DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Thủ tục đăng ký làm hộ chiếu (Passport) online tại Bình Thuận 2023

Làm hộ chiếu (passport) online tại Bình Thuận là một hình thức đăng ký hộ chiếu trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển đến địa điểm làm hộ chiếu. Tuy nhiên vì mới được áp dụng nên các thông tin chưa được phổ biến rộng rãi và nhiều người vẫn băn khoăn lo lắng khi thực hiện các thủ tục pháp lý này.

Bạn đang sinh sống ở Bình Thuận,  bạn đang có ý định làm hộ chiếu online tại Bình Thuận cho mình hoặc người thân trong gia đình thì đừng bỏ qua những thông tin chính thống từ các cơ quan nhà nước đã được Á Châu tổng hợp và chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hộ chiếu (Passport) là gì?

Hộ chiếu hay còn gọi là passport, được biết đến như là một loại giấy tờ được Chính phủ cấp cho công dân. Hộ chiếu cho phép công dân rời khỏi nước sở tại và nhập cảnh khi từ nước ngoài trở về. Không chỉ vậy, hộ chiếu còn là phương thức nhận diện khi bạn đến nước khác. Đây là một phương thức để xác nhận danh tính của bạn trên quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà bạn không có quốc tịch.

Khái niệm hộ chiếu là gì đã được quy định rõ ràng trong Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019. Trên hộ chiếu sẽ ghi rõ: họ và tên của chủ sở hữu, ngày tháng năm sinh, ảnh chân dung đi kèm, quốc tịch, chữ ký, ngày cấp và ngày hết hạn.

Hộ chiếu gắn chip điện tử là loại hộ chiếu vừa được Cục Quản lý xuất nhập cảnh ban hành (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2022. Đây là loại hộ chiếu mới của Việt Nam, được ra mắt đồng bộ với Căn cước công dân. Tất cả nhằm hướng đến tối ưu hóa mọi thủ tục nhờ chip điện tử.

Hiện nay có 2 cách đăng ký làm hộ chiếu, đó là:

– Đăng ký trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền

– Đăng ký online.

Hộ chiếu online là gì?

Hộ chiếu online (hay nhiều người vẫn nói là passport online) là cách gọi tắt của  việc thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online (trực tuyến). Trước đây, làm hộ chiếu online thì công dân chỉ điền tờ khai hộ chiếu online, sau đó đặt lịch hẹn với cơ quan chức năng và vẫn phải lên Cục/Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để làm các thủ tục chụp ảnh, lấy vân tay, đóng phí.

Tuy nhiên, từ ngày 01/06/2022, công dân Việt Nam có thể thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online hoàn toàn, và kết quả được gửi thẳng về địa chỉ đăng ký.

Đối tượng được làm hộ chiếu online

Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, đối tượng áp dụng làm hộ chiếu phổ thông online tại nhà là công dân Việt Nam có đủ các điều kiện sau:

– Có căn cước công dân loại 12 số có gắn chip điện tử và còn giá trị;

– Đã đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

– Có khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến.

Như vậy, chỉ những người từ 14 tuổi trở lên và đáp ứng đủ 3 điều kiện ở trên thì mới được làm passport online, vì trẻ em dưới 14 tuổi chưa được cấp căn cước công dân – là điều kiện đầu tiên để được xem xét làm hộ chiếu online.

Hồ sơ làm hộ chiếu online tại Bình Thuận gồm những gì?

Theo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, hồ sơ làm hộ chiếu gồm có:

– 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu TK01 ban hành kèm Thông tư 73/2021/TT-BCA. Trong đó:

Nếu người khai mất năng lực hành vi, có khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi thì người đại diện hợp pháp khai, ký thay và phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

– 02 ảnh chân dung mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4 x 6 cm, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, nhìn thẳng, không đeo kính, phông nền trắng, trang phục lịch sự.

– Hộ chiếu phổ thông gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu. Nếu bị mất hộ chiếu thì phải có đơn báo mất hoặc thông báo đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.

– Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân nếu có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất.

– Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu.

– Các trường hợp phải ra nước ngoài chữa bệnh; có người thân bị tai nạn, bệnh tật, chết ở nước ngoài; người làm việc trong lực lượng vũ trang, tổ chức cơ yếu… đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu phải bổ sung một trong các giấy tờ sau:

+ Giấy giới thiệu của bệnh viện về việc ra nước ngoài để khám, chữa bệnh;

+ Giấy tờ xác định thân nhân cúa người ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật, bị chết;

+ Văn bản đề nghị của cơ quan trực tiếp quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức trong lực lượng vũ trang, người làm việc trong tổ chức cơ yếu;

+ Tài liệu chứng minh trường hợp vì lý do nhân đạo, khẩn cấp khác.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm thủ tục cấp hộ chiếu online, nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cũng có thể tham khảo Dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu online tại Bình Thuận của Á Châu với sự tận tâm, minh bạch tuyệt đối. Liên hệ: 0988.011.249 để được tư vấn miễn phí.

