Những quan niệm tâm linh nếu đến Nhật thì phải lưu ý

Những quan niệm tâm linh nếu đến Nhật thì phải lưu ý

Mỗi đất nước đều có những quan niệm và cấm kỵ riêng. Không thể nói đó là mê tín nếu nó không làm người ta mê muội hay bị tổn hại. Đơn giản đó là những quan niệm liên quan đến tâm linh, huyền bí chúng ta phải biết và tránh mắc phải.

Nhật là một đất nước Á Đông nhưng sớm đã có sự du nhập của người phương Tây, đặc biệt là Mỹ. Nhưng không vì thế mà họ mất đi tính truyền thống. Mà ngược l ại Nhật Bản là quốc gia có tính tự tôn dân tộc rất cao. Cũng chính vì điều này mà du khách khi tới Nhật nên tránh các điều cấm kỵ đã tồn tại nơi đây hàng thế kỷ.

8 điều mê tín ở Nhật du khách cần lưu ý

Một con rắn có thể xuất hiện nếu có tiếng huýt sáo trong đêm. Khi ngủ, nếu ai đó mơ huýt sáo trong đêm, người đó sẽ gặp rắc rối.

8 điều mê tín ở Nhật du khách cần lưu ý

Việc cắm đũa trong bát cơm đặt gần bàn thờ là một nghi lễ trong đám tang Phật giáo nên hành động này là điều cấm kỵ ở ngoài đời. Người ta có thể không tránh khỏi điềm xấu sắp xảy ra.

Người Nhật tránh đặt đầu giường quay về hướng bắc vì họ quan niệm người chết thường chôn theo hướng này theo nghi thức đám tang Phật giáo.

8 điều mê tín ở Nhật du khách cần lưu ý

Những người phụ nữ sinh năm Ngọ bị gắn mác là sát chồng, người Nhật không coi họ là người vợ tốt cho đấng mày râu.

Ở Nhật Bản, ngón tay cái được ví như “ngón tay mẹ” nên khi thấy có xe tang qua, người ta phải giấu ngón tay cái đi. Nếu để lộ ngón tay cái tức là bố hoặc mẹ của người đó sắp cận kề cái chết.

8 điều mê tín ở Nhật du khách cần lưu ý

Không chạm vào nhện được coi là một may mắn ở Nhật Bản. Đặc biệt, người Nhật không được giết nhện vào buổi sáng, nếu không sẽ gặp xui xẻo.

Đôi guốc truyền thống bị gãy và lỏng dây thì sẽ đem lại điểm gở. Người Nhật coi đây là đôi guốc biểu trưng cho văn hóa đất nước họ.

Với người Nhật, số 4 rất xấu vì con số này và từ “chết” có cách phát âm giống nhau. Giống như nhiều nước phương Tây, các khách sạn đều tránh số 13 thì tại Nhật các khách sạn tránh số 4 xui xẻo.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *