DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Châu Âu tiết kiệm nhất

Làm thế nào để có được chuyến du lịch Châu Âu vừa tuyệt vời lại vừa tiết kiệm nhất ? Đó là câu hỏi của rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ đam mê du lịch nhưng chưa làm chủ được nguồn tài chính của mình. Khó khăn là thế, nhưng các bạn đừng lo nhiều nhé, vì Á Châu đã tìm ra giải pháp cho chuyến du lịch Châu Âu tiết kiệm sắp tới của bạn rồi đây.

Lên kế hoạch đi du lịch Châu Âu tiết kiệm trước 3- 6 tháng

Bước đi đầu tiên trong bất kỳ kế hoạch của chuyến đi châu Âu nào là lắp ráp một hành trình. Một cách tốt để bắt đầu xây dựng một hành trình là liệt kê một danh sách các điểm đến muốn ghé thăm. Có thể cho phép bạn ước mơ, nhưng có một lý do chính đáng cho mỗi điểm dừng chân. Hãy xem xét về thời tiết khi lập kế hoạch..

Một khi bạn đã có một danh sách các điểm đến, hãy nhóm chúng về mặt địa lý. Khoanh tròn điểm đến của bạn trên bản đồ, sau đó tìm ra thứ tự hợp lý nhất để ghé thăm từng địa điểm. Viết ra bao nhiêu ngày bạn muốn tham quan mỗi nơi, và cộng dồn lại. So sánh con số đó với bao nhiêu thời gian bạn có cho kỳ nghỉ của bạn – sau đó, nếu cần thiết, hãy bắt đầu cắt giảm.

 kinh nghiệm du lịch Châu Âu tiết kiệm

Các chuyến đi du lịch bụi châu Âu thường kéo dài từ khoảng 2,3 tuần đến tầm 2 tháng, ai là dân chuyên nghiệp còn đi đến 5-6 tháng. Với những người đi siêu lâu đến vài tháng thì không nói làm gì vì kế hoạch của họ khá mở, dễ dàng thay đổi. Kinh nghiệm là khi đã manh nha ý tưởng, hay quyết định thật sớm để chốt thời gian đi, khi đó việc chuẩn bị sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Một khi bạn đã có một kế hoạch cơ bản, hãy tinh chỉnh hành trình của bạn. Có một hành trình không có nghĩa là sự linh hoạt và tự do bị ràng buộc.

Đi du lịch Châu Âu cùng nhóm bạn

Tìm một nhóm bạn có cùng sở thích và Guu du lịch giống bạn để chia sẻ chi phí và kinh nghiệm du lịch và những công việc cần làm cho chuyến đi…, nhưng nên là nhóm nhỏ và 4 người là tốt nhất.

Bên cạnh đó, chi phí là một phần quan trọng của chuyến đi, đi theo nhóm sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi không hề nhỏ. Đó là chi phí lưu trú, ăn uống, chi phí vé máy bay, dịch vụ du lịch.

 kinh nghiệm du lịch Châu Âu tiết kiệm 2

Xin visa Schengen

Đọc, tìm hiểu các giấy tờ và thủ tục liên quan đến vấn đề xin visa Schengen và chuẩn bị cho việc xin visa và nộp hồ sơ làm visa 3 tháng trước ngày khởi hành.

 kinh nghiệm du lịch Châu Âu tiết kiệm 3

Đặt vé máy bay

Bay đến châu Âu, bạn sẽ phải chọn một điểm đến. Thông thường, mọi người sẽ mua vé khứ hồi đi và đến tại cùng 1 địa điểm, như vậy giá vé sẽ rẻ hơn, mặc dù lịch trình có thể du ngoạn khắp châu Âu.

Đặt và giữ chỗ vé máy bay với lịch trình và ngày đi, về cụ thể. Chỉ xuất vé máy bay khi đảm bảo chắc chắn có visa, không làm ngược lại vì chưa chắc bạn đã có visa mặc dù bạn đã xuất vé máy bay thật.

kinh nghiệm du lich Châu Âu tiết kiệm 5

Lưu ý về điểm đễn và thời gian lưu trú

Chốt chương trình chi tiết với các điểm đến cụ thể, những thành phố lớn nên ở ít nhất là 2 đêm, không nên đi quá nhiều trong một thời gian ngắn bạn sẽ mệt, mất nhiều chi phí di chuyển và không cảm nhận được hết vẻ đẹp.

Đặt khách sạn

So sánh giá của một số website, đọc kỹ các điều khoản hoàn hủy, thời gian nhận và trả phòng, xem khoảng cách đến trung tâm thành phố. Nên đặt khách sạn hoặc nhà nghỉ ở trung tâm thành phố, gần các trạm Xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm… để thuận lợi cho việc di chuyển các phương tiện công cộng, nên ở phố cổ (nếu có).

Nếu đi nhóm 4 người, bạn có thể đặt phòng tập thể cho 4 người và phòng đôi cho một vài đêm cần sự riêng tư.

kinh nghiệm du lich Châu Âu tiết kiệm 6

Tải bản đồ online và sử dụng GPS để tìm đường

Bị lạc tại một thành phố xa lạ có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất. Ở Prague và Krakow, tên đường phố rất khó phát âm và hầu hết đều có 20 ký tự. Lời khuyên dành cho các bạn là hãy tải bản đồ về điện thoại trước chuyến đi và sử dụng GPS để điều hướng đường. Việc này tỏ ra rất hữu dụng khi chúng tôi thuê xe và dựa vào GPS để di chuyển. Chúng tôi đã không bị lạc thêm lần nào nữa.

Sớm giải quyết các vấn đề về tiền bạc

Không phải tất cả các nước châu Âu sử dụng đồng euro. Ở Đông Âu, nhiều nước vẫn sử dụng tiền riêng của họ và họ có thể bị khó khăn nếu đổi tiền cho bạn.

Lời khuyên: Trao đổi với chủ các hostel hoặc nhân viên khách sạn về các quầy đổi tiền uy tín nhất.

Tạm kết:

Với những ai chưa đi bao giờ thường nghĩ châu Âu là một nơi xa xôi và khó đi, chi phí lại rất cao nữa. Nhưng khi đã quyết tâm thực hiện, tìm hiểu kỹ thông tin thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hãy tìm hiểu, tìm hiểu và tìm hiểu, tất cả đều không thừa chút nào.

Được đi đây đó tham quan, khám phá như Châu Âu là một điều tuyệt vời, nhưng chuyến đi tiết kiệm kinh phí ít thì càng thichc hơn. Tuy nhiên Nhưng cũng không nên tiết kiệm quá, ăn uống chi tiêu dè sẻn nhưng những thứ phải trải nghiệm thì tôi nghĩ mình bắt buộc phải trải nghiệm. Tận hưởng và trải nghiệm, đó mới là cái đích của việc du lịch.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.