DỊCH VỤ LÀM VISA UY TÍN + DU LỊCH QUỐC TẾ Á CHÂU

Giói thiệu dịch vụ visa Á Châu Đánh giá tỷ lệ đậu Visa 0988.011.249

Những nơi du lịch lý tưởng miễn VISA cho người Việt Nam

Việt Nam đã ký hiệp định song phương thỏa thuận miễn visa (thị thực) với 78 nước. Tuy nhiên hầu hết chỉ có hiệu lực với các loại hộ chiếu ngoại giao (HCNG), hộ chiếu công vụ (HCCV) và với những người có hộ chiếu phổ thông (HCPT) nhưng làm trong các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và tổ chức quốc tế. Còn những người bình thường như chúng ta chỉ có HCPT thuần túy thì hầu hết phải xin visa khi đi ra nước ngoài.

Tuy nhiên, hiện nay có đến 48 quốc gia, vùng lãnh thổ miễn VISA cho người Việt Nam hoặc áp dụng chính sách xin visa ngay tại cửa khẩu (Cái này tỷ lệ đầu gần như là 100%, bạn chỉ cần xuất trình HCPT, vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn là có ngay con dấu của nhân viên hải quan). Hôm nay, Á Châu xin thống kê một số nước, địa điểm du lịch lý tưởng mà du khách Việt Nam có thể đi đến mà không cần xin VISA trước chuyến đi.

Đầu tiên phải kể đến các nước Asean

Hiện tại các nước Asean đều miễn VISA cho du khách Việt Nam trừ Đông Timor cần phải xin visa tại cửa khẩu hải quan với lệ phí là 30USD (xuất trình 100USD cho họ thấy kèm vé máy bay khứ hồi là xong) Nhưng nói về điểm du lịch phải kể đến một số nước sau:

Thái Lan: Miễn VISA cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian lưu trú dưới 30 ngày. Một đất nước xinh đẹp với văn hóa, ẩm thực đa dạng và nhiều danh lam thắng cảnh

Singapore: Giống Thái Lan nhưng bạn cần phải có vé máy bay khứ hồi. Singapore là một đất nước hiện đại bậc nhất Đông nam á, bạn sẽ phải bất ngờ về thành phố của họ.

Indonesia: Công dân Việt Nam có hộ chiếu (không phan biệt loại nào) có thể nhập cảnh và lưu trú tại đây 30 ngày. Indonesia nổi tiếng với đảo Bali, nơi mà bạn phải ghé thăm ít nhất 1 lần trong đời (đi vào mua thu là đep nhất)

Malaysia: Giống Indonesia, thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia là một trong những thành phố hiện đại nhưng lại mang nét thơ mộng với những khu vườn đẹp tuyệt vời. Một nơi có nền văn hóa truyền thống độc đáo.

Ngoài khu vực Đông nam á (Asean) thì vẫn còn khá nhiều quốc gia/vùng lãnh thổ mở rộng cửa đón chào du khách Việt Nam. Á Châu xin kể đến một số nơi đáng chú ý và du lịch lý tưởng.

Đảo Jeju (Hàn quốc): du khách Việt Nam được miễn visa khi tới đảo Jeju, còn tới các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải có visa bình thường. Tuy nhiên không có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác. Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa. Điều kiện bắt buộc là khách phải có vé máy bay của chặng bay tiếp theo.

Đài Loan (chỉ áp dụng vài trường hợp): Là công dân Việt Nam sở hữu visa còn hạn hoặc thẻ cư trú của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Anh, Visa Schengen sẽ không phải làm thủ tục xin visa như những người khác mà chỉ cần đăng ký trước qua mạng internet, sau khi được chấp thuận có thể lên máy bay và nhập cảnh vào Đài Loan (quy trình xét duyệt khá nhanh).

Maldives: Bạn không cần xin visa trước mà chỉ cần đến sân bay Maldives và làm thủ tục tại đó. Bạn chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn là được đóng cho con dấu lưu trú 30 ngày ngay không phải lăn tăn nhiều.

Ấn Độ: Công dân Việt Nam sẽ được xét VISA tại một trong 4 sân bay: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Đây là loại VISA Single sử dụng một lần, có thời hạn 30 ngày với lệ phí là 60USD. Nếu bạn muốn lưu trú trên 30 ngày hoặc ra vào nhiều lần bạn cần xin trước khi đến sân bay Ấn Độ.

Còn khá nhiều nước,vùng lãnh thổ miễn phí VISA cho Việt Nam nhưng ở đây Á châu chỉ thống kê một số địa điểm du lịch lý tưởng mà thôi. Bạn có thể tham khảo thêm một số nước khác như: Các nước Asean còn lại, Kyrgyzstan, Panama, Ecuador, Saint Vincent and the Grenadines, Haiti, Turks and Caicos, Cộng hòa Dominica, Costa Rica, Mauritius, Đông Timor, Nepal, Sri Lanka, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Iran, Senegal, Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba,..

Chúc các bạn có những giây phút du lịch vui vẻ cùng với người thân và gia đình.

Đánh giá bài viết