Quy trình, thủ tục làm hộ chiếu online tại TP.HCM

Hiện nay, người dân có thể làm hộ chiếu trực tuyến qua nhiều địa chỉ dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước.

Làm hộ chiếu online tại Bình Thuận qua cổng dịch vụ công Bộ Công An

Các bước làm hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công của Bộ Công an như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2: Truy cập Cổng dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn/

Làm hộ chiếu online tại bình thuận

Bước 3: Đăng nhập tài khoản dịch vụ công quốc gia.

Bước 4: Tìm kiếm dịch vụ cấp hộ chiếu

– Vào mục nộp hồ sơ trực tuyển

– Tìm kiếm dịch vụ cấp hộ chiếu:

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin và tải hồ sơ theo hướng dẫn

Bước 6: Nộp hồ sơ

Bước 7: Thanh toán lệ phí trực tuyến

Sau khi hồ sơ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận, thanh toán lệ phí trực tuyến theo đường dẫn được Cổng dịch vụ công quốc gia gửi đến qua tin nhắn hoặc email.

Bước 8: Trả kết quả

Nhận trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc nhận tại nhà (nếu đăng ký nhận hộ chiếu qua dịch vụ bưu chính).

Làm hộ chiếu online tại Bình Thuận qua Cổng thông tin xuất nhập cảnh

Bước 1: Truy cập https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn/

Làm hộ chiếu online tại bình thuận

Tại đây, công dân chọn Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.

Lúc này, hệ thống chuyển đến Trang Tờ khai điện tử.

Bước 2: Khai Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu

Người dân điền các thông tin tại Tờ khai này. Các mục có dấu * màu đỏ là bắt buộc nhập thông tin.

Đối với mục Tiếp nhận hồ sơ đăng ký:

– Người đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu, đề nghị cấp lại hộ chiếu do hết hạn trực tiếp nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Bình Thuận

– Người đề nghị cấp hộ chiếu do sắp hết hạn, do hư hỏng hoặc bị mất, đề nghị sửa đổi, bổ sung hộ chiếu nộp hồ sơ tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Bình Thuận hoặc Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Nhập dãy ký tự ở mục này để hoàn thành khai tờ khai

Sau khi điền đầy đủ thông tin, ấn Kiểm tra lại thông tin đã khai

Hệ thống sẽ hiện trang Tờ khai đầy đủ.

Kiểm tra thông tin nếu chính xác, chọn Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên.

Người đề cấp hộ chiếu phải chọn “Kết thúc” để hoàn thành việc khai tờ khai.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi kết thúc kê khai, hệ thống sẽ trả về Mã số tờ khai. Người dân cần ghi lại mã số này để mang đến nộp hồ sơ tại địa chỉ đã đăng ký. Khi nộp hồ sơ cung cấp cho cán bộ tiếp nhận mã số tờ khai để thực hiện việc tiếp nhận.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Bình Thuận

Về địa chỉ nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Bình Thuận, các bạn có thể liên hệ Phòng quản lý Xuất nhập cảnh Công An Bình Thuận hoặc Cục quản lý Xuất nhập cảnh Công An TP.HCM (địa chỉ đã đăng ký trực tuyến).

Phòng quản lý Xuất nhập cảnh Công An Bình Thuận

– Địa chỉ: Số 117 Tôn Đức Thắng, Thành phố Phan Thiết.

– Điện thoại: 0938335742 – 0252.3428156

– Fax: 0252.3821824

Chi phí làm hộ chiếu online tại Bình Thuận

Nội dung Chi phí
Chụp ảnh để làm hộ chiếu 20.000 – 30.000 VND
Lệ phí cấp mới hộ chiếu 200.000 VND
Chuyển phát nhanh 20.000 – 30.000
Lệ phí cấp lại hộ chiếu do bị hư hỏng, hết trang trong sổ, bị mất 400.000 VND
Lệ phí thay đổi thông tin 50.000 VND
Lệ phí gia hạn hộ chiếu 100.000 VND

Thời gian làm hộ chiếu online tại Bình Thuận mất bao lâu?

