DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Thuê xe khi đi du lịch nước ngoài có cần bằng lái xe quốc tế không?

Những vướng mắc bạn cần biết khi đi du lịch nước ngoài

Hỏi: “Tôi đang chuẩn bị cho chuyến du lịch Đài Loan 7 ngày. Trước đây, khi đi du lịch các tỉnh thành trong nước, tôi thường tự lái xe khám phá và tận hưởng trên mỗi cung đường. Chuyến đi này, tôi cũng mong muốn có những trải nghiệm hấp dẫn giống vậy.

Tôi dự định thuê xe máy ở Đài Bắc để di chuyển trong thành phố và đến các thành phố khác. Vì là lần đầu tiên du lịch nước ngoài nên tôi băn khoăn liệu mình có phải làm bằng lái xe quốc tế không?

Một người bạn nói với tôi để thuê xe máy ở nước ngoài, tôi chỉ cần trình giấy phép lái xe của Việt Nam là được, nhưng cũng có người cho rằng bắt buộc phải có bằng lái xe quốc tế. Rất mong Á Châu có thể tư vấn giúp tôi về trường hợp này, tôi không muốn gặp rắc rối trong chuyến đi. Xin cảm ơn.” –  Trường Anh (Ninh Thuận)

Thuê xe khi đi du lịch nước ngoài có cần bằng lái xe quốc tế không?

Giải đáp những vướng mắc bạn cần biết khi đi du lịch nước ngoài

Đáp:

 Chào bạn Trường Anh!

Nếu bạn sắp có chuyến đi du lịch Đài Loan và bạn có kế hoạch khám phá vùng đất này bằng phương tiện là o tô thì việc tìm hiểu trước về quy định và tình hình giao thông ở quốc gia nàylà một điều đúng đắn và cần thiết.

Về vấn đề bạn Trường Anh thắc mắc là có cần bằng lái xe quốc tế khi thuê xe du lịch nước ngoài không thì câu trả lời của Á Châu là PHẢI CÓ nhé!

Bằng lái xe quốc tế là giấy phép được cấp bởi Hiệp hội ô tô quốc tế cho phép người điều khiển xe ô tô lưu hành trên các lãnh thổ quốc gia khác nhau. Bằng lái xe quốc tế thực chất là bản dịch đa ngôn ngữ của bằng lái xe hiện tại ở Việt Nam. Vì vậy, đi kèm với bằng lái xe quốc tế này, bạn vẫn phải xuất trình bằng lái xe gốc. Bằng lái xe quốc tế có thời hạn từ 3 đến 10 năm và có giá trị sử dụng trên 196 Quốc gia.

Lý do đầu tiên bạn nên có bằng lái quốc tế là bạn có thể lái xe xuyên quốc gia mà không sợ rắc rối với cảnh sát. Thứ hai, bằng lái xe quốc tế còn được chấp nhận như một thẻ căn cước thay cho hộ chiếu. Bạn có thể dễ dàng thuê khách sạn, làm thủ tục bằng tấm thẻ đa năng này. Quan trọng hơn cả, bạn chỉ có thể thuê xe tự lái ở nước ngoài khi có bằng lái xe quốc tế.

Thuê xe khi đi du lịch nước ngoài có cần bằng lái xe quốc tế không? 2

Ngoài cách xin bằng lái xe quốc tế, bạn cũng có thể dịch bằng lái của mình sang tiếng Anh có công chứng. Cách này sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ luật giao thông tại nơi bạn đến bởi bản dịch bằng lái xe công chứng có thể không được chấp nhận ở một số vùng. Hơn nữa, bản dịch công chứng bằng lái xe chỉ có thời hạn sử dụng trong 3 tháng.

Người Việt Nam sử dụng giấy phép lái xe quốc tế như thế nào?

Giấy phép lái xe quốc tế có kích thước A6 (148 x 105cm) có ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, các trang giấy bên trong màu trắng. Các trang đầu ghi thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tiếng Nga, Pháp, Tây Ban Nha.

Người có giấy phép lái xe quốc tế phải mang theo người khi lái xe và xuất trình cùng giấy phép lái xe quốc gia trên lãnh thổ của các nước tham gia Công ước Vienna. Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam do đã có bằng lái quốc gia.

Giấy phép lái xe quốc tế có thể bị tước quyền sử dụng có thời hạn khi vi phạm quy định luật hiện hành nước sở tại nhưng không quá thời gian người lái xe rời khỏi nước đó.

Hy vọng với những thông tin trên đã có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn Trường Anh. Chúc bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ trên quốc đảo Đài Loan xinh đẹp nhé!

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.