DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Hương vị ngọt ngào của tình phụ tử thiêng liêng

Thời gian thấm thoát trôi qua thật nhanh, mới đó mà đã sắp bước sang năm mới rồi. Tết đến những người xa quê vì đời sống mưu sinh họ náo nức làm nốt những ngày còn lại để quay về quê hương về với mảnh đất mà mình đã được sinh ra và lớn lên. Điều quan trọng hơn là được trở về bên cạnh người thân những người luôn yêu thương mình vô điều kiện. Và không gì bằng được đón giao thừa được quây quần bên mâm cơm đoàn viên với không khí ấm áp của gia đình với sự vui tươi của mùa xuân. Tôi cũng thế cũng mong muôn được hưởng trọn vẹn niềm vui ấy nhưng dường như là rất khó!

 tình phụ tử

Ba! Một người đàn ông vĩ đại nhất trong tôi! Vĩ đại bởi vì Ba bỏ cả thời thanh xuân để gồng gánh nuôi bốn anh chị em tôi lớn khôn thành người khi mẹ qua đời ở cái tuổi còn rất trẻ. Ba hy sinh ba phận gà trống nuôi con. Ba gạt đi nước mắt về sự mất mát quá lớn khi phải xa vợ mình mãi mãi. Ba không nghĩ đến việc sẽ tìm hạnh phúc mới mà luôn xem chúng tôi là niềm hạnh phúc mà ba may mắn có được chứ không nghĩ chúng tôi là gánh nặng của Ba. Vậy mà tôi vô tâm tôi bất hiếu đến nỗi tết đến xuân về tôi không thể về đón giao thừa cùng Ba để Ba lặng lẽ ngóng trông tôi! Nhưng tôi rất đỗi đau lòng về điều đó dù tôi đã gọi điện báo cho ba là tôi bận không về được.

Do tôi là một cô gái lập gia đình khi còn quá nhỏ con mang gánh nặng trên vai về đời sống gia đình về con cái nên không thể về với Ba vào ngày cận tết vì những ngày ấy chồng tôi sửa xe tất bật mới có tiền đón tết. Cả năm chỉ làm được nhiều vào những ngày tết để dành dụm nuôi con để có tiền sắm cho ba một cái áo mới dù không phải đắt tiền nhưng đó là cả tấm lòng của tôi. Tôi biết cái ba cần không phải là quà tết là áo mới là những thứ vật chất lớn lao mà điều mà ba cần là tôi là đứa con gái bé bỏng Ba đã ẵm bồng nuôi dưỡng từ khi tròn 3 tuổi có thể về ăn cùng ba bữa cơm đoàn viên. Nghĩ đến điều đó tôi xót xa hơn tim tôi thắt lại vì nhớ Ba. Nhiều lúc tôi nghĩ mình thật ích kỷ mình vì tiền sau này lỡ như không còn cơ hội đón giao thừa cùng Ba tôi sẽ hối hận biết nhường nào? Lúc ấy tiền tôi để làm gì nhỉ? Với tôi tiền không quan trọng nhưng không có tiền con tôi sống như thế nào việc ăn mặc học hành sẽ không thể đầy đủ như bao nhiêu đứa trẻ khác. Đặc biệt là nhỡ Ba tôi ốm đau tôi không có tiền lo cho Ba tôi sẽ hối hận hơn. Vậy nên sau những cuộc điện thoại ngày cuối năm tôi khóc cho thoả nỗi lòng rồi kìm nén nỗi buồn làm việc chăm chỉ hơn một chút để dành dụm thêm chút tiền để sau này có thể dành cho Ba những điều tốt đẹp hơn một chút. Rồi những ngày sau đó tôi sẽ về bên Ba về nơi bình yên nhất ấm áp nhất! Rồi Ba con tôi sẽ cùng nhau nấu bữa cơm gia đình đạm bạc cùng nhau chia sẻ niềm vui nỗi buồn và tôi se tận hưởng niềm hạnh phúc lớn lao ấy trong những phút giây thiêng liêng ấy của tình cha con.

 tình phụ tử 2

Không còn mẹ đã là một mất mát lớn lao nhất của tôi của một cô gái cũng có những phút giây yếu lòng nên tôi sẽ tranh thủ về thăm Ba nhiều nhất có thể. Và rồi tôi sẽ sắp xếp công việc vào mùa xuân tiếp theo để về đón giao thừa cùng Ba dọn dẹp nhà cửa cho Ba và ngồi lại nghe Ba dạy những điều hay lẽ phải về đạo lý làm người. Tôi sẽ lại được bé lại được nhõng nhẽo với Ba với người duy nhất tôi cho phép mình được yếu lòng! Đặc biệt là sẽ đươc lì xì cho Ba gởi đến Ba những yêu thương ngọt ngào nhất! Nếu có một điều ước tôi chỉ ước Ba sống hạnh phúc Ba sống lâu trăm tuổi và mỗi năm tôi sẽ được cùng Ba đi chúc tết họ hàng. Tôi tin rằng Ba tôi một người hiền lành như thế yêu thương con cái và mọi người như thế sẽ luôn gặp được nhiều điều tốt lành trong năm mới!

Trong tâm trạng nặng nề như lúc này đây lần đầu tôi dám viết ra nỗi lòng dám thổ lộ niềm đau vì tôi là một cô bé giỏi che giấu cảm xúc. Trong mắt mọi người tôi rất mạnh mẽ để rồi trong vỏ bọc ấy là một trái tim yếu đuối biết khóc biết đau biết nhớ biết thương người đã hy sinh cả cuộc đời cho mình. Ngay lúc này đây tôi chỉ muốn mình đủ can đảm để nói với Ba rằng:”Ba ơi! Con gái nhớ Ba nhớ cái không khí tết, cái xóm nghèo quê mình, nhớ cái tình người ấm áp nhớ bữa cơm không cao lương mỹ vị mà ba con mình cùng nấu. Ba à! Khoảng cách địa lý Ba con mình không xa lắm nên đừng buồn Ba nhé rồi con sẽ về rồi Ba con mình sẽ cùng tạo nên những hương vị ngọt ngào của tình phụ tử thiêng liêng! Con chúc Ba có nhiều niềm vui và sự an nhàn trong cuộc sống trong năm mới! CON YÊU VÀ NHỚ BA RẤT NHIỀU!!!

Bài dự thi trong cuộc thi Tết xa Nhà

Tác giả: Chiêm Thanh Dung

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.