DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tổng hợp danh sách các loại visa Nga bạn cần biết

Khi có dự định đặt chân sang xứ sở bạch dương thì cần phải tìm hiểu rõ mình cần phải xin visa loại nào? chúng có chức năng ra sao? Không phải chỉ có một loại visa Nga mà có khá nhiều loại khác nhau đấy, chính vì vậy hãy cùng VISA 24H tìm hiểu về các loại visa Hàn Quốc cũng như những chức năng của nó nhé.

Các loại Visa Nga

Visa ngoại giao

Visa công vụ

Căn cứ vào Hiệp định giữa Liên bang Nga và Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam về điều kiện đi lại của công dân hai nước, công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.

Visa phổ thông

Đây là loại visa Nga phổ biến nhất cho người Việt, được cấp trên cơ sở bản chính giấy mời của Cơ quan Di trú Liên bang

+ Visa cá nhân – Công dân Nga, người nước ngoài thường trú tại Nga, pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

+ Visa thương mại Nga – Visa thương mại để nhập cảnh vào Nga cũng do cảnh sát di trú cấp theo yêu cầu từ phía các công ty. Visa này có thời hạn từ 1 tháng cho đến 12 tháng. Dành cho nhân viên của đối tác trao đổi và khảo sát thị trường. Những người đi theo visa dạng này không được phép làm việc.

Visa thương mại 1 năm đi lại nhiều lần tuy nhiên thời gian ở Nga mỗi lần không quá 90 ngày. Sau 90 ngày bắt buộc phải ra khỏi Liên Bang Nga và 3 tháng sau mới được phép quay lại.

+ Visa du lịch Nga – Đây là loại visa dành cho những ai sẽ đi du lịch Nga. Để xin được visa Nga, đương đơn cần có giấy mời do các công ty có đăng ký chính thức dịch vụ du lịch cấp. Trong giấy mời buộc phải có tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, tên khách sạn hoặc nơi đặt phòng để ở. Giấy mời này có giá từ một vài nghìn rúp.

+ Visa du học Nga – Visa du học do các trường đại học, cao đẳng được cấp phép đào tạo sinh viên nước ngoài cấp. Thời hạn của visa du học này thường phụ thuộc vào thời gian khóa học (theo hợp đồng giữa sinh viên với nhà trường) thường có thời hạn một năm một.

+ Visa lao động – Pháp nhân làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 3 tháng, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

+ Visa nhân đạo – Pháp nhân, tổ chức, cơ quan chính quyền làm thủ tục xin giấy mời. Thị thực có hiệu lực đến 1 năm, cho phép vào Nga 1 lần, 2 lần, nhiều lần.

+ Visa xin tị nạn

Tổng hợp danh sách các loại visa Nga bạn cần biết

Visa quá cảnh

Visa được cấp trên cơ sở vé đi đến nước thứ ba và thị thực của nước đó (nếu cần), có hiệu lực đến 10 ngày, cho phép vào Nga 1 lần hoặc 2 lần.

Công dân Việt Nam không cần thị thực quá cảnh nếu đi máy bay không đi ra ngoài khu quá cảnh tại sân bay (cần hỏi thêm tại hãng hàng không) và ở Nga dưới 24 giờ.

 Visa tạm trú

Visa tạm trú cấp theo giấy phép của Сhính quyền Nga.

Địa chỉ nộp hồ sơ visa Nga tại Việt Nam

Những nơi này sẽ là địa chỉ để nộp hồ sơ visa Nga.

– Tầng 1, tòa nhà Ocean Park, 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nôi

– Tầng 4, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

– Green Plaza, 223 Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Nga: Từ 9.00 đến 15.00 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày nghỉ, ngày lễ)

Yêu cầu đối với từng loại visa Nga (Thị thực Nga)

Visa du lịch

Như đã thông tin ở trên, để xin được visa du lịch Nga, đương đơn cần có thư mời gốc từ Nga. Các bạn có thể tự xin visa Nga hoặc thông qua các đơn vị dịch vụ visa Nga như Visana để được trợ giúp nhé.

Visa lao động

Visa lao động Nga được làm qua các công ty người Nga hoặc người Việt. Công ty làm đơn lên các Cơ quan Quản lý phối hợp hoạt động luật pháp của cấp tỉnh xin hạn ngạch (quota) trước tháng 5 hàng năm.

Tháng 7 hàng năm Hội đồng của tỉnh xem xét các đề nghị, và chuyển lên Matxcơva phê chuẩn trên cơ sở chỉ tiêu hạn nghạch (côta) của địa phương. Trên có sở hạn nghạch (côta) được duyệt, cơ quan Di trú cho phép các công ty mời người sang lao động. Sau khi đã đến Nga, công ty phải đến cơ quan di trú đăng ký hộ khẩu.

Visa Nga lao động có thời hạn tối đa 1 năm. Muốn được tiếp tục làm việc, người lao đông phải ra khỏi biên giới và lại phải làm thủ tục từ đầu.

Visa sinh viên

Thông qua các hãng du học, công dân ta phải ký hợp đồng học tập với các cơ sở đào tạo. Trên cơ hợp đồng, công dân ta có thể dễ dàng đến học tại các cơ sơ đào tạo ở Liên bang Nga. Thị thực sinh viên được Nhà trường làm thủ tục gia hạn hàng năm, và không phải ra khỏi biên giới.

Visa thăm thân

Công dân Nga dễ dàng mời người Việt thăm thân với điều kiên có ít nhất 80 nghìn rúp (1 USD = 28,5 rúp) trong tài khoản ngân hàng ở thời điểm làm giấy mời. Cán bộ nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự có thể mời người thân thăm thân. Công dân Việt Nam mời người thân thăm thân đều bằng thị thực giống như thị thực lao động.

Để nhập cảnh vào Liên bang Nga, các công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông phải kịp thời làm thủ tục xin visa tại một trong các cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga tại Việt Nam.

Tổng hợp danh sách các loại visa Nga bạn cần biết 2

Lưu ý về visa Nga

Visa Nga không cấp tại cửa khẩu. Thị thực/ visa Nga được làm cho từng người nhập cảnh và có giá trị để đến những địa điểm cụ thể trong thời gian nhất định (theo giấy mời). Đơn xin cấp thị thực phải do chính người xin nộp.

Сác cơ quan đại diện lãnh sự Liên bang Nga không cấp thị thực đi nước khác thuộc Liên Xô cũ.

Сông dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ không cần thị thực có thể nhập cảnh vào Nga và lưu trú trong vòng 90 ngày, cũng như quá cảnh qua Nga.

Các công dân Việt Nam không xin phép nhập cảnh vào Liên bang Nga nếu:

Không có các giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga theo quy định;

Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi;

Trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khỏi Liên bang Nga;

Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

Không ai có thể đảm bảo bạn sẽ đạt visa Nga chắc chắn 100% bởi quyền quyết định cấp visa cho bạn sẽ là Đại Sứ Quán. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nâng cao tỉ lệ đậu visa Nga bằng cách liên hệ với Á Châu qua hotline: 0988.011.249 để được các tư vấn viên hỗ trợ nhanh chóng hơn về thủ tục, hồ sơ xin visa Nga.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: