DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tết xa nhà ngập đầy những nỗi nhớ

Vào những ngày cuối năm, người ta nô nức về thăm nhà và đón tết, còn tôi vẫn phải vùi đầu vào công việc ở một phương xa. Tôi ra nước ngoài tới nay đã sáu tháng, đây là cái tết đầu tiên tôi xa nhà, cảm giác thật buồn biết bao. Nhớ mùa xuân năm trước, vào những ngày tháng Chạp như thế này, cả gia đình tôi sum họp rồi mỗi người một tay soạn sửa để đón tết. Bà tôi ngồi xếp những phong bao lì xì cho thật đẹp và thường nhoẻn miệng cười khi nghĩ đến tiếng reo vui của mấy đứa cháu khi được nhận quà tết. Ông và bố ngồi gói những chiếc bánh chưng thật đẹp. Mẹ và chị thì cùng nhau lau dọn nhà cửa cho thật sạch sẽ.

Tôi và những đứa trẻ nhà bên lại hân hoan khoe màu chiếc áo mới và cần mẫn trang hoàng cho những cây quất, những cành mai cành đào thêm rực rỡ. Mọi người ai cũng làm việc, ai cũng cảm thấy phơi phới trong lòng và hân hoan đón tết biết bao. Cái ấm áp nhất khi tết đến xuân về đó chính là khi cả nhà đoàn tụ sum vầy bên nhau, cùng nhau chuẩn bị đón tết, cùng ăn bữa cơm gia đình và quây quần bên nồi bánh chưng ngày tết. Trở về bên gia đình thật hạnh phúc và vui vẻ biết bao.

Tết xa nhà ngập đầy những nỗi nhớ

Tết xa quê – là nỗi buồn không thể nào vơi được, là nỗi nhớ mong ngày về sum họp bên nhau. Không khí tết tràn về theo những làn gió mùa xuân, nỗi nhớ trong tôi càng đong đầy hơn nữa. Không biết ông bà có khỏe không? Nồi bánh chưng ngày tết chắc cũng đang đỏ lửa? Không có tôi liệu có ai trang trí cho những cành mai cành đào không nữa? Giờ này có lẽ cả nhà đang quây quần bên bữa cơm tối cùng những tiếng pháo giao thừa rạo rực khắp nơi… Tôi khóc, tôi nhớ nhà và cảm thấy buồn tủi vì năm nay chỉ một mình bơ vơ đón tết nơi đất khách quê người. Tết xa quê là cái tết đong đầy nỗi nhớ thương.

Tôi giật mình tỉnh giấc, giọt nước mắt nóng hổi vẫn lăn dài trên gò má, thì ra đó chỉ là một giấc mơ. Tôi chợt nghĩ đến người cậu vừa đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan vào tháng trước, nhớ đến các anh chị đang du học ở Nhật Bản đã mấy năm nay, chắc có lẽ họ cũng đã nhớ nhà thật nhiều khi phải đón tết xa nhà như vậy.

Tết xa nhà ngập đầy những nỗi nhớ 2

Nhìn ra ngoài khung cửa sổ, có chút nắng nhẹ chiếu lên trên những cành hoa mai nở rộ, nồi bánh chưng vẫn rực lửa, tôi cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc biết bao khi vẫn được tận hưởng những giây phút bình yên và ấm áp đến vậy. Tết sum vầy là cái tết tuyệt vời nhất. Nếu bạn vẫn đang được đón tết cùng gia đình, hãy đón nhận và quý trọng những khoảnh khắc tuyệt vời ấy, còn nếu bạn phải đón một cái tết xa quê thì cũng đừng buồn quá bởi vì những con người thân yêu ở đây vẫn luôn nhớ về bạn mà mong ngày đoàn tụ. Chúc cho tất cả mọi người có một cái tết vui vẻ và thật nhiều yêu thương.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.