Ruộng bậc thang ở Ubud: Tegalalang Rice Field

Ruộng bậc thang ở Ubud: Tegalalang Rice Field

Khi tham gia tour Bali – thiên đường lãng mạn 4n3đ bạn sẽ đến ruộng bậc thang ở Ubud – một hình ảnh khá phổ biến khi nhắc đến Bali nhưng ruộng bậc thang ở đây mang một dáng vẻ riêng, vẻ độc đáo của vùng nhiệt đới.

“Ruộng bậc thang” – nét đẹp độc đáo không chỉ có tại Sapa Việt Nam. Khi tham gia tour Bali – thiên đường lãng mạn 4n3đ bạn sẽ đến ruộng bậc thang ở Ubud – một hình ảnh khá phổ biến khi nhắc đến Bali nhưng ruộng bậc thang ở đây mang một dáng vẻ riêng, vẻ độc đáo của vùng nhiệt đới.

Ruộng bậc thang có thể thấy nhiều ở Ubud nhưng đẹp nhất vẫn là ở Tegalalang. Tại đây có nhiều quán cà phê nho nhỏ để bạn có thể ngồi ngắm ruộng bậc thang hay thậm chí là đi xuống lòng vòng qua các thửa ruộng.

Kết quả hình ảnh cho ruộng bậc thang ở Tegalalang

Ruộng bậc thang Bali nằm ở phía Bắc của làng Tegalalang thuộc đảo Bali, địa danh du lịch nổi tiếng tại Indonesia. Khi đến nơi đây, màu xanh trải dài cùng nhiều loài cây lạ với sự đa dạng về hương thơm và màu sắc có thể kể đến như Đinh Hương và Quế luôn “mê hoặc” những du khách tham quan. Đây được xem như nét đẹp độc đáo và nổi bật nhất giúp ruộng bậc thang Bali khác biệt hoàn toàn so với những loại hình canh tác ruộng theo dạng bậc thang tại các quốc gia khác.

Quá trình hình thành của những “bậc thang” hùng vĩ cũng mang đậm dấu ấn riêng biệt của người dân nơi đây. Với bề dày lịch sử trải dài qua hơn 2000 năm, chỉ bằng những dụng cụ thô sơ, cư dân làng Tegalalang đã khắc tạo nên những nét đẹp khó cưỡng. Cách quản lý “thang trời” tại Bali xứ đảo cũng mang nhiều nét độc đáo. Người dân quản lý thông qua các Subak. Mỗi Subak quản lý hoạt động một khu vực riêng nhằm đảm bảo việc tưới tiêu cho cả hệ thống.

Không chỉ đẹp về hình thức mà ruộng bậc thang còn mang đến lợi ích nông nghiệp cao. Tại những vùng núi cao hiếm đất, nhờ loại hình canh tác ruộng theo dạng bậc thang mà người dân khắc phục được địa điểm dốc đèo. Một trong những cách canh tác phổ biến nhất là chọn các sườn đồi, núi có đất màu để tạo thành những vạt đất bằng. Sau đó để khô hoặc dẫn nước từ những đỉnh núi cao hơn về.

Được ví như bảo tàng sống về Đông Nam Á thời xa xưa, Bali ẩn hiện trong mắt du khách bởi vẻ đẹp bình dị đầy màu sắc kết hợp cùng thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp. Chính vì những nét đẹp khó cưỡng, Bali vừa thân thuộc vừa bí ẩn khó dò, vừa bình yên mà vô cùng sâu lắng. Nếu bạn là người yêu thích du lịch, ruộng bậc thang Bali chắc chắn sẽ là địa danh mà bạn phải ghé thăm ít nhất 1 lần trong đời.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *