DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những thành phố đa dạng về văn hóa nhất thế giới

Từ Úc, Brazil đến Singapore và Hoa Kỳ, có nhiều thành phố mà tại đó du khách có thể khám phá thế giới – hoặc ít nhất một phần nhỏ của thế giới. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá ngay các thành phố này nhé.

Amsterdam

Được biết đến như một nơi chào đón người di cư và người xin tị nạn, Amsterdam, thành phố lớn nhất Hà Lan, tự hào có một bộ phận dân cư đa dạng. Với khoảng 178 nền văn hóa khác nhau, thành phố này là sự kết hợp sinh động của những con người thân thiện đến từ khắp nơi trên thế giới. Thành phố quốc tế này cũng có một bộ phận không nhỏ những người nói đa ngôn ngữ, và đối với những người mới không biết tiếng Hà Lan, thành phố cung cấp nhiều lớp học ngôn ngữ “hầu như miễn phí” để giúp đỡ họ. Amsterdam cũng tổ chức nhiều sự kiện văn hóa trong suốt cả năm nhấn mạnh tầm nhìn thế giới của họ, bao gồm Lễ hội DRONGO – lễ kỷ niệm đa ngôn ngữ được tổ chức tại Thư viện Công cộng Amsterdam.

London

Là thành phố lớn nhất Vương quốc Anh, London là một trong những quần thể đa dạng sắc tộc nhất trên thế giới. Từ Ấn Độ đến Jamaica, Ghana và nhiều quốc gia khác, thế giới thực sự thu nhỏ trong khu vực sôi động này. Khoảng một phần ba số người London sinh ra ở nước ngoài, và mặc dù ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, những con phố này đầy sôi động với hơn 200 ngôn ngữ toàn cầu. Mặc dù nhiều người đã chọn London làm nơi sinh sống của mình nhưng họ vẫn có tình yêu đối với nền văn hóa nơi sinh ra và chia sẻ nó theo nhiều cách khác nhau, bao gồm các món ăn và các lễ hội như Lễ hội Notting Hill Carnival.

Los Angeles

Nằm ở Nam California, Los Angeles là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới với dân cư đến từ khoảng 140 quốc gia, nói 86 ngôn ngữ khác nhau. Với luật thân thiện với người nhập cư, đây là nơi phổ biến cho những ai tìm kiếm cuộc sống mới ở Mỹ. Los Angeles tạo ra một cảnh văn hóa thật sự sôi động. Nơi đây đầy những khu phố có văn hóa đặc trưng như Koreatown, Little Tokyo và Boyle Heights – một khu vực phổ biến với cộng đồng người Latinh.

Paris

Trong khi nhập cư là một chủ đề nóng ở Pháp, thì Paris vẫn là thành phố có một nhóm các nền văn hóa toàn cầu khác nhau. Mặc dù rất khó để xác định chính xác số người nước ngoài sống ở Paris vì luật pháp của Pháp cấm hỏi về dân tộc trong cuộc Tổng điều tra, các cuộc điều tra độc lập đưa ra tỷ lệ phần trăm từ 14% đến 20% với đa số di dân đến từ bên ngoài EU. Du khách sẽ tìm thấy nhiều khu phố sôi động ở Paris. Ví dụ: Quartier Chinois (Khu phố Tàu) thuộc quận thứ 13 là một cộng đồng sống động của một số nền văn hóa châu Á trong khi Belleville (các quận 10,11,19 và 20) là một vẻ đẹp đa văn hóa gồm các dân tộc Bắc Phi, Do Thái và Châu Á .

Thành phố New York

Một trong những thành phố quốc tế nhất trên thế giới, New York là một đô thị sống động nằm trên bờ biển phía Đông của Hoa Kỳ. Được tạo thành từ năm quận, Queens là nơi đa dạng nhất với những người đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc và Brazil. Thân thiện với người nhập cư, NYC thành lập Văn phòng Di dân của Thị trưởng, nơi đã tạo ra nhiều lệnh và luật pháp để giúp đỡ những người đến từ nước ngoài – chiếm khoảng 36% dân chúng.

San Francisco

Một hòn đá quý đa văn hóa khác của California, San Francisco nhỏ hơn các thành phố khác đã đề cập ở trên nhưng có nền văn hóa đa dạng không kém. Một tỷ lệ lớn (36%) người sinh ra ở các quốc gia khác chọn thành phố này là nơi sinh sống, đông nhất là những cư dân đến từ Trung Quốc. Những người nhập cư khác đến từ các nơi như Đức, Ý, Mexico và Ấn Độ. Thành phố rải rác những khu phố sôi động, bao gồm Khu phố Tàu, Quận Mission và North Beach. Hàng năm, nó cũng kỷ niệm nguồn gốc đa văn hóa của mình thông qua các lễ hội và sự kiện khác nhau như Lễ hội năm mới và diễu hành Trung Quốc – 1 trong 10 cuộc diễu hành lớn trên thế giới, và Lễ hội múa dân tộc – một sự kiện kỷ niệm các cộng đồng vùng Vịnh đa dạng.

São Paulo

Nằm ở phía đông nam Brazil, São Paulo – thường được người dân địa phương gọi là Sampa – là một trong những thành phố đa văn hóa nhất ở Nam Mỹ. Trong khi người nhập cư có thể không phổ biến như nhiều năm trước đây, dân số đa dạng của thành phố bắt nguồn từ các đợt nhập cư bắt đầu từ năm 1870. Từ Ý đến Li-băng, nhiều quốc gia có mặt người đại diện của mình trên khắp thành phố lớn nhất của Brazil và điều này được chứng minh trong phong cách ẩm thực của thành phố, cảnh quan tôn giáo, và các khu phố. Du khách có thể đi lang thang Bela Vista, còn được gọi là Bixiga hoặc Bexiga, để trải nghiệm nước Ý tại São Paulo, hoặc Liberdade, là khu phố của Nhật Bản.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Quỳnh Hương

Tốt nghiệp chuyên ngành Hệ quản trị cơ sở dữ liệu năm 2016, cùng chứng chỉ Content Marketing. Đã có 5 năm kinh nghiệm Content trong lĩnh vực du lịch như Xuất cảnh - Nhập cảnh - Vé máy bay và các dịch vụ liên quan khác.