DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Nước ngoài có phải là miền đất hứa cho người lao động Việt Nam?

Mang hi vọng làm giàu nên nhiều người Việt Nam vẫn có mộng ước đi nước ngoài làm việc theo diện xuất khẩu lao động để đổi đời. Tuy nhiên, đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài không thực sự là thiên đường hay cuộc sống đầy màu hồng như mọi người vẫn nghĩ và mơ ước đến.

Với vốn sống ít ỏi, chắc chắn không ít người Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống mới nơi đất khách trong khoảng thời gian đầu và tiếp đến là môi trường, cung cách làm việc tại nơi mình ký hợp đồng. Vậy tại sao vẫn có nhiều người bám trụ làm việc từ năm này qua năm khác. Xin trả lời là vì họ còn gánh nặng về “cơm áo gạo tiền” nên họ phải gồng mình, cố gắng làm việc.

Nước ngoài có phải là miền đất hứa cho người lao động Việt Nam?

Nơi đất khách, thu nhập bao nhiêu là đủ?

Có một thực tế là nhưng ai đi xuất khẩu lao động nước ngoài đều mang theo mục tiêu tạo thêm thu nhập để nuôi sống gia đình, giúp gia đình nơi quê nghèo bớt khó khăn. Tuy nhiên, với số tiền họ bỏ ra ban đầu để được đi ra nước ngoài làm việc là khá lớn. Cộng với thu nhập không mấy hấp dẫn ( nếu đi làm ở các thị trường lao động nghèo) mà chi phí sinh hoạt lại cực đắt đỏ (nếu không được công ty, xí nghiệp hỗ trợ chổ ở, phí sinh hoạt…)

Nơi đất khách, cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng

Đa phần những công nhân đi xuất khẩu lao động thì họ phải xa gia đình, thiếu thốn tình cảm cùng với sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa khiến cho không ít người lao động Việt Nam xuất khẩu lao động nước ngoài gặp trở ngại trong cuộc sống hàng ngày, khiến cho tinh thần không thoải mái, cuộc sống nhàm chán, bí bách.

Nước ngoài có phải là miền đất hứa cho người lao động Việt Nam? 2

Để giải quyết vấn đề này thì sự chuẩn bị ngôn ngữ trước khi đi làm việc tại nước ngoài là điều quan trọng bậc nhất. Do đó, người lao động phải thực sự cố gắng học hỏi và thường xuyên giao tiếp với người bản xứ để nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của mình.

Kết….

Từ những nỗi niềm trên mỗi con người không nhiều thì ít cũng mang mơ ước một ngày trở về quê hương, xứ sở của mình… Nhưng ước mơ này không phải ai cũng thực hiện được. Mỗi một con người khi bước chân ra đi đều muốn tìm cho mình một tương lai và cho cả mai sau. Chính vì thế, vì tương lai của bản thân và gia đình các bạn phải biết nổ lực và vươn lên vì bất kì nơi đâu khi đã xác định đi làm việc, đi kiếm tiền thì ai ai cũng phải trải qua những khó khăn vất vả cả.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.