bạn có đậu hay không?

Á Châu với 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong lịnh vực VISA, với sự cố vấn của cựu lãnh sự. Từng giải quyết hơn 15.000 bộ hồ sơ cho khách hàng đi đến 164 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó visa Anh và Châu âu chiếm khá nhiều và có đến 50% là hồ sơ khó. Nếu bạn không tự tin vào tỷ lệ đậu visa của mình, bạn không đánh giá được mức độ hồ sơ, không thể chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ở trên. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và đưa ra giải pháp hoàn hảo nhất đối với hồ sơ của bạn, giúp bạn đơn giản hóa quy trình xin visa.

Cam kết:

– Giải pháp Á Châu đưa ra sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất.

– Không chỉ điền Form, rớt mặc kệ như nhiều dịch vụ khác.

– Chỉ thu phí lãnh sự và những phí liên quan khác, không thu phí dịch vụ khi hồ sơ của bạn bị rớt.

– Dịch vụ của Á Châu là dịch vụ chất lượng nhất hiện nay.

Đừng ngại, hãy nhấc máy lên và gọi cho Á Châu ngay bây giờ để có được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Và có thể sử dụng một dịch vụ hoàn hảo nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Hotline: 0988.011.249

Email: Lienhe@achau.net

Địa chỉ: 266/14 Hoàng hoa thám, P.12, Q. Tân Bình, tp.HCM

Website: achau.net

Đánh giá bài viết