DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Tết… thiếu cha vắng mẹ!

“Mẹ….mẹ….mẹ ơi! Sao bây giờ mẹ mới về với con? Con nhớ mẹ nhiều lắm mẹ có biết không?”

Biết bao điều con muốn khoe với mẹ nhưng…. mỗi khi con được điểm 10, mỗi khi con được diễn văn nghệ, con đều ước có mẹ đang ngồi ở dưới khán đài, nghe con hát, xem con diễn. Đã mấy cái tết rồi gia đình mình vắng bóng mẹ. Con, anh hai, ba nhớ mẹ nhiều lắm. Mẹ về với con với gia đình mình luôn mẹ nhé. À mẹ ơi, ba cũng bỏ con với anh hai đi rồi. Ba không thương con nữa rồi. Mấy năm qua con đều đón tết với ba và anh hai, ba đã thay mẹ lo cho anh em tụi con tất cả từ bữa cơm đến bộ quần áo, từng giấc ngủ,… nhưng ba tháng trước ba cũng đã bỏ anh em con mà đi rồi. 

“Không đâu con, ba không bỏ anh em con đâu, mẹ đi lạc, không nhớ đường về nên ba con đi để tìm và dẫn mẹ về với hai con đó”. Ba con kìa. A….ba mẹ về cả rồi, ba mẹ về cả rồi anh hai ơi… Tết này gia đình mỉnh được ăn tết cùng nhau rồi.

Tết... thiếu cha vắng mẹ!

Mai- một đứa bé 8 tuổi, mẹ qua đời lúc em vừa lên năm. Vì em còn nhỏ nên mọi người đều bảo là mẹ đi làm ăn xa, khi nào Mai học giỏi, lớn và hiểu chuyện hơn rồi mẹ sẽ về. Mai sống cùng với ba và anh hai. Tin tưởng rằng một ngày nào đó mẹ sẽ về nên em chăm chỉ học tập, phụ giúp ba và anh hai làm những công việc mà em làm được. Em rất lễ phép, hiền ngoan nên được mọi người hết mực yêu mến. Có gì ngon là đều mang sang cho em ngay. Nhìn em mà mọi người cảm thấy đau xót trong lòng. Cuộc sống thiếu vắng bóng mẹ nhưng cả gia đình vẫn luôn ngập tràn tiếng cười. Nhưng cũng đâu ai biết rằng đằng sau những nụ cười ấy là sự nhớ nhung da diết cùa một người chồng nhớ vợ, của hai đứa con nhớ mẹ….

Tháng mười vừa rồi, mùa nước lên, gia đình đang gặp khó khăn nên anh Dũng – ba Mai phải đi thả lưới để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Đêm mưa gió, đi một mình. Và điều không may đã xảy ra một lần nữa với em. Và cũng giống như lần trước, em cũng chỉ biết ba đi làm xa, sau này sẽ trở về.

8 tuổi – Cái tuổi đó em cũng đã hiểu biết được nhiều điều nên dường như em không tin lắm. Nhưng vì cuộc gọi mà em nhận được ngay sau đó từ một người tự xưng là ba, gọi về nên em đã tin là ba đi làm. Mọi người xung quanh vẫn giữ bi mật về sự thật về ba mẹ của em. Ngày tháng trôi qua, không lúc nào mà em không nghĩ về ba mẹ. Ngày cuối năm, em đang dạo bước trên con đường quê thì bị đám bạn trêu chọc là đồ không cha, không mẹ, và còn nói với em một sự thật mà trước giờ em chưa được biết: “Ba mẹ mày chết cả rồi”. Lúc đó Hùng – anh hai em chạy tới và đuổi đám trẻ đi. Người em đơ ra, vì không hiểu hết. Đối với một đứa bé thì điều đáng quý nhất là có ba mẹ bên cạnh, được nằm trong vòng tay của mẹ, gia đình sum họp bên nhau. Đặc biệt là vào dịp tết, nhà nào nhà nấy cũng sum vầy, con cái thì được ba mẹ dẫn đi sắm đồ tết, được cùng nhau đón giao thừa, được dùng bữa cơm thân mật,… còn với anh em nhà Mai thì….

Tết... thiếu cha vắng mẹ! 1

Trời lúc này đang mưa lâm râm, em khóc òa lên, đòi ba mẹ về để đón tết cùng mình, và để cho đám bạn kia thấy em có ba, có mẹ. Về đến nhà, em đã thiếp đi, trong giấc mơ, em mơ ba mẹ về, em được cùng ba mẹ dọn dẹp nhà cửa, đi mua quần áo mới, đón giao thừa, thức canh nồi bánh tét, bánh chưng,…và bữa cơm tất niên ấm cúng cùng với ba mẹ, anh hai. Hơn lúc nào hết, vẻ mặt em rạng ngời, thể hiện một niềm vui, hạnh phúc đến tuyệt diệu. Sau một đêm dài chìm sâu trong giấc mộng đẹp, thì em cũng đã tỉnh dậy và đó là mùng 1 tết, em vội xuống giường, vừa chạy lanh quanh khắp nhà vừa gọi “Ba mẹ ơi, ba mẹ đâu rồi, ba mẹ đâu rồi anh hai?”. Em từ từ bừng tỉnh sau giấc mơ ấy. Và sự thật là lúc này, trong căn nhà ấy chỉ có em và anh Hai. Em tựa vào lòng anh hai, những tiếng nấc đã cất lên thành tiếng. Em thốt lên: “Anh hai ơi! Tết của gia đình mình chỉ có ở trong mơ thôi phải không?”

Tết là ngày quan trọng nhất trong năm, là dịp để các thành viên trong gia đình sum họp, đoàn tụ bên nhau. Một cái tết ấm cúng, hạnh phúc và ý nghĩa nhất là khi có đầy đủ thành viên trong gia đình sum vầy bên mâm cơm, trò chuyện cùng nhau. Những ai đang còn gia đình, dù ở nơi đâu? Làm gì? Thì hãy quay về bên gia đình của mình trong những ngày Tết.

“Dù ai buôn bán nơi đâu,
Nhớ đến ngày Tết rủ nhau mà về.”

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.