Thời gian cấp hộ chiếu phổ thông là 08 ngày (cấp hộ chiếu lần đầu) và 05 ngày (cấp hộ chiếu lần 2) làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Các trường hợp phải ra nước ngoài chữa bệnh; có người thân bị tai nạn, bệnh tật, chết ở nước ngoài; người làm việc trong lực lượng vũ trang, tổ chức cơ yếu… thì thời gian cấp không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

Nếu đăng ký nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính thì thời gian nhận là 03 ngày làm việc.

Những lưu ý quan trọng khi làm hộ chiếu online

Để việc làm hộ chiếu online nhanh chóng và dễ dàng hơn, khi trước khi tiến hành, bạn cần bỏ túi những lưu ý quan trọng sau đây:

– Điều kiện bắt buộc để khai cấp hộ chiếu online là bạn phải đăng ký tài khoản trên Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia hoặc dịch vụ công của Bộ Công an (theo hướng dẫn bên trên) và đặc biệt, theo kinh nghiệm làm passport online của nhiều người, bạn nên sử dụng sim chính chủ và được đăng ký bằng căn cước công dân gắn chíp để khai thành công mẫu đơn xin cấp hộ chiếu online.

– Làm hộ chiếu online mới chỉ được áp dụng với các đối tượng làm hộ chiếu phổ thông không gắn chíp.

– Công dân Việt Nam dưới 14 tuổi và người thành niên được cấp hộ chiếu chung trong đó có người dưới 14 tuổi đi kèm sẽ không được làm hộ chiếu online

– Hiện chưa áp dụng gia hạn hộ chiếu online.

Dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu online tại Bình Thuận

Làm hộ chiếu online tại bình thuận

Làm hộ chiếu online không khó, thời gian chờ đợi cũng không quá lâu, chỉ là bạn đang chọn cách làm như thế nào mà thôi. Vì mới được áp dụng, nên có rất nhiều người tỏ ra bối rối khi thực hiện làm hộ chiếu phổ thông online. Bên cạnh đó, nhiều người không có thời gian để thực hiện các thủ tục pháp lý tại các cơ quan hành chính. Do đó, dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu là một trong những dịch vụ được tìm kiếm và ưa chuộng nhất hiện nay.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa và hộ chiếu, chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách dịch vụ đăng ký làm hộ chiếu online tại Bình Thuận hoàn hảo nhất.

√ Hộ chiếu thật 100% được cơ quan xuất nhập cảnh cấp

√ Đảm bảo tiến độ thời gian như đã cam kết

√ Làm việc trung thực, chu đáo, nhiệt tình

√ Thủ tục đơn giản

√ Chi phí hợp lý

√ Không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào ngoài thỏa thuận

Khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ đa phần đều có tâm lý không yên tâm. Á Châu chúng tôi hiểu được tâm lý đó vì tất cả khách hàng lựa chọn Dịch vụ của chúng tôi đều đã trải qua. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ cảm nhận được phong cách làm việc bằng cái tâm và sự chuyên nghiệp. Quá trình làm việc rõ ràng trên giấy tờ có giá trị pháp lý đó là điều mà khách hàng đến Á Châu thực sự yên tâm.

Thắc mắc thường gặp khi làm hộ chiếu online tại Bình Thuận

Hỏi: Làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại Bình Thuận được không?

Đáp: Người có hộ khẩu tỉnh khác có quyền làm hộ chiếu tại Bình Thuận  nếu đang sử dụng Thẻ căn cước công dân.

Hỏi: Người có hộ khẩu Bình Thuận có thể làm hộ chiếu tại 1 tỉnh, thành phố khác được không?

Đáp: Người có hộ khẩu tại Bình Thuận có quyền làm hộ chiếu tại bất kỳ tỉnh thành phố nào trong 63 tỉnh trên toàn quốc nếu sử dụng thẻ căn cước công dân.

Hỏi: Người tỉnh ngoài khi làm hộ chiếu có cần xác nhận tạm trú không?

Đáp: Người có hộ khẩu ngoại tỉnh nếu sử dụng thẻ căn cước công dân thì không phải làm thủ tục xác nhận tạm trú khi làm hộ chiếu trừ trường hợp làm cho trẻ em dưới 14 tuổi hoặc người bị mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế nhận thức.

Hỏi: Có bắt buộc phải làm hộ chiếu cho trẻ em không?

Đáp: Theo quy định tại Điều 33 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, hộ chiếu, visa là giấy tờ bắt buộc phải có khi thực hiện thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài, không phân biệt người lớn hay trẻ em. Vì vậy, trẻ em cũng bắt buộc phải làm hộ chiếu, visa khi đi nước ngoài.

Hãy gọi ngay cho Á Châu qua hotline 0988.011.249  để được chuyên viên của chúng tôi báo giá làm hộ chiếu online tại Bình Thuận và hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan:

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.