DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Có cần test Covid khi nhập cảnh Hàn Quốc không? (Cập nhật T10/2022)

Hàn Quốc mở cửa du lịch quốc tế từ 1/6. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã gỡ bỏ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh như miễn cách ly bắt buộc với những du khách đã tiêm phòng đầy đủ. Vậy có cần test Covid khi nhập cảnh Hàn Quốc không?

Hỏi:

Chào Á Châu!

Mình đã có visa Hàn Quốc và dự định đến Hàn Quốc du lịch vào tháng 8 năm. Cho mình hỏi là có cần test Covid khi nhập cảnh Hàn Quốc không?

Thảo My (Long An)

Có cần test Covid khi nhập cảnh Hàn Quốc không?

Trả lời:

Chào My!

Lời đầu tiên Á Châu cảm ơn My đã gửi thư về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Điều kiện nhập cảnh Hàn Quốc từ tháng 7/2022

Ngày 25/7 vừa qua, Chính phủ Hàn Quốc đã chính thức áp dụng biện pháp tăng cường phòng dịch với người nhập cảnh trong bối cảnh nhu cầu du lịch quốc tế tăng vào dịp nghỉ Hè.

Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc từ 0h ngày 25/7 bao gồm trình:

– Kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi xuất cảnh có giá trị trong vòng 48 giờ hoặc kết quả xét nghiệm nhanh bằng kháng nguyên (RAT) được thực hiện trong vòng 24 giờ trước khi nhập cảnh;

– Đăng tải các hồ sơ này khi khai báo bằng mã Q-CODE;

– Đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác ở sân bay.

Ở khâu kiểm dịch tại sân bay, nếu có triệu chứng (sốt, ho), người nhập cảnh sẽ phải làm xét nghiệm PCR ngay lập tức ở sân bay. Những người không có triệu chứng sẽ được di chuyển tự do về nhà hoặc khách sạn (nơi cư trú) và làm xét nghiệm theo quy định.

Có cần test Covid khi nhập cảnh Hàn Quốc không? 1

Nói cách dễ hiểu hơn là du khách khi nhập cảnh vào Hàn Quốc bắt buộc phải làm xét nghiệm COVID-19 PCR ngay trong ngày đầu nhập cảnh (thay vì trong vòng 3 ngày như trước đây).

Người nhập cảnh cũng không được phép rời khỏi nơi cư trú cho tới khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp khó làm xét nghiệm ngay trong ngày nhập cảnh có thể làm xét nghiệm vào ngày hôm sau.

Những người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 bắt buộc phải tự cách ly 7 ngày.

>> Xem thêm: Miễn visa nhập cảnh Hàn Quốc cho nhóm 5 người từ 1/6/2022

[CẬP NHẬT THÁNG 10/2022]: Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, từ 1.10.2022, du khách nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không phải test Covid-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh. Xem thêm TẠI ĐÂY.

Mức xử phạt nếu không test Covid khi nhập cảnh Hàn Quốc

Theo luật pháp của Hàn Quốc, người nhập cảnh không làm xét nghiệm PCR có thể bị phạt tù tới 1 năm hoặc nộp tiền phạt tới 10 triệu won (7.600 USD).

Ngoài ra, việc vi phạm quy định phòng dịch cũng bị coi là “hành vi phạm pháp”; trường hợp làm phát sinh những tổn hại quy mô nhà nước (ví dụ khiến chính phủ Hàn Quốc phải xử lý kiểm dịch bổ sung hay làm lây lan dịch trên diện rộng) sẽ phải chịu trách nhiệm về các thiệt hại dân sự liên quan.

Để giúp người nhập cảnh có thể xét nghiệm COVID-19 nhanh chóng và thuận tiện, Chính phủ Hàn Quốc đã và đang mở rộng các điểm xét nghiệm ở các sân bay quốc tế với 4 điểm xét nghiệm ở sân bay quốc tế Incheon, 1 điểm xét nghiệm ở sân bay Kimhae và 1 điểm xét nghiệm ở sân bay Jeju.

Để được làm xét nghiệm PCR miễn phí sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, du khách cần mang theo giấy chứng nhận kiểm dịch hoặc vé máy bay để được ưu tiên làm xét nghiệm tại các trạm hoặc sở y tế gần nơi ở, đồng thời phải đeo khẩu trang KF94 khi ra ngoài và tránh tụ tập hay đến những nơi có mức độ lây nhiễm cao.

Để cập nhật nhanh nhất những quy định khi xin visa du lịch Hàn Quốc hoặc thông tin khi nhập cảnh. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline:028.77.777.888 của Á Châu để được hỗ trợ nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)