Những món ăn ngon ở Tây Ban Nha

Những món ăn ngon ở Tây Ban Nha

Những món ăn ngon ở Tây Ban Nha khiến không ít du khách phải mơ mẩn nhìn là muốn ăn ngay. Mùi vị thơm ngon nức mũi muốn thưởng thức ngay đó là cảm giác của khá nhiều du khách khi đến đây để du lịch và trải nghiệm khám phá ẩm thực ở Tây Ban Nha.

Những món ăn ngon ở Tây Ban Nha khiến không ít du khách phải mơ mẩn nhìn là muốn ăn ngay. Mùi vị thơm ngon nức mũi muốn thưởng thức ngay đó là cảm giác của khá nhiều du khách khi đến đây để du lịch và trải nghiệm khám phá ẩm thực ở Tây Ban Nha. Hãy cùng với Á CHÂU tìm hiểu các món ăn này nhé.

Jamón (thịt lợn muối)

Là một trong những đặc sản nổi tiếng của người dân Tây Ban Nha. Jamón có hai loại chính là Serrano (lợn thường nuôi công nghiệp) và Iberica (lợn chăn thả ăn quả sồi). Jamón Iberica thường đen và hương vị đậm đà hơn bởi lợn có chế độ ăn đặc biệt nên loại này sản xuất hạn chế. Jamón Serrano ngược lại, được làm ra với số lượng lớn và xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới.

Khoai tây Patatas

Là một món ăn làm từ khoai tây luộc rồi chiên lên cho giòn từ ngoài vào. Loại sốt dùng để rưới lên trên khi ăn tùy thuộc vào từng vùng miền nhưng thường là aioli – sốt đặc trưng vùng Địa Trung Hải bao gồm tỏi, dầu olive, trứng.

Omlette kiểu Tây Ban Nha

được gọi là Tortilla Española, dùng khoai tây và trứng là nguyên liệu chính. Món này thường ăn kèm với những lát bánh mì nướng giòn đã phết sốt cà chua thơm ngon.

Cơm chiên Paella

Là một món ăn nổi tiếng và có mặt khắp nơi ở Tây Ban Nha. Paella có ba loại là Valencia, hải sản và thập cẩm. Cơm được nấu trong một chiếc chảo lớn, gồm cơm, các loại hải sản và rau, tùy cách phối hợp của từng vùng nhưng nhất thiết có gạo bomba, nhụy hoa nghệ tây, ớt bột, dầu olive.

Churros

Là một loại bánh rán Tây Ban Nha, có thể rắc thêm đường để ăn kèm. Ngoài ra, du khách cũng nên thưởng thức churros với một tô sốt chocolate. Món ăn có thể được thưởng thức bất cứ lúc nào ở những quán bánh hay kem nhỏ trên phố.

Đánh giá bài viết

Visa Á Châu – Vận hành bởi

Địa chỉ: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: 0988.011.2490988.011.249

Email: lienhe@achau.net

www.achau.net - www.tanvanlang.com - www.visatop.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *