DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Thủ tục đăng ký làm hộ chiếu (Passport) online tại Cà Mau 2023

Với khẩu hiệu “Chỉ cần ấn nút, hộ chiếu về tận tay” – Dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu online tại Cà Mau của Á Châu sẵn sàng hỗ trợ cho bạn. Các bạn chỉ cần cung cấp thông tin cần thiết mọi việc còn lại sẽ do Á Châu đảm nhiệm và thực hiện.

Việc cấp hộ chiếu, passport online đã được áp dụng thực hiện 100% cho các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên tùy vào tình trạng hồ sơ của từng người mà có thuộc đối tượng được áp dung hình thức này hay không. Do đó, vì chưa nắm được các thông tin chính thức nên nhiều người khác băn khoăn, lo lắng khi thực hiện các thủ tục pháp lý này.

Để hiểu rõ hơn về quy trình đăng ký hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên cổng dịch vụ công quốc gia, các bạn hãy dành vài phút để tham khảo những thông tin liên quan mà Á Châu tổng hợp và chia sẻ dưới đây nhé!

Hộ chiếu online là gì?

Hộ chiếu online (hay nhiều người vẫn nói là passport online) là cách gọi tắt của  việc thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online (trực tuyến). Trước đây, làm hộ chiếu online thì công dân chỉ điền tờ khai hộ chiếu online, sau đó đặt lịch hẹn với cơ quan chức năng và vẫn phải lên Cục/Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm các thủ tục chụp ảnh, lấy vân tay, đóng phí.

Tuy nhiên, từ ngày 01/06/2022, công dân Việt Nam có thể thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online hoàn toàn, và kết quả được gửi thẳng về địa chỉ đăng ký mà không phải trình diện tại các cơ quan nhà nước.

Đối tượng được làm hộ chiếu online

Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, đối tượng áp dụng làm hộ chiếu phổ thông online tại nhà là công dân Việt Nam có đủ các điều kiện sau:

– Có căn cước công dân loại 12 số có gắn chip điện tử và còn giá trị;

– Đã đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

– Có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến.

Như vậy, chỉ những người từ 14 tuổi trở lên và đáp ứng đủ 3 điều kiện ở trên thì mới được làm passport online, vì trẻ em dưới 14 tuổi chưa được cấp căn cước công dân – là điều kiện đầu tiên để được xem xét làm hộ chiếu online.

Hồ sơ làm hộ chiếu online tại Cà Mau gồm những gì?

Để làm hộ chiếu online tại Cà Mau bạn cần chuẩn bị:

– Số điện thoại chính chủ hoặc ID BHXH (đăng nhập Dịch vụ công)

– Hình chụp 2 mặt CCCD gắn chíp

– Ngày tháng năm sinh của cha, mẹ ,vợ .

– Địa chỉ thường trú

– Địa chỉ tạm trú

– Địa chỉ nhận Hộ chiếu

– Ảnh chân dung 4×6 nền trắng rõ tai, trán, không mang kính.

* Lưu ý: Chỉ hỗ trợ trường hợp CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU, trường hợp CẤP ĐỔI hoặc CẤP LẠI HỘ CHIẾU BỊ MẤT phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục/ Phòng quản lý xuất nhập cảnh

Bạn hoàn toàn có thể tự làm thủ tục cấp hộ chiếu online, nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cũng có thể tham khảo Dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu online tại Cà Mau của Á Châu với sự tận tâm, minh bạch tuyệt đối. Liên hệ: 0988.011.249 để được tư vấn miễn phí.

Quy trình, thủ tục làm hộ chiếu online tại Cà Mau

Hiện nay, người dân tại Cà Mau có thể làm hộ chiếu trực tuyến qua nhiều địa chỉ dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước.

Làm hộ chiếu online tại Cà Mau qua cổng dịch vụ công Bộ Công An

Các bước làm hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2: Truy cập Cổng dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/

Làm hộ chiếu online tại Kiên Giang

Bước 3: Đăng nhập tài khoản dịch vụ công quốc gia.

Bước 4: Tìm kiếm dịch vụ cấp hộ chiếu

– Vào mục nộp hồ sơ trực tuyển

– Tìm kiếm dịch vụ cấp hộ chiếu:

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin và tải hồ sơ theo hướng dẫn

Bước 6: Nộp hồ sơ

Bước 7: Thanh toán lệ phí trực tuyến

Sau khi hồ sơ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận, thanh toán lệ phí trực tuyến theo đường dẫn được Cổng dịch vụ công quốc gia gửi đến qua tin nhắn hoặc email.

Bước 8: Trả kết quả

Nhận trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc nhận tại nhà (nếu đăng ký nhận hộ chiếu qua dịch vụ bưu chính).

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Cà Mau

Phòng quản lý xuất nhập cảnh – công an tỉnh Cà Mau:

Địa chỉ : 66 Nguyễn Hữu Lễ Phường 2, Thành phố Cà Mau.

Điện thoại: 02903831877.

Fax: 02903822434.

Chi phí làm hộ chiếu online tại Cà Mau

Nội dung Chi phí
Chụp ảnh để làm hộ chiếu 20.000 – 30.000 VND
Lệ phí cấp mới hộ chiếu 200.000 VND
Chuyển phát nhanh 20.000 – 30.000
Lệ phí cấp lại hộ chiếu do bị hư hỏng, hết trang trong sổ, bị mất 400.000 VND
Lệ phí thay đổi thông tin 50.000 VND
Lệ phí gia hạn hộ chiếu 100.000 VND

Thời gian làm hộ chiếu online tại Cà Mau mất bao lâu?

Thời gian cấp hộ chiếu phổ thông là 08 ngày (cấp hộ chiếu lần đầu) kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Các trường hợp phải ra nước ngoài chữa bệnh; có người thân bị tai nạn, bệnh tật, chết ở nước ngoài; người làm việc trong lực lượng vũ trang, tổ chức cơ yếu… thì thời gian cấp không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Nếu đăng ký nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính thì thời gian nhận là 03 ngày làm việc.

Những lưu ý quan trọng khi làm hộ chiếu online

Để việc làm hộ chiếu online nhanh chóng và dễ dàng hơn, khi trước khi tiến hành, bạn cần bỏ túi những lưu ý quan trọng sau đây:

– Điều kiện bắt buộc để khai cấp hộ chiếu online là bạn phải đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia hoặc dịch vụ công của Bộ Công an (theo hướng dẫn bên trên) và đặc biệt, theo kinh nghiệm làm passport online của nhiều người, bạn nên sử dụng sim chính chủ và được đăng ký bằng căn cước công dân gắn chíp để khai thành công mẫu đơn xin cấp hộ chiếu online.

– Làm hộ chiếu online mới chỉ được áp dụng với các đối tượng làm hộ chiếu phổ thông không gắn chíp.

– Công dân Việt Nam dưới 14 tuổi và người thành niên được cấp hộ chiếu chung trong đó có người dưới 14 tuổi đi kèm sẽ không được làm hộ chiếu online

– Hiện chưa áp dụng gia hạn hộ chiếu online.

Dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu online tại Cà Mau

Làm hộ chiếu online không khó, thời gian chờ đợi cũng không quá lâu, chỉ là bạn đang chọn cách làm như thế nào mà thôi. Như Á Châu đã nói, vì mới được áp dụng, nên có rất nhiều người tỏ ra bối rối khi thực hiện làm hộ chiếu phổ thông online. Mặt khác, nhiều người không có thời gian để thực hiện các thủ tục pháp lý tại các cơ quan hành chính. Do đó, dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu là một trong những dịch vụ được tìm kiếm và ưa chuộng nhất hiện nay.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa và hộ chiếu, chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu online tại Cà Mau hoàn hảo nhất.

√ Hộ chiếu thật 100% được cơ quan xuất nhập cảnh cấp

√ Đảm bảo tiến độ thời gian như đã cam kết

√ Làm việc trung thực, chu đáo, nhiệt tình

√ Thủ tục đơn giản

√ Chi phí hợp lý

√ Không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào ngoài thỏa thuận

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa và hộ chiếu, chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu online tại Cà Mau hoàn hảo nhất.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ cảm nhận được phong cách làm việc bằng cái tâm và sự chuyên nghiệp. Quá trình làm việc rõ ràng trên giấy tờ có giá trị pháp lý đó là điều mà khách hàng đến Á Châu thực sự yên tâm.

Thắc mắc thường gặp khi làm hộ chiếu online tại Cà Mau

Hỏi: Làm hộ chiếu cho người tạm trú tại Cà Mau được không?

Đáp: Người có hộ khẩu tỉnh khác có quyền làm hộ chiếu tại Cà Mau nếu đang sử dụng Thẻ căn cước công dân.

Hỏi: Người có hộ khẩu Cà Mau có thể làm hộ chiếu tại 1 tỉnh, thành phố khác được không?

Đáp: Người có hộ khẩu tại Cà Mau có quyền làm hộ chiếu tại bất kỳ tỉnh thành phố nào trong 63 tỉnh trên toàn quốc nếu sử dụng thẻ căn cước công dân.

Hỏi: Người tỉnh ngoài khi làm hộ chiếu có cần xác nhận tạm trú không?

Đáp: Người có hộ khẩu ngoại tỉnh nếu sử dụng thẻ căn cước công dân thì không phải làm thủ tục xác nhận tạm trú khi làm hộ chiếu trừ trường hợp làm cho trẻ em dưới 14 tuổi hoặc người bị mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế nhận thức.

Hỏi: Có bắt buộc phải làm hộ chiếu cho trẻ em không?

Đáp: Theo quy định tại Điều 33 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, hộ chiếu, visa là giấy tờ bắt buộc phải có khi thực hiện thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài, không phân biệt người lớn hay trẻ em. Vì vậy, trẻ em cũng bắt buộc phải làm hộ chiếu, visa khi đi nước ngoài.

Hãy gọi ngay cho Á Châu qua hotline 0988.011.249 để được chuyên viên của chúng tôi báo giá làm hộ chiếu online tại Cà Mau và hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.