DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

THÔNG BÁO: Những thay đổi mới nhất về quy định xin Visa Hàn Quốc

Quy định về sổ tiết kiệm

Theo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM thông tin cho biết du khách Việt muốn xin visa đi du lịch Hàn Quốc đều phải nộp sổ tiết kiệm gốc để cơ quan lãnh sự đối chiếu thay vì chỉ cần nộp bản phô tô sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư của ngân hàng như trước.

Nhằm phục vụ tốt hơn cho việc kiểm tra năng lực tài chính của các đương sự khi đăng kí visa du lịch, bắt đầu từ 2/1/2020, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM chỉ nhận sổ tiết kiệm có thời gian gửi sổ tối thiểu trước một tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Theo qui định của cơ quan lãnh sự, sổ tiết kiệm phải có số tiền tối thiểu 5.000 usd hoặc 100 triệu đồng. Hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm gốc vẫn bắt buộc phải có thời gian gửi sổ tiết kiệm tối thiểu trước một tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Khi nộp hồ sơ kèm sổ tiết kiệm bản sao và xác nhận số dư của sổ tiết kiệm.

Những thay đổi mới nhất về quy định xin Visa Hàn Quốc

Ngoài những qui định về hồ sơ như trước đây, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM sẽ kiểm tra toàn bộ hồ sơ tiết kiệm gốc của khách hàng. Sổ tiết kiệm sẽ được thu tại quầy thu hồ sơ và sẽ được nhân viên tại quầy thu hồ sơ của trung tâm tiếp nhận thị thực đối chiếu và gửi trả lại cho khách hàng.

Quy định về đối tượng xin visa Hàn Quốc nhiều lần

Theo thông tin từ trung tâm đăng kí visa Hàn Quốc (KVAC) tại TP HCM, Lãnh Sự Quán Hàn Quốc sẽ có những chính sách mở rộng đối tượng liên quan đến vấn đề xin thị thực đối với visa nhiều lần. Cụ thể:

Đối với Visa Hàn Quốc thời hạn 5 năm, lưu trú 30 ngày

Các trường hợp sau đây, người nộp đơn có thể nộp đơn xin nhiều thị thực với thời hạn hiệu lực là 5 năm và thời gian lưu trú là 30 ngày:

– Là chủ sở hữu tài sản cá nhân như bất động sản, tài sản tín dụng tiền tệ có giá trị hơn 200.000 USD

– Nhân viên toàn thời gian đã làm việc hơn 3 năm tại một công ty đầu tư có vốn đầu tư vào Hàn Quốc hơn 1.000.000 USD.

– Nhân viên có cấp bậc từ cấp trưởng phòng trở lên và nằm một các công ty thuộc trong nhóm 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

– Người trên 65 tuổi.

Lưu ý: Vợ chồng, con chưa thành niên, cha mẹ và cha mẹ của vợ hoặc chồng cũng được bao gồm trong phạm vi cấp Visa nhiều lần 5 năm. Tuy nhiên, trong trường hợp 4, chỉ có đối tượng 65 tuổi và vợ/chồng của họ mới được áp dụng.

Đối với Visa Hàn Quốc thời hạn 10 năm, thời gian tạm trú 90 ngày

Các trường hợp sau đây, người nộp đơn có thể nộp đơn xin nhiều thị thực với thời hạn hiệu lực là 10 năm và thời gian lưu trú là 90 ngày.

– Cán bộ công nhân viên chức nhà nước có cấp bậc trưởng phòng trở lên  trực thuộc Trung Ương và gia đình của họ

– Ủy viên Quốc Hội đang đương nhiệm.

Thời gian áp dụng từ Thứ Hai, 30/12/2019

Những thay đổi mới nhất về quy định xin Visa Hàn Quốc 2

Hủy bỏ miễn phí Tem dành cho Visa ngắn hạn diện C-3

Theo thông tin mới cập nhật từ Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC, thời gian áp dụng “Miễn lệ phí thẩm tra dành cho Visa 1 lần ngắn hạn” sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng này (12/2019). Vì vậy, kể từ ngàu 02/01/2020, Trung tâm sẽ tiến hành thu lệ phí thẩm tra như thường lệ.

Khách hàng khi nộp hồ sơ xin visa ngắn hạn 1 lần diện C-3 sẽ phải nộp lệ phí thẩm tra 20 USD ~ 30 USD như trước đây. Do đó, các bạn cần lưu ý thông tin và chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định.

Để có thể theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất về Visa Hàn Quốc, các bạn có thể thường xuyên theo dõi website: https://achau.net/t  hoặc cách nhanh nhất là liên hệ vào Hotline: 0988.011.249 để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Tin liên quan: