DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Một mình bơ vơ nơi xứ lạ, mẹ yêu ơi, con bỗng muốn về nhà…

Hơn một lần trong đời con muốn rời bỏ sự phồn hoa, náo nhiệt nơi xứ người, để rồi trở về nhà sau những tháng năm dài đầy mệt mỏi, chông chênh. Được sà vào lòng mẹ, lặng yên nghe mẹ kể những câu chuyện mà con không kịp tham dự, cũng chưa một lần được lắng nghe qua. Rồi sau đó, người lại ngồi nghe con kể, những chuyện nơi xứ người, nơi đất nước xa xôi với những con người xa lạ. Chuyện về cô gái bé nhỏ của mẹ, đã mạnh mẽ như một chiến binh đầy kiêu hãnh, không sợ hãi, không khuất phục bởi bất cứ điều gì.

Một mình bơ vơ nơi xứ lạ, mẹ yêu ơi, con bỗng muốn về nhà

Nhưng mẹ à, sự thực là đằng sau sự mạnh mẽ mà con kể ấy là tất cả những yếu đuối, nhớ thương và những nỗi buồn đang trực tuôn ra sau ánh mắt đầy kiên định. Mỗi lần con gọi điện rằng “Bố mẹ ơi, Tết này con không về…” thì sau đó là cả những khoảng lặng, khoảng lặng phủ kín lấy tâm hồn. Con thực sự nhớ vòng tay của mẹ, nhớ giọng khàn khàn hay trách mắng của cha, con nhớ cách mà cả gia đình chúng ta cùng vui sum họp mỗi lần Tết đến, để rồi cùng gói bánh chưng, quây bên bếp lửa hồng chờ bầu trời về sáng. Con nhớ cái tiếng cười giòn tan của bầy em nhỏ và nụ cười móm mém của bà. Ôi con nhớ nhà, nhớ biết bao!

Con còn nhớ, mỗi lần gọi điện về, con hỏi “Bố mẹ có khỏe không?”, câu trả lời trước sau vẫn chính là “Bố mẹ rất khỏe” dù thậm chí đôi lần con nghe thấy tiếng ho khan lọt vào ống nghe sau lời đáp. Mẹ sợ con lo lắng, cũng sợ vì lo lắng mà con ảnh hưởng công việc, rồi sợ con ngã bệnh không người chăm sóc. Mẹ sợ con gái mẹ buồn, sợ con gái mẹ trở thành một người không đủ mạnh mẽ… Vì sự hy sinh thầm lặng ấy, từng ấy thời gian con đã cố gắng không chút thở than. Chỉ mong một ngày nào đó sớm được trở về đoàn tụ. Đây là cái Tết cuối cùng ở phương xa, và con sẽ trở về vào một ngày gần nhất với những món quà thật lớn và niềm vui rộng mở. Hy vọng vòng tay che chở của bố mẹ luôn dang rộng và đón con vào lòng. Để rồi trái tim con được một lần nữa trở lại những ngày thơ ấu, trong veo và đầy ắp tiếng cười.

Một mình bơ vơ nơi xứ lạ, mẹ yêu ơi, con bỗng muốn về nhà

Tết sắp tới, vẫn là một cái Tết xa. Điều mong muốn duy nhất của con đó là mong bố mẹ luôn khỏe mạnh. Con tin một ngày không xa, bố mẹ sẽ không còn phải buồn lo về bất cứ điều gì thêm nữa! Sẽ luôn hạnh phúc, sẽ luôn bình an! Cảm ơn cuộc thi viết “Tết xa nhà” do công ty Á Châu tạo điều kiện tổ chức, cảm ơn thông điệp sâu sắc của chương trình. Hy vọng “Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi”. Yêu thương gửi lại là yêu thương chân thành!

Chúc tất cả mọi người, đặc biệt là những người đón Tết xa nhà một năm mới an lành và tràn đầy tình yêu thương, hạnh phúc và thành công sẽ đến với những ai có niềm tin vào nó!

Bài dự thi cuố thi Tết Xa Nhà

Tác giả: Nguyễn Thị Lan 

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.