DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những sa mạc hùng vĩ nổi tiếng trên thế giới

Những sa mạc hùng vĩ nổi tiếng trên thế giới nhưng cũng không kém phần khắc nghiệt đối với những người muốn chinh phục, Không chỉ là những cồn cát vàng, nâu với toàn nắng và gió, nhiều sa mạc trên thế giới còn được biết đến nhờ vẻ đẹp ấn tượng của muối trắng, đá vôi và hồ nước xanh lam. Hãy cùng với Á CHÂU khám phá các sa mạc này ngay nhé.

Sa mạc Sahara, Bắc Phi

Rộng lớn bằng cả nước Mỹ, Sahara là một trong những sa mạc nóng nhất thế giới. Tại đây, có những đụn cát cao đến 180 m. Người Beja và Berber đã sống ở sa mạc này trong nhiều thế kỷ.

Sa mạc Gobi, Trung Quốc và Mông Cổ

Khu vực khô cằn rộng lớn nhất ở châu Á – Gobi là một sa mạc lạnh, bao gồm một phần ở phía nam Mông Cổ và phía tây bắc Trung Quốc. Hiện sa mạc mở rộng nhanh chóng xuống khu vực phía nam Trung Quốc và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nông nghiệp.

Sa mạc Chihuahuan, Mỹ và Mexico

Trải dài ở biên giới Mỹ – Mexico, Chihuahuan là sa mạc lớn thứ hai ở Bắc Mỹ, sau sa mạc Great Basin. Với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh, đây là một trong những sa mạc sinh học đa dạng nhất thế giới.

Sa mạc Karakum, Turkmenistan

Trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, sa mạc Karakum có nghĩa là Cát Đen và nó chiếm 70% diện tích Turkmenistan. Năm 1971, các nhà địa chất đã phát hiện ra ở sa mạc này một hang sâu 70 m chứa đầy khí tự nhiên và họ đã cố gắng đốt cạn nó bằng một mồi lửa. Tuy nhiên, từ đó đến nay lửa ở đây chưa bao giờ tắt và được biết đến với tên gọi Cổng địa ngục – một điểm du lịch nổi tiếng.

Sa mạc Dasht-e Kavir, Iran

Tại đây, nhiệt độ có thể dao động trong khoảng 70 độ C giữa ngày và đêm. Sa mạc được bao phủ bởi một lớp muối dày, hình thành do sự khô cằn, mưa nhiều và bốc hơi dữ dội.

Lencois Maranhense, Brazil

Là công viên quốc gia nằm ở đông bắc Brazil, gần lưu vực sông Amazon có vẻ ngoài giống như một sa mạc với những cồn cát trắng tinh. Hiện tượng lạ ở đây là một lượng nước lớn tích tụ sau những cơn mưa ở các thung lũng giữa cồn cát tạo nên đầm lầy xanh đẹp mắt.

Sa mạc Trắng, Ai Cập

Nằm ​​ở phía bắc thị trấn Farafra, Ai Cập, sa mạc Trắng đặc biệt ấn tượng với những tảng đá vôi hình thù kỳ quái do bão cát xói mòn. Du khách có thể cắm trại qua đêm ở đây và chiêm ngưỡng những tác phẩm thiên nhiên kỳ lạ này.

Sa mạc Rub ‘al Khali, Ảrập Saudi

Sa mạc Rub ‘al Khali có nghĩa là “Vùng trống” trong tiếng Ả Rập. Với 650.000 km2, sa mạc này chiếm phần lớn diện tích bán đảo Ả Rập, trong đó gồm hơn một phần tư Ả Rập Saudi.

Đánh giá bài viết

Đội ngũ tư vấn

van-achau

Ms Vân - Tư Vấn Visa

0988 011 249 - Zalo: 0988 011 249

hoia-achau

Ms Văn - Tư Vấn Visa

0984 415 828 - Zalo: 0984 415 828

Thành Phạm

Tôi là Phạm Tiến Thành, có nhiều năm làm biên tập viên trong lĩnh vực xuất nhập cảnh. Hiện tôi là biên tập viên, kiểm duyệt nội dung của Tân Văn Lang.