Vì sao xin visa du lịch Đài Loan, Hàn Quốc ngày càng khó?

Vì sao xin visa du lịch Đài Loan, Hàn Quốc ngày càng khó?

Thông thường, xin visa du lịch Đài Loan, visa du lịch Hàn Quốc không khó như Mỹ. Thế như hiện nay, nhiều người lại đứng ngồi không yên vì việc xét duyệt hồ sơ để xin visa 2 nước này. Vậy lí do gì mà xin visa du lịch Đài Loan, Hàn Quốc ngày càng khó?

Việt Nam ngày càng mở rộng cách cửa giao lưu, hợp tác kinh tế, văn hóa ngày càng sâu rộng với các quốc gia trên thế giới và khu vực. Đáng lẽ thủ tục thị thực ngày càng thông thoáng nhưng nay tình hình đang đi ngược lại do một số khách đã bỏ trốn.

Một số nước và vùng lãnh thổ, đặc biệt là Đài Loan và Hàn Quốc đã siết chặt việc cấp thị thực (visa) du lịch cho du khách Việt Nam do tình trạng một số khách du lịch lợi dụng việc du lịch rồi bỏ trốn, ở lại bất hợp pháp.

Hiện tượng lợi dụng hình thức xin visa đi du lịch để trốn ra nước ngoài làm việc, định cư bất hợp pháp đang khiến thị trường du lịch quốc tế “héo hon”, bởi các thủ tục đăng ký xin, cấp hộ chiếu, visa đi du lịch nước ngoài bắt đầu trở nên khó khăn.

Vì sao xin visa du lịch Đài Loan, Hàn Quốc ngày càng khó? 2

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, mỗi năm có khoảng 120.000 người Việt đi du lịch Hàn Quốc. Dù không có thống kê chính xác nhưng cơ quan này thừa nhận tình trạng người Việt lợi dụng đi du lịch ở Hàn Quốc (kể cả các nước khác) để ở lại làm việc thường xuyên xảy ra..

Theo tìm hiểu của Á Châu, hiện nay, lao động Việt Nam lựa chọn 3 hình thức chủ yếu để bỏ trốn tìm việc làm ở các thị trường lao động giàu tiềm năng là:

+ Đi theo đường kết hôn giả.

+ Đi du học.

+ Đi du lịch.

Trong đó, hình thức đi du lịch rồi bỏ trốn ra ngoài tìm việc được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn hơn cả. Cộng đồng lao động bất hợp pháp Việt Nam ở Hàn Quốc và Đài Loan hiện nay khá đông cũng là mắt xích kéo du lịch bất hợp pháp. Khi các kênh xuất khẩu lao động chính thức bị khóa thì chỉ còn kênh du lịch.

* Hậu quả của việc xin visa du lịch Đài Loan, Hàn Quốc để bỏ trốn, làm việc bất hợp pháp là gì?

Vì sao xin visa du lịch Đài Loan, Hàn Quốc ngày càng khó?

Thông thường các vụ đưa khách bỏ trốn qua đường du lịch đều phải thông qua “cò” môi giới. Nhằm qua mặt công ty du lịch và lực lượng an ninh, “cò” thường hướng dẫn khách hàng làm những bước nhỏ, như tu sửa nhan sắc, cách ăn mặc cho đến dáng đi để “cho giống con nhà có điều kiện” đi du lịch. Ngoài ra, trước đó những lao động này phải bỏ tiền qua một số nước như Thái Lan, Singapore… để du lịch một vài ngày. Đi là để thể hiện trong hồ sơ từng du lịch nước ngoài, là con nhà giàu. Chứ thực ra, qua Singapore và Thái Lan chỉ ở trọ tiết kiệm tiền, nếu sau đó nhập cảnh Hàn Quốc không thành, thì chỉ mất số tiền đi du lịch và một số khoản nhỏ.

Hậu quả là ảnh hưởng xấu đến uy tín quốc gia đối với bạn bè thế giới và ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường kinh doanh của doanh nghiệp lữ hành tại Việt Nam.

Tình trạng người Việt Nam bỏ trốn sang nước ngoài làm lao động, định cư thông qua con đường du lịch khiến gần đây việc xin visa du lịch Đài Loan, Hàn Quốc cho khách Việt Nam đã không còn dễ dàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 112/6 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam Hồ Chí Minh

Hotline: 028.77777.888098.77777.02

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *