DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tìm hiểu những cây cầu ấn tượng nhất thế giới

Tìm hiểu những cây cầu ấn tượng nhất thế giới gây sự chú ý cho nhiều người hiện nay. Không chỉ là những công trình để phục vụ cho việc giao thông hằng ngày mà những cây cầu này còn mang nhiều vẻ đẹp, kiến trúc ấn tượng và mang lịch sử lâu đời. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu về những cây cầu này nhé.

Cầu Severn, Anh

Cầu Severn khai trương năm 1966 và được dự đoán giúp mở ra một kỷ nguyên mới cho nền kinh tế Nam Wales. Cầu thay thế phà Aust, với tuyến đường M4 chạy dọc tới tận năm 1996 khi đường sang Second Severn đi vào hoạt động.

Cầu Humber, Anh

Đây là cầu treo dài nhất thế giới,hoàn thành vào năm 1981 với lượng dây thép đủ dài để quấn quanh trái đất 1,5 vòng. Hiện nay, đây vẫn là cây cầu treo dài thứ 8 thế giới và là cầu loại này lớn nhất ở Anh.

Cầu Danyang-Kunshan, Trung Quốc

Cầu Danyang-Kunshan gây ấn tượng không nhờ vẻ đẹp mà nhờ chiều dài lên tới 164 km, đi qua các đồng lúa, hồ nước và sông.

Cầu Akashi Kaikyō, Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản đã xây một cây cầu qua vùng nước dữ này. Đây là cầu treo có đoạn giữa dài nhất, với tổng chiều dài cầu là 3.911 m.

Cầu cạn Millau, Pháp

Nếu là người sợ độ cao, bạn đừng nên nhìn xuống khi đi qua cầu Millau. Với chiều cao 343 m, cây cầu này còn cao hơn cả tháp Eiffel. Millau do kiến trúc sư Norman Foster thiết kế, khai trương năm 2004 và đoạt giải Công trình xuất sắc năm 2006.

Cầu Golden Gate, Mỹ

Cây cầu treo biểu tượng này đã xuất hiện trong vô số phim của Mỹ. Golden Gate là cây cầu được chụp ảnh nhiều nhất thế giới, và là một trong các kỳ quan của thế giới hiện đại do Hội kỹ sư dân dụng Mỹ bình chọn.

Cầu Eshima Ohashi, Nhật Bản

Được gọi là “cầu tàu lượn”, Eshima Ohashi bắc qua hồ Nakaumi khiến người nhìn có cảm giác cây cầu dựng đứng.

Đánh giá bài viết