DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Trẻ em có được miễn visa khi đi du lịch nước ngoài không?

Trong một số trường hợp, trẻ em thường được cho vào danh sách miễn giảm các thủ tục, hành chính. Do vậy, nhiều cha mẹ hay lầm tưởng hoặc tỏ ra nghi vấn về việc xin visa cho con của mình khi muốn đi du lịch ở một quốc gia nào đó. Đừng để những lầm tưởng đó biến thành sai lầm trong đợt nhập cảnh tiếp theo nhé, mà hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về việc xin visa cho bản thân cũng như cho trẻ em nữa.

Trẻ em có được miễn visa khi đi du lịch nước ngoài không?

Trẻ em nếu muốn đi du lịch nước ngoài thì vẫn yêu cầu phải có hộ chiếu. Bạn có thể lựa chọn đăng ký cấp hộ chiếu riêng cho bé nhà mình hoặc cấp chung vào hộ chiếu của bố. Theo quy định của Việt Nam, tất cả trẻ em dưới 9 tuổi được phép cấp hộ chiếu chung cùng với hộ chiếu phổ thông của bố hoặc mẹ. Trong trường hợp cần cấp hộ chiếu riêng cho trẻ em thì hộ chiếu này sẽ có giá trị nhỏ hơn hoặc bằng 5 năm tính từ ngày cấp và cũng không được gia hạ thêm. Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông, có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp, không được gia hạn. Bạn có thể tham khảo các bước làm hộ chiếu cho trẻ em ở bài viết “Trẻ em có cần phải làm hộ chiếu khi đi du lịch nước ngoài không?” trên website: achau.net của chúng tôi.

Dù bạn lựa chọn xin cấp hộ chiếu riêng cho trẻ hay cấp chung vào hộ chiếu bố/mẹ thì hồ sơ làm visa cũng sẽ bao gồm:

– Giấy khai sinh

– Xác nhận đang học tại trường hoặc thẻ học sinh và Giấy quyết định của nhà trường cho nghỉ để đi du lịch.

– Nếu trẻ em dưới 18 tuổi mà không đi cùng với cha mẹ thì phải có thư uỷ quyền của cha mẹ cho phép trẻ đi du lịch cùng với người khác. Chữ ký của cha mẹ trong thư uỷ quyền phải được chính quyền địa phương xác nhận.

– Chứng minh tài chính của cha mẹ

Trẻ em có được miễn visa khi đi du lịch nước ngoài không? 1

Á Châu xin khẳng định một lần nữa là trẻ em sẽ không được miễn visa và sẽ được cấp như một công dân bình thường. Do đó, các bạn nên dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ vì đây là khâu quan trọng nhất quyết định việc có được cấp visa hay không. 

Nếu có bất kì thắc mắc nào khác hoặc chưa rõ quy trình xin visa các nước, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên website của chúng tôi. Hoặc gọi điện trực tiếp vào hotline: 0988.011.249 để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng bởi đội ngũ tư vấn viên đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm của Á Châu.

Đánh giá bài viết