DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Sẽ phí một đời nếu bạn chưa check-in 3 lễ hội thả đèn trời lớn nhất Châu Á này!

Thả đèn trời là nét đẹp truyền thống của người dân nhiều nước châu Á vào mỗi dịp trọng đại. Người dân nơi đây quan niệm thả đèn trời là thả những ước nguyện tốt đẹp đến với thế lực “tâm linh”, giúp họ có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Hẳn nhiều người trong số chúng ta đều mong muốn được có mặt tại những lễ hội thả đèn trời một lần trong đời. Nếu như vậy thì đừng bỏ qua ba lễ hội thả đèn trời lớn nhất tại các nước châu Á.

Đầu năm mới: Lễ hội đèn lồng ở Đài Loan

Đài Loan thu hút khách du lịch với những “thiên đường” mua sắm và ẩm thực nhưng đặc biệt hơn, vào ngày đầu Xuân, Tết truyền thống của xứ Đài ở vùng đất Thập Phần còn có lễ hội thả đèn lồng. Thập Phần không đẹp xuất sắc nhưng lại thu hút phần đông khách du dịch nhờ những hoạt động lãng mạn và tâm linh như vậy.

check-in 3 lễ hội thả đèn trời lớn nhất Châu Á

Lễ hội thả đèn trời ở Đài Loan mang tên Pingxi và chỉ diễn ra một ngày duy nhất hằng năm. Mọi người sẽ cùng nhau viết những ước nguyện của mình vào đèn lồng và thả chúng bay lên bầu trời. Trước đây, những chiếc đèn được thả lên trời mang ý nghĩa khác dành cho người dân tị nạn sống ở trên đồi.

Nhưng vào thời gian gần đây, lễ hội này thường tổ chức vào đêm Tết Nguyên Tiêu ở Đài Loan. Họ cũng sẽ viết lên chiếc đèn của mình những điều ước và thả chúng bay lên trời. Họ cầu mong điều ước đến được với các vị thần tiên. Bên cạnh đó, những chiếc đèn trời ở Đài Loan còn tượng trưng cho sự bình an.

check-in 3 lễ hội thả đèn trời lớn nhất Châu Á này!

Nếu có dịp du lịch tới Đài Loan thì đừng quên thả một chiếc đèn cầu nguyện những điều bình an và may mắn nhé!

Tháng 4: Lễ hội thả đèn trời ở Hàn 

Nói tới Hàn Quốc vào tháng 4, có lẽ bạn sẽ nghĩ tới nền ẩm thực phong phú hay những idol đẹp trai, xinh gái? Không chỉ có vậy, Hàn Quốc còn là nơi có nhiều địa danh đậm chất lãng mạn như Jeju, Nami… và cả những lễ hội truyền thống thu hút khá nhiều người tới thăm quan.

check-in 3 lễ hội thả đèn trời lớn nhất Châu Á này! 5

Giống như những đất nước châu Á khác, lễ hội tại Hàn Quốc diễn ra quanh năm. Hơn thế nữa, đặc biệt trong những ngày tháng 4, hoa anh đào nở rộ, có một lễ hội vô cùng độc đáo đó chính là lễ hội đèn lồng Dalgubeol. Lễ hội này được tổ chức hằng năm nhằm kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật. Không chỉ còn là nét đẹp văn hóa mà đây đã trở thành lễ hội truyền thống lâu đời tại Hàn Quốc.

Tháng 11: Lễ hội đèn lồng Thái Lan

Miền đất của Phật – Thái Lan đang trong lễ hội té nước truyền thống đầu năm, nhưng hẳn không ít người đang chờ đợi một sự kiện khác lung linh và rực rỡ. Vào tháng 11 hằng năm là thời điểm diễn ra lễ hội thả đèn trời nổi tiếng Loy Krathong tại nhiều tỉnh lớn ở Thái Lan như Chiang Mai, Bangkok,…

Bầu trời Thái Lan vào dịp này được thắp sáng bằng hàng chục nghìn chiếc đèn lồng rực rỡ. Sau Tết Sougkran, đây là lễ hội đáng được tham gia nhất khi đến với vùng đất xinh đẹp này. Trong ngày lễ hội diễn ra, người dân Thái Lan thường mặc trang phục truyền thống và cầu nguyện những điều may mắn.

check-in 3 lễ hội thả đèn trời lớn nhất Châu Á này! 2

Trong lễ hội này, người dân Thái sẽ thắp đèn trời thả bay trên bầu trời với niềm tin mọi điều không may và muộn phiền sẽ cùng đèn trời bay lên không trung và tan biến. Các Phật Tử cũng tin rằng những điều ước mà họ cầu mong trong lúc thả đèn chắc chắn sẽ thành sự thật.

Với ba đất nước xinh đẹp mà gần kề Việt Nam này thì bạn muốn đến đâu để tham gia lễ hội đèn trời này?

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.