Người Việt Nam và nỗi sợ khi xin visa nước ngoài

Đa phần, người dân Việt Nam muốn ra người ngoài du lịch, thăm thân hay công tác đều phải xin visa, đó đã là điều bắt buộc. Một số nước thì xin khá dễ nhưng cũng có một vài nước thì khó vô cùng và vô tình cúng đã biến thành nỗi lo sợ của những ai có nhu cầu xin visa nước ngoài. Bạn là công dân Việt Nam, bạn đang có nhu cầu xin visa... vậy nỗi sợ của bạn khi xin visa nước ngoài là gì?

Chi tiết
Vì sao hồ sơ xin visa Nhật Bản của bạn bị từ chối?

Trong khu vực Châu Á, Nhật Bản là nước có sức hút khá đặc biết với khách du lịch quốc tế. Chính vì vậy, số lượng người xin visa du lịch Nhật Bản ngày càng tăng qua các năm. Số người xin thành công rất nhiều, nhưng số lượng người bị từ chối cũng không phải ít. Vậy vì sao hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn bị từ chối?

Chi tiết
Những sai lầm và bài học kinh nghiệm khi xin visa bị từ chối

Theo Á Châu tìm hiểu, tỷ lệ từ chối visa của một số cơ quan lãnh sự trên toàn thế giới là hơn 50%. Trên thế giới có khoảng 2 triệu ứng viên nộp đơn xin thị thực bị từ chối mỗi năm. Do đó, biết và nhận ra những sai lầm và bài học kinh nghiệm khi xin visa bị từ chối sẽ giúp cho các đương đơn Việt Nam nâng cao tỷ lệ thành công khi xin visa hơn.

Chi tiết
Được làm việc tại Canada khi có super visa Canada không?

So với thời hạn được du lịch cũng như thăm thân là 6 tháng thì super visa Canada có thời hạn từ 2 đến 10 năm luôn được các công dân ưu ái và lựa chọn hơn cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu loại visa này vì trải qua những yêu cầu rất khắt khe. Vậy muốn xin super visa thì cần đáp ứng những yêu cầu, thủ tục nào? Và với thời gian lưu trú lâu như vậy thì được làm việc tại Canada khi có super visa Canada không?

Chi tiết
Sang thăm chị gái có thể xin visa thăm thân Hàn Quốc không?

Xin visa Hàn Quốc có nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là visa du lịch, visa thăm thân và visa công tác. Nếu như visa du lịch và công tác rắc rối vì cung cấp nhiều giấy tờ, thì visa thăm thân lại khá khắt khe khi qui định rõ ràng các đối tượng được và không được cấp visa loại này. Vậy nếu trong trường hợp như sang thăm chị gái có thể xin visa thăm thân Hàn Quốc được không?

Chi tiết
Đâu là bí quyết để xin visa Úc thành công?

Xin visa Úc, ngoài những thủ tục theo đúng như yêu cầu, bạn cũng cần đề ra cho mình những bí quyết riêng để có thể tăng tỉ lệ thành công đối với hồ sơ của mình hơn. Để giúp các bạn nắm rõ và có cái nhìn toàn diện hơn trong quá trình xin visa nhập cảnh vào xứ sở chuột túi, Á Châu sẽ bật mí cho các bạn bí quyết xin visa Úc thành công.

Chi tiết
Bạn đã biết gì về buổi phỏng vấn xin visa Mỹ?

Không ai có thể chắc chắn rằng mình sẽ đậu visa Mỹ nếu như chưa bước qua được buổi phỏng vấn. Nhân viên lãnh sự chỉ cấp visa khi nào người xin visa hội tụ đủ những điều kiện về phương diện pháp lý. Nếu bạn đang có nhu cầu đi Mỹ thì bạn đã biết gì về buổi phỏng vấn xin visa Mỹ này chưa?

Chi tiết