DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tìm hiểu về vẻ đẹp kì ảo trên hòn đảo Fraser ở Úc

Đảo Fraser nằm dọc theo vùng duyên hải phía Nam của bang Queensland. Đây là hòn đảo cát lớn nhất thế giới với diện tích 1.840km2. Được bao quanh bởi những bờ biển và đụn cát, đảo có chiều dài chừng 120km và chiều rộng xấp xỉ 24km.

Đảo Fraser là một nơi có vẻ đẹp thật đặc biệt, với những bãi biển cát trắng trải dài vô tận, hai bên là vách đá cát màu nhô ra biển nổi bật hút tầm mắt, và hơn 100 hồ nước ngọt, trong đó một số thì xanh đậm, màu xanh lá cây, một số khác lại trong vắt màu xanh nước biển và tất cả được bao quanh bởi những bãi biển cát trắng. Rừng nhiệt đới cổ đại phát triển trên cát dọc theo bờ của một nhánh sông nước trong vắt.

Trên thế giới Đảo Fraser là nơi duy nhất có thể tìm thấy những cánh rừng mưa nhiều và phát triển trên các cồn cát ở độ cao trên 200 mét. Những đồi cát mênh mông và vách đá cát đầy màu sắc là một phần của hệ thống cồn cát ven biển dài nhất, lâu đời nhất trên thế giới và đến ngày nay chúng vẫn đang phát triển. Những đụn cát cao nhất trên đảo lên đến 240 mét so với mực nước biển.

Những đụn cát trẻ đằng sau những bãi biển phía đông thường ổn định chứ không thay đổi theo mùa nhờ loài cỏ spinifex và các loại thực vật ven biển khác thích nghi với điều kiện muối và gió khắc nghiệt nơi đây. Còn phía bên trong khu vực trung tâm của hòn đảo, những cồn cát thường rất ổn định và có nhiều chất dinh dưỡng cho sự phát triển của hệ thống các loài thực vật đa dạng.

Những bãi cát màu trên đảo Fraser xuất hiện ở phía bắc Eli Creek và gồm khoảng 72 màu sắc khác nhau, chủ yếu là màu đỏ và vàng. Những màu sắc được gây ra bởi sự thẩm thấu của các oxit tạo ra nhiều màu sắc.

Bãi biển Seventy-Five Mile là một đường cao tốc bãi biển tuyệt vời, nơi đây áp dụng tất cả các quy tắc đường bộ, tốc độ giới hạn là 80 km/h và bạn phải nhường đường cho máy bay hạ cánh và cất cánh. Câu cá ở đây cũng rất là tuyệt vời, nhưng các đợt sóng mạnh và có thể có cá mập lớn gây nguy hiểm nên tốt nhất là không nên bơi ở đây.

Trên đảo còn có khoảng 40 hồ lớn nhỏ được tìm thấy trên hòn đảo. Những hồ nước này được hình thành khi các chất hữu cơ, chẳng hạn như lá, vỏ cây và thực vật đã chết, từng bước tích tụ và cứng lại, cộng với sức gió tạo thành các hố. Hồ nước nổi tiếng nhất là Wabby với độ sâu kỷ lục ở đây là 11.4m. Ngoài ra còn có các hồ nổi tiếng khác như: hồ Mckenzie, với dòng nước trong xanh và bờ cát trắng, có diện tích hơn 150 ha và sâu hơn năm mét. Hồ này nằm trên một đụn cát cao 100 mét so với mực nước biển.

Đảo Fraser được xem là ngôi nhà của hệ thống đa dạng các loài động vật bản địa trên cạn và dưới nước. Nếu may mắn bạn có thể bắt gặp giống chó dingo chạy nhảy dọc bãi biển hay một con thằn lằn trông giống loài ở thời tiền sử đang leo lên một cành cây nào đó trên đảo. Sự đa dạng về môi trường sống tự nhiên ở hòn đảo Fraser giúp một loạt các loài động vật có thể dễ dàng sinh sống trong khi những loài này đa số được xem là quý hiếm hoặc dễ bị tổn thương.

Các loài động vật quý hiếm, dễ bị tổn thương hoặc đang bị đe dọa bao gồm cá nược, rùa, bướm Illidge’s ant-blue và chim mỏ nhát vùng phía đông. Ngoài ra, có đến 47 loài động vật có vú khác nhau trên đảo Fraser bao gồm chuột túi Wallaby, sóc núi tai nhỏ và sóc bay Úc. Hơn 354 loài chim đã được nhìn thấy trên đảo Fraser. Môi trường sống tại hòn đảo này cung cấp nguồn thực phẩm đa dạng, khu vực làm tổ và sinh sản cho các loài chim. Đảo Fraser còn là nơi có 79 loài bò sát, trong đó có 19 loại rắn khác nhau. Các loài bò sát thường thấy nhất là Monitor Sand và Lace Monitor. Những loài thằn lằn lớn này thường thấy xung quanh khu vực dã ngoại. Loài ếch quý hiếm như ếch acid cũng được khách du lịch tìm thấy ở các khu vực đầm lầy vì chúng có thể sống tốt trong môi trường axit. Đặc biệt từ tháng 7 đến tháng 11 sẽ có những đàn cá voi lưng gù di cư qua vùng biển này.

Nếu bạn chọn du lịch tại Úc hãy một lần đến với Fraser, hòn đảo cát đẹp nhất nước Úc, nơi đây sẽ mang đến nhiều điều thú vị và ngạc nhiên dành cho những ai đặt chân lên đảo, achau.net chúc các bạn sẽ có hành trình tìm hiểu về vẻ đẹp kì ảo trên hòn đảo Fraser đầy thú vị.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.