DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Cách chuyển đổi thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm

Hết hạn thẻ xanh 2 năm mà không gia hạn thì sẽ bị trục xuất. Thế nên buộc lòng chúng ta phải gia hạn hoặc chuyển đổi thẻ xanh từ 2 năm sang 10 năm nhằm hưởng được nhiều lợi ích hơn.

Đối với diện vợ chồng

Nếu bạn qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance, bạn sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm nếu như hôn nhân của bạn dưới 2 năm. Thẻ xanh 2 năm là thẻ xanh có điều kiện, có nghĩa rằng trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, bạn phải xin chuyển đổi thẻ xanh từ 2 năm qua 10 năm. bạn phải nộp đơn lên Sở di trú dùng mẫu đơn I-751 để xin đổi thẻ xanh và phải kèm theo những bằng chứng để chứng minh rằng hôn nhân bạn đang có với người quốc tịch Mỹ hoặc thẻ xanh là hôn nhân thật sự và hai người đang chung sống với nhau.

Nếu bạn qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance ( đã đăng ký kết hôn sau 90 ngày đến Mỹ) mà cuộc hôn nhân của bạn kéo dài trên 2 năm thì sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm.

Các bước cũng như các điều lưu ý khi xin chuyển đổi thẻ xanh 2 năm thành thẻ xanh vĩnh viễn

Nộp đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn

Nếu bạn qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc fiance, bạn sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm nếu như hôn nhân của bạn dưới 2 năm. Thẻ xanh 2 năm là thẻ xanh có điều kiện, có nghĩa rằng trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày, bạn phải xin chuyển đổi thẻ xanh từ 2 năm qua 10 năm.

bạn phải nộp đơn I-751 cho Sở di trú để xin đổi thẻ xanh và phải kèm theo những bằng chứng để chứng minh rằng hôn nhân hiện tại của bạn là hôn nhân thật sự và hai người đang chung sống với nhau.

Giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn:

– Đơn I-751 tải tại link http://www.uscis.gov/i-751.

– Giấy hôn thú.

– Copy thẻ xanh 2 năm.

– Bill điện nước, gas, điện thoại…

– Giấy tờ bảo hiểm xe cộ, bảo hiểm nhân thọ.

– Giấy khai sinh con chung của 2 người ( nếu có ).

– Giấy khai thuế chung của 2 người trong vòng 2 năm qua.

– Giấy hợp đồng thuê nhà chung, ngân hàng chung của 2 người.

– Tất cả những tài sản đứng tên chung 2 người.

Lệ phí nộp đơn cho USCIS: 590 usd (có thể xin miễn cho người thu nhập thấp). Tùy theo thời điểm chi phí này có thể thay đổi.

Phỏng vấn với sở di trú

Sau khi nộp đơn I-751 với Sở di trú, Sở di trú cần 6 – 8 tháng để xét duyệt hồ sơ và có thể sẽ yêu cầu bổ túc thêm bằng chứng để chứng để chứng minh mối quan hệ là vợ chồng thật sự. Khi nhận được hồ sơ bổ túc của bạn, Sở di trú sẽ xem xét và quyết định có mời 2 người đến phỏng vấn hay không.

Nếu bạn có lịch hẹn phỏng vấn thì bắt buộc 2 người phải có mặt đúng hẹn để phỏng vấn. Mục đích của cuộc hẹn là nhằm để xác định rõ mối quan hệ vợ chồng. Trường hợp nếu có lịch hẹn phỏng vấn với Sở Di Trú, mà có 1 trong 2 người không đến phỏng vấn được thì phải bảo cho Sở Di Trú dời cuộc hẹn phỏng vấn vào lúc khác mà 2 người có thể phỏng vấn chung với nhau được.

Một khi Sở Di Trú yêu cầu phỏng vấn, có nghĩa là bạn phải có sự chuẩn bị thật kĩ những bằng chứng và những câu hỏi cho buổi phỏng vấn đó.

Gia hạn thẻ xanh trong thời gian chờ đợi

Sau khi nộp đơn I-751 cho Sở Di Trú để xin chuyển đổi từ thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh vĩnh viễn ( nộp 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn). Kể từ lúc nộp đơn, trong vòng 30 -45 ngày Sở di trú sẽ gởi ra biên nhận thông báo cho bạn biết rằng Sở di trú đã nhận được đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn của bạn. Giấy biên nhận này có giá trị gia hạn thẻ xanh 1 năm trong thời gian chờ đợi hồ sơ xin thẻ xanh vĩnh viễn được cứu xét.

bạn có thể sử dụng giấy gia hạn này dùng chung với thẻ xanh như 1 thẻ xanh hợp lệ để đi du lịch, làm việc cũng như dùng cho những mục đích pháp lý khác.

Đổi thẻ xanh đối với diện đầu tư EB5

Để ngăn chặn gian lận, các nhà đầu tư chương trình Visa EB5 gồm vợ hoặc chồng và con cái khi nhập cư chỉ có thể thường trú dưới dạng có điều kiện trong khoảng thời gian hai năm. Và chương trình EB-5 cho phép người nước ngoài nộp đơn để loại bỏ tình trạng có điều kiện trong thời gian 90 ngày trước ngày kỷ niệm hai năm nhập cư.

Điều kiện đổi thẻ xanh 2 năm sang 10 năm cho nhà đầu tư EB-5

USCIS sẽ phối hợp với các cơ quan khác kiểm tra các doanh nghiệp đầu tư định cư mỹ EB-5 vào cuối thời gian hai năm để xác định nhà đầu tư có tuân thủ được tất cả các yêu cầu hay không. Và những bằng chứng bạn phải chuẩn bị đầy đủ bao gồm:

1. Bằng chứng cho thấy doanh nghiệp thương mại mới đã được thiết lập, chẳng hạn như điều lệ thành lập, giấy phép kinh doanh, hoặc bằng chứng về việc chuyển giao số tiền yêu cầu vốn khi mua một doanh nghiệp hiện có. Chẳng hạn như báo cáo ngân hàng về khoản tiền gửi các loại quỹ trong tài khoản của doanh nghiệp, hóa đơn mua thiết bị để sử dụng trong doanh nghiệp và bằng chứng về tiền chuyển giao cho các doanh nghiệp để đổi lấy cổ phiếu…

2. Bằng chứng chứng minh rằng vốn đầu tư là hợp pháp, chẳng hạn như tờ khai thuế, hoặc bản sao có chứng nhận của địa phương về tài sản hoặc một nơi thích hợp nào khác.

3. Bằng chứng là đầu tư đã tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian, chẳng hạn như hồ sơ thuế hoặc nếu nhân viên chưa được thuê, một kế hoạch kinh doanh chi tiết chứng minh rằng bản chất của doanh nghiệp sẽ yêu cầu phải thuê mười nhân viên trong vòng hai năm.

4. Bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư sẽ được tham gia vào việc quản lý của doanh nghiệp, chẳng hạn như bằng chứng rằng người nộp đơn là một nhân viên của công ty hoặc thành viên của ban giám đốc.

5. Bạn cũng phải chứng minh rằng trong quá trình cư trú của mình tại Hoa Kỳ bạn có đạo đức tốt không vi phạm luật hình sự như khai gian, dùng giấy tờ giả, đánh bài bất hợp pháp, buôn bán chất cấm…

Trên là 5 điều bạn cần phải chứng minh cho sở di trú Hoa Kỳ thấy nếu muốn tiếp tục định cư sau 2 năm thực hiện chương trình định cư mỹ theo diện đầu tư EB5.

Để chuyển thời hạn thẻ xanh 2 năm sanng 10 năm bạn phải nộp đơn I-751 và tiến hành phỏng vấn chuyển thẻ xanh 2 năm thành 10 năm trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn. Các bước thực hiện như sau:

– Vào đúng website để dowwnload mẫu đơn I-751 mới nhất. http://www.uscis.gov/i-751

– Đọc kỹ hướng dẫn (instruction) trước khi điền đơn.

– Trong hướng dẫn có ghi rõ các giấy tờ cần thiết, bằng chứng nộp theo đơn, lệ phí, địa chỉ gởi đơn.

Lưu ý: Khi đã nộp đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm, đương đơn không nên rời khỏi nước Mỹ mặc dù thẻ xanh 2 năm còn khoảng 3 tháng mới hết hạn vì đương đơn sẽ bị áp dụng việc trục xuất và có thể bị từ chôi cấp visa.

Đánh giá bài viết