DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Ước mơ về Tết đoàn viên của người con xa nhà

Cuộc sống cơm áo, gạo tiền cuốn mình vào công việc, làm mình thành kẻ vô tâm tự bao giờ, mình đã vô tình quên đi bao lời hứa của mình với bố mẹ . Nhớ ngày xưa khi vợ chồng chuẩn bị đi xa nhà, bố mẹ đã dặn, “Tết là phải về nhà ăn tết nghe con, gia đình ít người, thiếu vắng tình cảm, tết thiếu 1 người là thiếu đi niềm vui, tết không còn trọn vẹn nữa con ạ” lúc ấy hai vợ chồng đã cười và nói rằng, “ Có bao giờ tụi con nói mà không làm đâu bố mẹ, tụi con hứa là tụi con sẽ về sum họp cùng bố mẹ “

Ấy vậy mà đã 7 năm hai vợ chồng đưa nhau vào nam phát triển kinh tế, ăn tết xa gia đình, hai vợ chồng chỉ ngắm tết quê hương qua màn hình điện thoại. Năm đầu tiên ăn tết trong năm, vợ chồng trẻ mới bắt đầu cuộc sống tự lập mọi thứ còn bỡ ngỡ. Cái tết đầu tiên của vợ chồng mình nơi đất khách quê người thiếu thốn đủ thứ…thiếu vật chất thì có thể cố gắng vất vả một chút để làm, nhưng có một mong ước nhỏ nhoi là muốn ăn tết quê hương thì cho tới nay vẫn chưa thực hiện được. Mặc dù công nghệ thông tin hiện đại, chúng con có thể trò chuyện tâm sự với bố mẹ hàng ngày, nhưng được quây quần bên mâm cơm gia đình dịp tết, trò chuyện với anh em, rồi tự tay gắp cho bố mẹ những món ăn ngon, thì con chưa bao giờ làm được. Nhìn bố mẹ ăn tết qua màn hình điện thoại, nước mắt lã chã rơi, con chỉ ước rằng những lúc như thế được ngồi bên, vui cười thỏa thích cùng bố mẹ. Mới chỉ hôm qua thôi, sau khi ăn cơm tối xong cả gia đình nhỏ quây quần bên nhau bỗng con trai nói “Tết đi thăm ông bà mẹ nhỉ?”. Lòng tôi chợt lắng xuống, ngồi im lặng một hồi mới có thể tiếp tục cùng con nói chuyện.

Mẹ: “Sao tết con lại thích về thăm ông bà?”

TL: “Tết là phải thăm ông thăm bà chứ”.

Mẹ: “Thăm ông , thăm bà làm gì con”.

TL: “Thì chúc cho ông bà sống lâu trăm tuổi”.

Lúc này đây lòng mẹ nặng trĩu, những giọt nước mắt chực rơi. Mẹ chợt nhận ra, mẹ chưa từng một lần hỏi, “Bố có vất vả không” hay “Mẹ thích điều gì”.

Tết này con lại không về ăn tết cùng bố mẹ nữa rồi, bố mẹ thương và thông cảm cho chúng con nhé. Lúc này đây con chỉ ước có 1 phép nhiệm màu, cho chúng con có cơ hội về quê ăn tết cùng bố mẹ thì không có gì hạnh phúc hơn nữa, thế nhưng điều ước đó của con khó mà thành hiện thực được.

Cũng nhờ có Cuộc thi viết “Tết xa nhà” do Visa Á Châu tổ chức cùng thông điệp “Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi”. Thông qua cuộc thi này con mới có thể bày tỏ hết nỗi lòng của người con xa quê hương, xa bố mẹ những ngày sum họp gia đình. Con chúc bố mẹ mãi khỏe mạnh và hạnh phúc, một ngày không xa chúng con sẽ thu xếp về bên bố mẹ đón cái tết đầm ấm, chúng con yêu và thương bố mẹ nhiều !

Bài dự thi trong cuộc thi Tết xa nhà

Tác giả: Trần Thị Ngoan

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.